Chiều rực rỡ trong công viên rộng lớn Shingha Chiang Rai

(Dân trí) - Dắt theo cái nắng từ Bangkok xuống sân bay nho nhỏ ở Chiang Rai, nắng chừng như càng rực rỡ hơn bởi không gian quá khoáng đạt. Không gợn một chút mây, Chiang Rang một ngày đầu tháng Giêng đón du khách bởi cái ấn tượng nắng trong của nhiệt độ 28 độC và bạt ngàn hoa như vậy.

Chiang Rai nằm ở phía Bắc của Thái Lan, nơi chúng tôi đến đầu tiên là công viên Singha Park. Trải rộng hàng km, chạy dọc hai bên đường là những thảm hoa được  những người người hoa chăm sóc mỗi ngày. Dường như, hoa là thứ trang sức không thiếu ở đây, ở đâu cũng bắt gặp.

 

Trên đồi biểu tượng của Shingha Park
Trên đồi biểu tượng của Shingha Park
 
Hoa được trồng theo từng khối màu dọc bên đường
Hoa được trồng theo từng khối màu dọc bên đường
 
 

Dưới ánh nắng trong veo, những thảm hoa được kết từ những bông hoa nhỏ với từng khối màu khác nhau, đan xen trên cả một bức tranh chung của Shingha Park, khiến du khách hầu như đều dừng chân bên đường để chọn cho mình một tấm ảnh.

 

Theo người dân địa phương nơi đây thì họ rất háo hức đón chờ du khách đến, đặc biệt vào tháng 11, 12 hàng năm sẽ có lễ hội hoa ở đây, rất đông người dân ở các vùng khác của Thái Lan và du khách ở một số nước chủ yếu ở châu Á đổ về đây.

 
Những con đường chạy trong khu công viên mênh mông
Những con đường chạy trong khu công viên mênh mông

Đồi chong chóng với những lá cờ mang biểu tượng của miền Bắc Thái Lan
Đồi chong chóng với những lá cờ mang biểu tượng của miền Bắc Thái Lan

Thứ mà khó mua được ở những thành thị lớn vẫn là đặc sản khí trời, công viên Shingha tận dụng thiên nhiên, tận dụng khoảng không khoáng đạt để “kinh doanh” không khí - cảm tưởng ấy ám ảnh chúng tôi. Tại đây, những con đường dành cho xe đạp được xây dựng rất riêng biệt, vì thế dịch vụ thuê xe đạp quanh ngọn đồi, đạp quanh công viên đã thu hút du khách, với giá khoảng 100 bath/h dành cho xe đap đơn và 150 bath/h dành cho xe đạp đôi.  

 

Đến  Shingha Park, không thể nhắc tới đồi chè. Bạt ngàn những luống chè, xếp theo hình bậc thang, đâu đó gợi nhắc đến những cánh đồng bậc thang ở Việt Nam. Lá chè xanh thẫm hút mắt người đi. Một người dân nơi đây cho biết, chè sẽ được thu hoạch theo từng ngày từng khoảnh một, người ta sẽ ngắt từng đầu lá với 3 chiếc lá trên cùng của ngọn.

 
Đồi chong chóng với những lá cờ mang biểu tượng của miền Bắc Thái Lan
Những chú hươu cao cổ trong công viên Shingha. Du khách có thể "giao lưu" với những chú hươu đáng yêu này bằng cách cho chúng ăn chuối, cà rốt, với mỗi suất ăn như vậy, du khách bỏ ra 20 bath để mua và trực tiếp cho chúng ăn.

Đồi chè ngút ngàn trong công viên Shingha.
Đồi chè ngút ngàn trong công viên Shingha.

Công viên Shingha khiến nhiều người biết tới hơn là bởi đây chính là tài sản của ông chủ tập đoàn bia nổi tiếng Thái Lan Shingha. Theo bà Chutathipp Chareonlarp - Giám đốc Trung tâm thông tin du lịch Thái Lan thì, du khách tới công viên Shingha chủ yếu là du khách quốc nội, phục vụ chính cho người Thái Lan, chiếm tới 90%. Tuy nhiên theo xu hướng phát triển mới, công viên Shingha  nói riêng và khu du lịch Chiang Rai nói chung sẽ chú trọng và phát triển hơn nữa du lịch dành cho khách quốc tế.
 
Singha Chiang Rai Park không phải là công viên lỗng lẫy, nhiều sự sôi động, mà ở đó để lại một sự khoáng đạt, trong trẻo của không gian và hoa cỏ rất thiên nhiên. Theo dự kiến trong tương lai tới đây, nơi đây sẽ phát triển thêm những hoạt động vui chơi mới trong đó có khu leo dốc với độ cao lớn. Điểm thú vị khác của Singha Chiang Rai là trong công viên Shingha có rất nhiều loại trái cây (cả những loại cây nhập ngoại) được trồng ngay tại đây và đã được thu hoạch, sản xuất được bày bán ngay tại chỗ - như một lựa chọn cho du khách khi tìm mua một món đồ đặc biệt có dấu ấn ở đây.

 

Góc nhỏ đầu tiên đã đến với chúng tôi như vậy, sẽ còn nhiều điểm khám phá mới ở Chiang Rai mà hành trình tiếp theo chúng tôi sẽ giới thiệu cùng các bạn, là: Biệt thự Hoàng gia Doi Tung; Bảo tàng thuốc phiện với những bài học giá trị; Tam giác vàng nơi tiếp giáp 3 nước Lào, Thái Lan và Myanmar...

 
N.L
(Từ Chiang Rai - Thái Lan)