Cầu thang trơn trượt, dựng đứng bên thác nước cao 80 m

(Dân trí) - Thác nước Pailon del Diablo là điểm du lịch nổi tiếng ở khu vực Nam Mỹ. Nơi này có cầu thang đá trơn trượt, dựng đứng, thử thách lòng dũng cảm của nhiều du khách.

Thác nước cao 80 m

Ở Ecuador có một thắng cảnh thiên nhiên tuyệt vời, đó là thác nước với cái tên đáng sợ là Vạc quỷ - thác Pailon del Diablo. Đây là địa điểm du lịch nổi tiếng ở khu vực Banos - nơi có một thung lũng được bao quanh bởi những ngọn núi lửa, những ngọn đồi xanh tươi, dòng sông và những thác nước tuyệt đẹp.

Cầu thang trơn trượt, dựng đứng bên thác nước cao 80 m - 1

Cảnh tượng hùng vĩ ở thác nước Pailon del Diablo, Ecuador.

Thác nước cao 80 m Pailon del Diablo chỉ cách Banos 17 km. Đây là một trong những thác nước hùng vĩ nhất Ecuador. Để giúp khách tham quan chiêm ngưỡng thác nước một cách thuận tiện, một cầu thang xoắn ốc đã tạo thành trên một tảng đá.

Cầu thang dựng đứng, trơn trượt này cho phép khách tham quan ngắm thác nước từ mọi phía. Cầu thang xen kẽ với các bệ quan sát nhỏ trên nền phong cảnh sơn thủy hữu tình giúp du khách có những trải nghiệm thú vị.

Cảnh đẹp bên thác nước cao 80 m

Cầu thang trơn trượt, dựng đứng bên thác nước cao 80 m - 2

Thác nước Pailon del Diablo cao hơn 80 m 

Một số đoạn cầu thang liên tục ẩn hiện trong làn sương mù dày đặc và khách du lịch thường được khuyến cáo mặc áo mưa. Thoạt nhìn, cầu thang đá có vẻ hoàn toàn an toàn và thậm chí là đẹp mắt nhưng các bậc đá không bằng phẳng và có độ cao khác nhau. Thêm vào đó, nước thường đổ xuống từ thác khiến cầu thang rất trơn trượt nên việc leo các bậc thang này phải cực kỳ cẩn thận.

Cầu thang trơn trượt, dựng đứng bên thác nước cao 80 m - 3

Rất đông du khách tới đây tham quan.

Các bậc cầu thang cũng có một số bí mật thú vị, nó được kết nối với những lối đi hẹp trong hang đá. Thông qua các hành lang này, người ta có thể đến gần nhất có thể với các dòng suối của thác. Sau khi đi bộ lên những bậc thang dốc và chụp những bức ảnh ngoạn mục, bạn có thể xuống dưới chân thác thưởng thức đồ ăn tại các nhà hàng và vào chơi tại khu vui chơi giải trí hấp dẫn.

Du khách tới đây được khuyến cáo nên sử dụng kem chống muỗi, thoa kem chống nắng, tránh mang theo quá nhiều tiền mặt và không nên đeo trang sức đắt tiền để bảo đảm an toàn cho bản thân. 

Khám phá Ecuador

Đang được quan tâm