Thứ bảy, 23/09/2017 - 04:45

Cần Thơ: Đến Phong Điền đi chợ nổi, thưởng thức đặc sản

Dân trí

Tối 22/9, tại công viên Nguyễn Phương Danh, Thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, đã diễn ra khai mạc “Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ năm 2017”.

Biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày hội du lịch
Biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày hội du lịch

Ông Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ cho biết, đây là năm thứ 6 Phong Điền đăng cai tổ chức sự kiện này. “Có thể nói đây là một trong những hoạt động thường niên để hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới 27/9. Đồng thời, cũng nhằm để tuyên truyền và quảng bá hình ảnh đất nước, con người và những sản vật đặc trưng của TP Cần Thơ nói chung, huyện Phong Điền nói riêng đến với cả nước và bạn bè quốc tế”, ông Tâm nói.

Tặng quà cho một số hộ dân trong đêm khai mạc ngày hội du lịch
Tặng quà cho một số hộ dân trong đêm khai mạc ngày hội du lịch

Thời gian gần đây, Phong Điền đã tạo bước đột phá mới trên lĩnh vực du lịch sinh thái, biến hình thức du lịch này trở thành tiềm năng và thế mạnh, ngành kinh tế mũi nhọn của huyện trong tương lai. Phong Điền hiện có các điểm du lịch tâm linh như: Đình Trường Long, Thiền viện Trúc lâm Phương Nam, những điểm du lịch nhà vườn nổi tiếng như: Làng Du lịch Mỹ Khánh, vườn trái cây Vàm Xáng…

Tái hiện chợ nổi trên sông kết hợp biểu diễn nghệ thuật đờn ca tài tử
Tái hiện chợ nổi trên sông kết hợp biểu diễn nghệ thuật đờn ca tài tử

Phong Điền cũng có những loại trái cây đặc sản như: dâu Hạ Châu,các loại cam mật, cam sành, quýt đường, vú sữa tím, măng cụt, sầu riêng và các loại rau màu, hoa kiểng khác,.. Những yếu tố đó, giúp Phong Điền được biết như là một điểm đến về du lịch sinh thái của TP.Cần Thơ và ĐBSCL.

Cần Thơ: Đến Phong Điền đi chợ nổi, thưởng thức đặc sản - 4

Ngày hội sẽ diễn ra từ ngày 22 – 25/9/2017, với 15 hoạt động chính, như ngay sau lễ khai mạc là tổ chức thả 2.000 đèn hoa đăng tại khu vực bờ kè - công viên Nguyễn Phương Danh. Trong khuôn khổ lễ hội, còn có Tọa đàm “Kết nối phát triển du lịch bền vững”, tái hiện chợ nổi trên sông kết hợp biểu diễn nghệ thuật đờn ca tài tử, diễu hành và trưng bày xe điện, ẩm thực, trò chơi dân gian, giải trí, mua sắm, nghệ thuật tạo hình từ trái cây ngon,..

Phạm Tâm

Đáng quan tâm