Chủ nhật, 21/04/2019 - 15:00

Cặp đôi tử nạn vì phạm phải sai lầm khi lái xe

Dân trí

Do tính toán sai lầm khi lái xe, cặp đôi du khách người Anh đã rơi từ khe núi ở độ cao gần 200m xuống phía dưới và tử nạn.

Cặp đôi tử nạn vì phạm phải sai lầm khi lái xe

Cặp đôi du khách người Anh đã tử nạn khi tới hòn đảo Santorini ở Hy Lạp để du lịch trong kỳ nghỉ lễ Phục Sinh.

Cặp đôi tử nạn vì phạm phải sai lầm khi lái xe - 1
Cặp đôi du khách người Anh tử nạn khi tới Santorini du lịch

Đó là câu chuyện buồn của Toby và Milly Savill, 25 tuổi, đến từ Vauxhall phía nam của thủ đô London, Anh. Khi tới Santorini vào ngày 14/4 vừa qua, cả hai đã thuê một chiếc moto 800 CC, dự kiến cùng nhau chinh phục ngọn núi Profitis Ilias trên đảo.

Ban đầu, mọi việc đều diễn ra suôn sẻ. Cho tới thời điểm anh Toby dự định quay đầu xe thì tai nạn xảy ra. Theo lời các nhân chứng có mặt tại hiện trường, do tính toán nhầm khoảng trống khi xe quay đầu, chiếc xe bị lùi ra rìa đường.

Cặp đôi tử nạn vì phạm phải sai lầm khi lái xe - 2
Địa điểm xảy ra tai nạn là tuyến đường mòn lên đỉnh Profitis Elias, một trong những địa điểm được du khách Anh rất ưa thích khi tới Santorini

Khi nhận ra sai lầm, anh Toby không kịp xoay chuyển tình thế vì xe đã nghiêng hẳn về phía sau. Cả hai đã rơi từ độ cao gần 200m xuống vực và tử nạn tại chỗ.

Theo cảnh sát địa phương, địa điểm xảy ra vụ tai nạn là một con đường mòn lên núi. Xung quanh không có rào chắn ở vách đá.

Các binh sỹ tuần tra tại một kho quân sự gần đó nhìn thấy chiếc xe gặp nạn qua ống nhòm vào thời điểm 2 giờ 30 chiều 14/4 theo giờ địa phương. Lệnh cứu hộ khẩn cấp được thực hiện để nhanh chóng tiếp cận với nan nhân tại địa hình núi đá phía dưới núi Profitis Ilias.

Cặp đôi tử nạn vì phạm phải sai lầm khi lái xe - 3
Trước đó, cặp đôi đã kết hôn vào năm 2017.

Hiện gia đình nạn nhân được thông báo về vụ việc. Trước khi tới Santorini du lịch, cặp đôi du khách người Anh hiện đang dạy học tại quê nhà. Chị Milly là giáo viên tiểu học, còn ảnh Toby là giảng viên ngành lịch sử. Họ kết hôn vào năm 2017.

Núi Profitis Elias là ngọn núi lớn nhất trên đảo Santorini, nằm ở độ cao gần 600m so với mực nước biển. Đây là một trong những địa điểm rất được du khách Anh ưa chuộng khi tới hòn đảo này.

Quốc Việt

Theo DM

Đáng quan tâm
Mới nhất