Đào đất xây nhà, bất ngờ tìm thấy vàng và ruby khiến mọi người đổ đến xem

(Dân trí) - Khi người đàn ông ở Ấn Độ đào đất xây nhà, một cái hũ chứa đầy đồ làm từ vàng và bạc, ruby đã được tìm thấy ở độ sâu 0,6m.

Khoảng 11h sáng ngày 8/4/2021, khi thợ đang đào đất để xây dựng nhà trên mảnh đất rộng 4,45ha của ông Narasimha (doanh nhân bất động sản ở làng Pembarthi, Ấn Độ) thì phát hiện một hũ dưới đất.

Bên trong chiếc hũ có chứa nhiều món đồ làm bằng vàng và bạc được chôn ở độ sâu khoảng 0,6m. Ngay sau đó, người đàn ông này đã báo cáo sự việc với cơ quan chức năng.

Đào đất xây nhà, bất ngờ tìm thấy vàng và ruby khiến mọi người đổ đến xem - 1
Hình ảnh chiếc hũ được đưa lên từ lòng đất.

Sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng địa phương đã thu hồi các đồ vật có giá trị trong chiếc hũ. Doanh nhân Narashimha cũng được yêu cầu không được tiếp tục đào bới hay xây dựng công trình cho đến khi có chỉ thị tiếp theo.

Đào đất xây nhà, bất ngờ tìm thấy vàng và ruby khiến mọi người đổ đến xem - 2
Hiện nay, cơ quan chức năng đã tạm thu giữ các đồ vật bằng vàng và bạc.

Trong hũ có 22 hoa tai bằng vàng, 51 hạt cườm vàng và các đồ vật bằng vàng khác, 26 thỏi bạc, 5 dây chuyền bằng bạc và các đồ dùng bằng bạc khác. Ngoài vàng và bạc, trong hũ còn có ruby. Tổng trọng lượng vàng là 189.820g và bạc là 1.727g.

Đào đất xây nhà, bất ngờ tìm thấy vàng và ruby khiến mọi người đổ đến xem - 3
Sự việc thu hút sự chú ý của nhiều người hiếu kỳ.

Theo báo chí Ấn Độ, những món đồ này được cho là có từ thời vương triều Kakatiya ở thế kỷ 12-14. Nếu như chính quyền tiến hành khai quật các mảnh đất khác trong làng có thể tìm thấy nhiều đồ có giá trị được cất giấu dưới đất từ xa xưa.

Trước đây, một số băng nhóm đã tiến hành khai quật bất hợp pháp nhằm tìm được kho báu ở ngôi làng nói trên.

Đang được quan tâm