Đầu bếp phi lê con cá ngừ đại dương hơn nửa tạ

Trung Thi

(Dân trí) - Bốn đầu bếp đã phi lê con cá ngừ đại dương cân nặng hơn nửa tạ, vừa được ngư dân Phú Yên đánh bắt về.

Tối 30/4, tại một nhà hàng tại TP Tuy Hòa (Phú Yên), các đầu bếp trình diễn màn phi lê cá ngừ đại dương hấp dẫn.

Theo các đầu bếp, con cá ngừ đại dương này nặng 55kg, vừa được các ngư dân Phú Yên đánh bắt và đưa vào bờ sáng cùng ngày. Do đó, cá còn tươi rói, thịt có độ đàn hồi, thích hợp để phi lê ăn sashimi.

Đầu bếp phi lê con cá ngừ đại dương hơn nửa tạ - 1

Con cá ngừ tươi rói được ngư dân Phú Yên đánh bắt từ đại dương (Ảnh: Trung Thi).

Màn phi lê cá ngừ được 4 đầu bếp phối hợp cùng thực hiện, với những động tác thuần thục, chỉ trong khoảng 10 phút, thịt cá đã cơ bản được "ra" xong.

Lần đầu chứng kiến, nhiều du khách đã trầm trồ, đứng quanh sân khấu để nhìn theo từng động tác của các đầu bếp.

Với những miếng sashimi đỏ tươi của cá ngừ, các đầu bếp đã hướng dẫn du khách cuốn thêm các loại rau ăn kèm như cải cay, gừng chua, tía tô, các loại rau thơm khác và cuối cùng chấm xì dầu được pha mù tạt để thưởng thức.

Đầu bếp phi lê con cá ngừ đại dương hơn nửa tạ - 2

4 đầu bếp cùng phi lê con cá ngừ (Ảnh: Trung Thi).

Ngoài cá ngừ phi lê, tại đây còn chế biến thêm các món khác như cá ngừ áp chảo, cá ngừ kho mẳn (ăn với bún), để thực khách có thể lựa chọn một cách đa dạng.

Theo đầu bếp tại đây, cá ngừ đại dương hiện có thể chế biến hơn 100 món ăn. Tuy nhiên thời gian không cho phép, nên đơn vị này chỉ làm một số món đặc trưng thể hiện được độ tươi ngon của cá ngừ đại dương.

Đầu bếp phi lê con cá ngừ đại dương hơn nửa tạ - 3

Thực khách thưởng thức món cá ngừ sashimi vừa được chế biến (Ảnh: Trung Thi).

Anh Sơn đến từ TPHCM cho biết đây là lần đầu anh được chứng kiến màn phi lê cá ngừ đẹp mắt như thế này, bản thân cảm thấy rất thích thú.

"Các đầu bếp có nhiều động tác thuần thục để đưa những phần tươi ngon nhất đến cho thực khách. Họ cũng chăm chút, trình bày món ăn một cách đẹp mắt, tôi và gia đình rất thích thú điều này" - anh Sơn chia sẻ.

Còn chị Lê Thị Vân Anh, du khách đến từ Nam Định, cho hay bản thân đã từng thưởng thức sashimi cá ngừ ở một số thành phố lớn, tuy nhiên việc mang một con cá ngừ do ngư dân vừa đánh bắt từ đại dương về để chế biến cho du khách xem, cùng thưởng thức thì đây là lần đầu trải nghiệm.

"Tôi được biết, Phú Yên là cái nôi của nghề câu cá ngừ đại dương, nên đến đây thưởng thức cá ngừ tươi rói thì không còn gì bằng" - chị Vân Anh nói.

Đầu bếp phi lê con cá ngừ đại dương hơn nửa tạ - 4

Món cá ngừ đại dương áp chảo (Ảnh: Trung Thi).

Ông Luigi Governi, du khách người Ý cũng cho rằng rất ấn tượng với vẻ đẹp của đất nước Việt Nam nói chung và Phú Yên nói riêng.

"Đến Việt Nam tôi được tham quan nhiều cảnh đẹp và tắm nắng thỏa thích ở các bãi biển. Khi đến Phú Yên, tôi được thưởng thức món cá ngừ đại dương vô cùng tuyệt vời. Tôi sẽ giới thiệu bạn bè của mình về vùng đất này" - ông Luigi Governi vui vẻ cho biết.