Thứ hai, 01/06/2020 - 07:27

Cặp đôi “làm phim bom tấn” tái tạo các cảnh phim nổi tiếng

Dân trí

Với mong muốn góp phần tôn vinh phim ảnh, một cặp vợ chồng trẻ người Đức du lịch khắp nơi để tái tạo lại các cảnh phim nổi tiếng theo cách khá độc đáo.

Kể về chuỗi hành trình đi nhiều nơi trên thế giới để thực hiện ước mơ “làm gì đó góp phần tôn vinh phim điện ảnh và truyền hình”, Judith Schneider nói:

“Sáu năm trước chúng tôi tính xem nên đi đâu vào các kỳ nghỉ và đã quyết định đến những địa điểm từng quay các bộ phim mình yêu thích. Không chỉ vậy, chúng tôi còn quyết định tái tạo lại hình ảnh đúng như cảnh phim để chứng minh địa điểm đó thực sự phù hợp. Lúc đó chúng tôi chỉ thử làm không ngờ hiệu quả đạt được còn tốt hơn chúng tôi nghĩ”.

Tìm được những địa điểm từng là bối cảnh quay các bộ phim nổi tiếng, cặp vợ chồng người Đức Robin Lachhein và Judith Schneider thể hiện lại hình ảnh các nhân vật chính trong phim bằng cách mặc những bộ trang phục “y chang” và tạo dáng theo đúng tư thế mà các minh tinh đã thể hiện.

Kết hợp những mảnh ghép đó, cặp đôi có một sản phẩm đặc sắc bằng hình ảnh của riêng họ mà sau khi đăng trên địa chỉ Instagram “Secret Famous Places” lập tức thu hút hơn 20 ngàn người theo dõi và phản hồi tích cực. Nhiều người gọi đó là “phim bom tấn” của Robin và Judith.

Cặp đôi “làm phim bom tấn” tái tạo các cảnh phim nổi tiếng - 1

Một cảnh quay trong bộ phim Forest Gump (Mỹ, năm 1994) do Tom Hanks đóng vai chính (ảnh dưới), được Robin và Judith tái tạo tại điểm quay phim ngoài đời thực tại Monument Valley trên vùng ranh giới Arizona-Utah, Mỹ (ảnh trên) - nơi có những cụm mô đất sa thạch lớn nhấp nhô, tạo nhiều hình dạng kỳ thú.

Cặp đôi “làm phim bom tấn” tái tạo các cảnh phim nổi tiếng - 2

Cảnh phim The Lord of the Rings (Chúa tể của những chiếc nhẫn) được tái tại tại địa điểm gần Mount Sunday, New Zealand. Judith vào vai Legolas (của Orlando Bloom) và Robin đóng Aragorn (của Viggo Mortensen). Đây là nơi có cảnh núi non hùng vĩ bao quanh vùng đồng bằng mênh mông, tĩnh lặng.

Cặp đôi “làm phim bom tấn” tái tạo các cảnh phim nổi tiếng - 3

Trong một chuyến đi tới Los Angeles, cặp đôi tìm thấy Cathy's Corner tại Griffith Park ở Los Angeles. Đây là một trong những công viên đô thị lớn nhất Bắc Mỹ, nơi từng là địa điểm ngoài đời thực quay loạt phim truyền hình La La Land (Mỹ, 2016) do Ryan Gosling và Emma Stone thủ vai chính.  

Cặp đôi “làm phim bom tấn” tái tạo các cảnh phim nổi tiếng - 4

Do trạm tàu điện ngầm nguyên bản tại Berlin - nơi từng là bối cảnh quay phần 1 Mockingjay của loạt phim The Hunger Games (Đấu trường sinh tử, Mỹ, 2012) đã đóng cửa, Judith và Robin phải tìm một bối cảnh tương tự khác để tái tạo cảnh này (vốn có sự tham gia của minh tinh Jennifer Lawrence).

Cặp đôi “làm phim bom tấn” tái tạo các cảnh phim nổi tiếng - 5

Cặp đôi tái tạo một cảnh trong bộ phim No Strings Attached (Yêu không ràng buộc, Mỹ, 2011) bên trong Bảo tàng Nghệ thuật Los Angeles, do Ashton Kutcher và Natalie Portman đóng vai chính.

Cặp đôi “làm phim bom tấn” tái tạo các cảnh phim nổi tiếng - 6

Cặp đôi tái tạo cảnh quay trong bộ phim hành động khoa học viễn tưởng Inception (Mỹ, 2010), do Leonardo DiCaprio và Marion Cotillard đóng vai chính, tại địa điểm chính xác đã diễn ra cảnh quay ở Paris, Pháp.

Cặp đôi “làm phim bom tấn” tái tạo các cảnh phim nổi tiếng - 7

Để tái tạo một cảnh trong loạt phim truyền hình Downton Abbey (Tu viện Downton, Anh, 2010-2015) với các nhân vật Lady Mary (do Michelle Dockery đóng) và Viscount Gillingham (Tom Cullen đóng), cặp đôi tìm tới địa điểm quay phim ngoài đời thực là lâu đài Highclere Castle tại Hampshire - vùng bờ biển phía nam Vương quốc Anh, là nơi khai sinh Hải quân Hoàng gia Anh.

Cặp đôi “làm phim bom tấn” tái tạo các cảnh phim nổi tiếng - 8

Cặp đôi tái hiện một cảnh quay trong phim Thelma and Louise (Mỹ, 1991) tại địa điểm quay phim ngoài đời thực ở Công viên Quốc gia Arches, bang Utah. Nơi đây bảo tồn hơn 2.000 vòm sa thạch tự nhiên bao gồm cả vòm Delicate Arch nổi tiếng thế giới, cùng nhiều tài nguyên và kiến tạo địa lý độc đáo. Judith vào vai Louise vốn do Susan Sarandon đóng trong phim. 

Cặp đôi “làm phim bom tấn” tái tạo các cảnh phim nổi tiếng - 9

Niềm vui bất ngờ đến với Judith đúng ngày sinh nhật khi Robin đưa cô tới làng nhỏ Enniskerry thơ mộng ở Ireland, để cùng nhau tái tạo lại cảnh quay lãng mạn này trong bộ phim Leap Year (Năm Nhuận, được dịch là “Cô gái đi tìm tình yêu”, Mỹ, 2010), do Amy Adams và Matthew Goode đóng vai chính.

Cặp đôi “làm phim bom tấn” tái tạo các cảnh phim nổi tiếng - 10

Cặp đôi còn thực hiện chuyến phiêu lưu tới bãi biển Ton Sai ở Krabi, miền nam Thái Lan để tái hiện lại cảnh quay trích từ bộ phim Fack Ju Göhte (Đức, 2013) nổi tiếng. Ton Sai là bãi biển rất tĩnh lặng, nên thơ được bao quanh bởi thảm thực vật tươi xanh và những vách đá cheo leo rất thích hợp cho môn thể thao leo núi…

Linh Lê

Theo Daily Mail

Mới nhất

Đáng quan tâm