Thứ năm, 05/05/2016 - 04:00

Cà Mau:

Đến với Khu du lịch sinh thái Quốc tế nghe kể chuyện Bác Ba Phi

Dân trí

Được Hiệp hội Du lịch ĐBSCL công nhận là “điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL” năm 2015, Khu du lịch sinh thái Quốc tế Cà Mau là một trong những điểm hút khách du lịch tại vùng đất cực Nam Tổ quốc này.

Nằm trên địa bàn huyện Cái Nước, cách trung tâm TP.Cà Mau khoảng 8km, Khu du lịch sinh thái Quốc tế Cà Mau đang là một điểm thu hút rất đông khách đến đây tham quan, du lịch. Khu du lịch nằm ngay Quốc lộ 1A nên việc đi lại dễ dàng là một trong những thuận lợi để khách đến đây vui chơi, nghỉ dưỡng.

Không gian Khu du lịch rộng rãi thoáng mát. (Ảnh: CTTĐTCM)
Không gian Khu du lịch rộng rãi thoáng mát. (Ảnh: CTTĐTCM)

Tại Khu du lịch này có nhiều công trình nổi bật như làng ẩm thực Nam Bộ, làng Bác Ba Phi, Quảng trường trung tâm, các khu vui chơi giải trí như câu cá, ăn uống, trò chơi,… được bố trí xây dựng trong một khuôn viên khá rộng nên tạo được không gian thoáng, thoải mái cho du khách.

Trải nghiệm bơi xuồng ba lá trên sông nước. (Ảnh: CTTĐTCM)
Trải nghiệm bơi xuồng ba lá trên sông nước. (Ảnh: CTTĐTCM)

Cũng như nhiều tỉnh, thành Nam Bộ khác, một nét văn hóa không thể thiếu ở Cà Mau là đờn ca tài tử. Chính vì thế, vừa ăn ngắm cảnh, vừa trải nghiệm xuồng ba lá, vừa lai rai đặc sản và nghe hát đờn ca tài tử là một trải nghiệm thú vị ở Khu du lịch sinh thái tận vùng đất cực Nam Tổ quốc này.

Làng Bác Ba Phi- nơi du khách được nghe những câu chuyện nói dóc cười... bể bụng. (Ảnh: CTTĐTCM)
Làng Bác Ba Phi- nơi du khách được nghe những câu chuyện "nói dóc" cười... bể bụng. (Ảnh: CTTĐTCM)

Không những thế, du khách còn có dịp nghe kể và cười “bể bụng” với những câu chuyện “có một không hai” của Bác Ba Phi, một nhân vật nổi tiếng trong văn học dân gian, với nguyên mẫu là bác nông dân Nguyễn Long Phi ở Cà Mau.

Để đến với Khu du lịch sinh thái Quốc tế Cà Mau, du khách có thể đi xe máy, ô tô từ trung tâm TP.Cà Mau dọc theo Quốc lộ 1A hướng về huyện Cái Nước, chỉ mất chừng 15- 20 phút.

Huỳnh Hải

Đáng quan tâm
Mới nhất