Con gà mái có sở thích kỳ lạ chỉ ăn đinh ốc sắt

(Dân trí) - Sống trong một cửa hàng sửa chữa đồ điện, con gà mái lại có sở thích khác thường là ăn những chiếc đinh ốc sắt.

Con gà mái có sở thích kỳ lạ chỉ ăn đinh ốc sắt

Đoạn video thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội Weibo, ghi cảnh một con gà mái đang mải ăn những chiếc đinh ốc sắt.

Được biết, đó là một con gà mái sống trong cửa hàng chuyên sửa chữa đồ điện ở thành phố Hải Luân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Theo chủ sở hữu, con gà này có sở thích đặc biệt khác hẳn với đồng loại. Nó rất ưa ăn đinh ốc sắt nằm rơi rải rác trong cửa hàng.

Con gà mái có sở thích kỳ lạ chỉ ăn đinh ốc sắt - 1
Con gà mái có sở thích kỳ lạ chỉ ăn đinh ốc sắt

Mặc dù có thói quen ăn uống kỳ lạ, nhưng so với những con đồng trang lứa, nó vẫn khỏe mạnh và nặng hơn bình thường khoảng 1 kg. Ông Song Zhenduo, chủ cửa hàng cho biết, lạ lùng hơn cả là trong phân của con vật lại không có bất cứ cái đinh nào bị thải ra ngoài.

Con gà mái có sở thích kỳ lạ chỉ ăn đinh ốc sắt - 2
Chủ cửa hàng bên con gà có thói quen ăn kỳ lạ

Thông thường, việc gà ăn sỏi đá là điều hoàn toàn bình thường, giúp chúng dễ tiêu hóa thức ăn. Nhưng thích ăn đinh ốc như con gà mái này rất hiếm gặp. Một chuyên gia tại cơ quan chăn nuôi tại địa phương cho rằng, có thể lượng axit trong cơ thể nó đã hòa tan số đinh ốc kể trên.

Hiện những clip về con gà khác thường này vẫn đang thu hút sự chú ý của dư luận Trung Quốc. Nhiều ý kiến cho rằng, chủ nhân con vật có thể cho nó đi chụp X quang kiểm tra xem số đinh ốc có bị tiêu hóa hay không.

Đang được quan tâm