Cây xanh "nuốt chửng" làng "ma" nổi tiếng Trung Quốc

(Dân trí) - Làng chài nằm trên đảo Thặng Sơn, Trung Quốc từng có 3000 cư dân nhưng bắt đầu bị bỏ hoang từ năm 1990 và bị gọi là "ngôi làng ma". Hiện tại, cây xanh đã phủ kín các ngôi nhà hoang ở đây.

Làng "ma" nổi tiếng Trung Quốc
Cây xanh nuốt chửng làng ma nổi tiếng Trung Quốc - 1

Làng chài Hậu Đầu Loan nằm trên đảo Thặng Sơn, Chiết Giang, Trung Quốc từng có tới 3000 cư dân sinh sống. Tuy nhiên cư dân bắt đầu chuyển đi từ những năm 90 vì vị trí xa xôi và khó tiếp cận, điều kiện sinh hoạt không đầy đủ, không có trường học.

Cây xanh nuốt chửng làng ma nổi tiếng Trung Quốc - 2

Làng Hậu Đầu Loan ngày nay được bao phủ bởi rất nhiều cây xanh, nhiều ngôi nhà hoang đã bị cây "nuốt chửng" hoàn toàn. Những cây leo mềm mại phủ kín các bức tường, mái nhà, cầu thang, cửa ra vào và hầu hết mọi thứ còn sót lại.

Ngôi làng bị cây xanh "nuốt chửng"
Cây xanh nuốt chửng làng ma nổi tiếng Trung Quốc - 3

Một số ngôi nhà vẫn là nơi sinh sống của những ngư dân lớn tuổi - những người dù gặp nhiều khó khăn vẫn không muốn rời nơi sinh ra và quyết định dành những năm cuối đời sống trong cảnh bình yên này.

Cây xanh nuốt chửng làng ma nổi tiếng Trung Quốc - 4

Khách du lịch gần đây rất thích tới thăm ngôi làng này. Họ đi lên những vị trí cao nhất hòn đảo để có thể nhìn bao quát cả ngôi làng đã bị phủ kín bởi cây thường xuân.

Cây xanh nuốt chửng làng ma nổi tiếng Trung Quốc - 5

Vì ngôi làng đã bị cây xanh "nuốt chửng" và hoang vắng nên có nhiều lời đồn rằng ngôi làng hiện là nơi sinh sống của những con ma. Tuy nhiên một vài cư dân sống ở đây khẳng định họ chưa từng gặp bất cứ con ma nào. 

Cây xanh nuốt chửng làng ma nổi tiếng Trung Quốc - 6

Làng chài xanh ngắt rất đẹp khi chụp từ trên cao. 

Cây xanh nuốt chửng làng ma nổi tiếng Trung Quốc - 7

Mỗi ngày có hàng trăm khách du lịch đến thăm làng chài này. Họ đi trên những lối đi nhỏ hẹp qua những ngôi nhà đổ nát bị cây cối che khuất. Ở đó, họ có những bức ảnh rất đẹp.

Cây xanh nuốt chửng làng ma nổi tiếng Trung Quốc - 8

Một số cư dân cũ của ngôi làng hiện đã quay trở lại đây để phục vụ khách du lịch. Thứ duy nhất bạn có thể mua tại ngôi làng này là chai nước lọc. 

Cây xanh phủ kín làng chài
Đang được quan tâm