Đến Cáp treo Núi Sam, mãn nhãn với các điểm tham quan

(Dân trí) - Không cần phải đi đâu xa, những điểm tham quan trong quần thể Khu du lịch Cáp treo Núi Sam được đưa vào vận hành trong giai đoạn 1, đã đủ thỏa lòng du khách.

Khu Du lịch Cáp treo Núi Sam, dự án du lịch trọng điểm của tỉnh An Giang và vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long nằm trong quần thể Khu du lịch Quốc gia Núi Sam – vừa chính thức “thay áo mới”. Theo đó, dự án đã công bố đổi thành tên ngắn gọn như hiện tại là Khu Du lịch Cáp treo núi Sam và tiếp tục đầu tư để sớm hoàn thiện các hạng mục trong giai đoạn 2.

Tại thời điểm hiện nay, dự án đã đưa vào vận hành nhiều hạng mục, nhiều điểm tham quan đủ để giữ chân du khách đến với quần thể du lịch quốc gia Núi Sam, vừa để cúng viếng vừa kết hợp thưởng ngoạn, giải trí, vui chơi.

Ở góc độ phục vụ nhu cầu du lịch tâm linh, đáp ứng tinh thần và tín ngưỡng của bà con tại địa phương, trong vùng, trên khắp cả nước, quần thể du lịch quốc gia núi Sam từ lâu đã nổi tiếng với Miễu Bà chúa Xứ, thu hút đông đảo, tấp nập khách tham quan đặc biệt vào các dịp lễ như đầu năm mới, cuối năm, mùa hè.v.v

Sau khi đi lễ Miễu Bà chúa Xứ linh thiêng, du khách từ nay không thể không ghé vào Khu du lịch cáp treo núi Sam, đi lễ Đền Phật Ngọc, Đền Quan Âm, Điện Dược Sư, Chùa Một Cột… Đặc biệt,với kiến trúc đặc trưng riêng có từ Chùa Một Cột, điểm tham quan này cũng là nơi “check-in” của nhiều người dân các bạn trẻ chưa có điều kiện đến đất Hà thành.

Đến Cáp treo Núi Sam, mãn nhãn với các điểm tham quan - 1
Chùa Một Cột- Một điểm “check-in” thú vị của du khách khi tham quan khu du lịch Núi Sam
Đến Cáp treo Núi Sam, mãn nhãn với các điểm tham quan - 2
Tượng Phật Thiên thủ Thiên nhãn bằng vàng 20 kg trong Chùa Một Cột
Đến Cáp treo Núi Sam, mãn nhãn với các điểm tham quan - 3

Đền Phật Ngọc – thắng cảnh phục vụ du lịch tâm linh và thưởng ngoạn

Đến Cáp treo Núi Sam, mãn nhãn với các điểm tham quan - 4
Điện Dược Sư với kiến trúc ngôi chùa truyền thống đất Phương Nam

Với tầm nhìn xa và tâm huyết của chủ đầu tư MGA trong hành trình mang về vùng đất An Giang những thắng cảnh, danh thắng hùng vĩ, hữu tình, nên thơ của đất nước, Khu du lịch Cáp treo Núi Sam còn hội tụ những phong cảnh tuyệt đẹp với: Một Đà Lạt nên thơ trong lòng Châu Đốc; Điện Dược Sư với kiến trúc ngôi chùa truyền thống đất phương Nam – gắn liền là các cụm/điểm du lịch tâm linh đặc sắc; Quảng trường với những lễ hội dân tộc đặc sắc, Trung tâm hội chợ mua sắm hay Nhà ga cáp treo Núi Sam được xây dựng đồng bộ và hiện đại mang dáng dấp Nhà ga Cáp treo châu Âu…

Đến Cáp treo Núi Sam, mãn nhãn với các điểm tham quan - 5

Phong cảnh hữu tình với một Đà Lạt thu nhỏ trong lòng Châu Đốc

Đến Cáp treo Núi Sam, mãn nhãn với các điểm tham quan - 6
Nhà ga Cáp treo Núi Sam – một điểm “check-in” đặc biệt ưa thích của mọi du khách
Đến Cáp treo Núi Sam, mãn nhãn với các điểm tham quan - 7
Khu du lịch Cáp treo núi Sam còn là điểm kết nối kinh tế vùng với các triển lãm, hội chợ thương mại và các lễ hội văn hóa –thu hút người dân và tạo công ăn việc làm cho địa phương. Ảnh: Một lễ hội tại khu du lịch

Với mục tiêu góp phần đưa khu du lịch quốc gia Núi Sam trở thành trung tâm du lịch đặc sắc về văn hóa tâm linh của vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước, cùng với thành phố Châu Đốc và các điểm du lịch lân cận trở thành một điểm đến quan trọng của vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước; trong đó, ngoài thu hút, còn giữ chân khách lưu trú vui chơi, nghỉ dưỡng và thỏa sức sử dụng các dịch vụ đa dạng, chất lượng, theo đúng tiêu chuẩn của một quần thể dịch vụ hiện đại – khu du lịch cáp treo Núi Sam còn có các hạng mục công viên nước, khu vui chơi trẻ em…Mọi gia đình, mọi lứa tuổi đều sẽ tìm thấy niềm vui, sự hào hứng trong góc riêng của mình và gắn kết các thành viên tại những không gian sinh hoạt chung-cộng đồng như nhà hàng, khách sạn…

Đại diện MGA cho biết hiện nay, chủ đầu tư đang tiếp tục triển khai các hạng mục mới trong giai đoạn 2 của dự án sớm đưa vào vận hành để dự án tiếp tục thu hút khách tham quan và lưu trú tại địa phương, đóng góp sự phát triển du lịch văn hóa tâm linh- kinh tế - xã hội của An Giang, khu vực và cả nước.

Dự án Khu du lịch cáp treo Núi Sam tọa lạc tại Phường Núi Sam, TP. Châu Đốc, là dự án trọng điểm của tỉnh An Giang. Dự án nằm trong quần thể Khu du lịch quốc gia Núi Sam, đã hoàn thành nhiều hạng mục quan trọng, hứa hẹn thu hút hàng triệu lượt khách tham quan đến An Giang.

Phạm Lê