Cặp gấu trúc sinh đôi đón sinh nhật hoành tráng

(Dân trí) - Cặp gấu trúc sinh đôi Jianjian và Kangkang vừa đón sinh nhật lần thứ 5 rất hoành tráng hôm 26/6 vừa qua tại Macao, Trung Quốc.

Cặp gấu trúc sinh đôi chào đời

Hôm 26/6 vừa qua, cặp gấu trúc sinh đôi Jianjian và Kangkang đã đón sinh nhật lần thứ 5 rất hoành tráng tại Macao, Trung Quốc. Tiệc sinh nhật của hai chú gấu trúc đáng yêu có cả bánh nhiều tầng, các loại hoa quả tươi ngon và măng trúc.

Cặp gấu trúc sinh đôi đón sinh nhật hoành tráng - 1

Gấu trúc Jianjian ăn mừng sinh nhật lần thứ 5.

Nhiều khách tham quan tới thăm hai chú gấu trúc Jianjian và Kangkang đều hào hứng ghi lại hình ảnh của Jianjian và Kangkang trong tiệc sinh nhật lần thứ 5. Năm nào Jianjian và Kangkang cũng được tổ chức tiệc sinh nhật rất hoành tráng, vui vẻ.

Cặp gấu nô đùa trong vườn thú

Tên của hai anh em gấu trúc sinh đôi đại diện cho những lời chúc tốt đẹp từ người Macao, vì Jian Kang trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là "khỏe mạnh". Chúng được chính phủ chọn trong số 1718 tên do 3587 công dân đề xuất.

Cặp gấu trúc sinh đôi đón sinh nhật hoành tráng - 2

Khách tham quan thích thú chụp ảnh với gấu trúc. 

Gấu trúc cái Xinxin đã hạ sinh một cặp sinh đôi "hai bé trai" khỏe mạnh vào ngày 26 tháng 6 năm 2016. Xinxin và một con gấu trúc đực tên là Kaikai được chọn từ cơ sở nghiên cứu Thành Đô về nhân giống gấu trúc ở tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc.

Cặp gấu trúc sinh đôi đón sinh nhật hoành tráng - 3

Kangkang thư thái ăn bánh mừng sinh nhật. 

Gấu trúc là một loài nguy cấp cần được bảo tồn. Một báo cáo năm 2007 cho thấy chỉ còn khoảng 1590 cá thể gấu trúc sống trong tự nhiên. Gấu trúc có nguồn gốc tại Trung Quốc và là một trong năm linh vật Fuwa của Thế vận hội Bắc Kinh. 

Cặp gấu trúc sinh đôi đón sinh nhật hoành tráng - 4

Nhân viên sở thú chuẩn bị tiệc sinh nhật cho cặp gấu trúc nổi tiếng. 

JianJian và Kang Kang đón sinh nhật