Công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa”

(Dân trí) - Sáng 25/6, tại TP Sầm Sơn, Sở VH,TT&DL Thanh Hóa đã tổ chức lễ công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” và phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020.

Đây là hoạt động nhằm triển khai kế hoạch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) về phát động chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” - 1
Lễ cắt băng công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa”.

Theo báo cáo của Sở VH,TT&DL Thanh Hóa, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến du lịch của tỉnh Thanh Hóa, cũng như nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Các chỉ tiêu về phát triển du lịch trong 6 tháng đầu năm đầu giảm sâu; lượng khách du lịch giảm 59% so với cùng kỳ năm 2019; hoạt động kinh doanh của hệ thống cơ sở lưu trú du lịch, lữ hành, cơ sở mua sắm, nhà hàng, vận chuyển du lịch ngưng trệ; các doanh nghiệp lữ hành bị báo hủy tour gần 1.000 đoàn khách…

Trong khi đó, Ninh Bình và Thanh Hóa là hai tỉnh có nhiều nét tương đồng về tài nguyên du lich, gồm cả tài nguyên tự nhiên và tài nguyên nhân văn. Đặc biệt, cả Thanh Hóa và Ninh Bình đều có các di sản hỗn hợp văn hóa - thiên nhiên thế giới Tràng An, di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ.

Đây đều là những lợi thế to lớn để xây dựng các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, văn hóa, sinh thái độc đáo, hấp dẫn… Trong đó, tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” được xem là một điểm nhấn quan trọng, thể hiện sự cam kết của 2 địa phương trong quá trình hợp tác phát triển du lịch trong thời gian tới.

Nhằm khởi động lại hoạt động du lịch, thời gian qua, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức đón các đoàn doanh nghiệp du lịch và báo chí trong cả nước đến khảo sát các khu, điểm du lịch; phối hợp xây dựng tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa”; vận động, kêu gọi các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng sản phẩm du lịch mới và đưa ra các gói kích cầu hấp dẫn, nhằm thu hút du khách về với Thanh Hóa…

Là hai tỉnh có vị trí đặc biệt quan trọng trên bản đồ du lịch Việt Nam, đồng thời, có tiềm năng, thế mạnh để xây dựng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Do đó, sự hợp tác, liên kết của 2 tỉnh thông qua tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” là sáng kiến tuyệt vời để hưởng ứng chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”.

Lễ công bố tour du lịch “Về miền di sản Ninh Bình - Thanh Hóa” và phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa năm 2020, nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ VH,TT&DL phát động.

Đồng thời, mang đến cho khách du lịch thêm sản phẩm mới và những trải nghiệm thú vị khi về với Thanh Hóa, Ninh Bình. Bên cạnh đó, tạo điều kiện để các đơn vị cung ứng dịch vụ gặp gỡ, liên kết, trao đổi, hình thành chuỗi dịch vụ hấp dẫn du khách.

Duy Tuyên

Đang được quan tâm