Dạo quanh “Đường tỷ phú” của giới siêu giàu Mỹ

(Dân trí) - Con đường ven biển chỉ dài hơn 8km Meadow Lane tại thị trấn Southampton được mệnh danh là “Đường Tỷ phú” Hamptons, quy tụ nhiều chủ nhân siêu giàu của những biệt thự đắt nhất nước Mỹ.

Dạo quanh “Đường tỷ phú” của giới siêu giàu Mỹ - 1

Từ lâu Hamptons - cách thành phố New York chỉ vài giờ xe chạy - đã không xa lạ với các tỷ phú, bởi là điểm đến nghỉ hè được nhiều người nổi tiếng và giới nhà giàu Mỹ ưa thích.

Thời Covid-19 Hamptons càng đông đúc tới mức quá tải bởi nhiều nhà giàu New York “di tản” về đây tránh dịch bệnh.

Dạo quanh “Đường tỷ phú” của giới siêu giàu Mỹ - 2

Giữa năm 2014, biệt thự tại Hamptons rộng hơn 730 mét vuông - nơi cặp đôi nghệ sĩ Diane Keaton và Jack Nicholson “cố thủ” trong bộ phim "Something's Gotta Give" - được bán với giá 41 triệu USD cho ông trùm ngành khách sạn Jimmy Tisch của hãng Loews Corp. (Ảnh: NY Daily News).

Qua nhiều năm, con đường Meadow Lane ngày càng có sức hút như thỏi nam châm cực lớn, đưa nhiều người thuộc giới tinh hoa trong xã hội bao gồm cả những gương mặt siêu giàu tới đây.

Bởi vậy Meadow Lane được mệnh danh là “Đường Tỷ phú” và trở thành một trong những nơi sở hữu loạt địa chỉ đắt giá nhất nước Mỹ.

Dạo quanh “Đường tỷ phú” của giới siêu giàu Mỹ - 3

Những biệt thự trị giá nhiều triệu USD ven “Đường Tỷ phú” cho thấy sự pha trộn nhiều phong cách kiến trúc. (Ảnh: Katie Warren).

Dạo quanh “Đường tỷ phú” của giới siêu giàu Mỹ - 4

Hồi đầu tháng 6 vừa qua, phóng viên báo Business Insider vừa thực hiện một chuyến du ngoạn ngắn dọc theo “Đường Tỷ phú” Meadow Lane để tìm hiểu tình hình thực tế của những biệt thự triệu “đô” nơi đây.

Dạo quanh “Đường tỷ phú” của giới siêu giàu Mỹ - 5

Một số biệt thự là phiên bản siêu lớn của phong cách truyền thống Hamptons… (Ảnh: Katie Warren)

Dạo quanh “Đường tỷ phú” của giới siêu giàu Mỹ - 6

Trong khi nhiều biệt thự mới có kiểu dáng rất đẹp và cực kỳ hiện đại. Ví dụ như biệt thự có tường bằng kính này là một trong những ngôi nhà vừa xây xong năm 2019, đang được rao bán với giá 53,9 triệu USD. (Ảnh: Katie Warren)

Dạo quanh “Đường tỷ phú” của giới siêu giàu Mỹ - 7

Nhiều biệt thự rất nổi tiếng nhưng lại được che chắn kín đáo bằng hàng rào cao để bảo đảm sự riêng tư, nên khó có thể được nhìn thấy từ bên ngoài. (Ảnh: Katie Warren)

Dạo quanh “Đường tỷ phú” của giới siêu giàu Mỹ - 8

Nơi đây có một sân bay trực thăng là Southampton Heliport, thuận tiện cho các nhà tài chính có thể từ Phố Wall bay tới đây trong vòng 40 phút… (Ảnh: Katie Warren)

Đang được quan tâm