Cận cảnh loài cá voi lớn nhất hành tinh, nặng 173 tấn

(Dân trí) - Nhiếp ảnh gia người Thụy Sỹ may mắn chụp được bức hình cận cảnh cá voi xanh khổng lồ khi anh đang lặn sâu dưới biển.

Cận cảnh loài cá voi lớn nhất hành tinh, nặng 173 tấn

Franco Banfi, nhiếp ảnh gia người Thụy Sỹ, đã bơi cùng cá voi xanh khổng lồ trong chuyến thám hiểm ở miền Nam Sri Lanka. Tại đây, anh may mắn chụp được khoảnh khắc cận cảnh chú cá voi khổng lồ lớn nhất hành tinh với chiều dài lên tới 30m, nặng 173 tấn.

Cận cảnh loài cá voi lớn nhất hành tinh, nặng 173 tấn - 1

Nhiếp ảnh gia người Thụy Sỹ lao xuống nước đúng lúc loài động vật có vú khổng lồ này xuất hiện. Không bỏ qua cơ hội, Banfi chớp ngay khoảnh khắc mà bất cứ ai có dịp được chứng kiến tận mắt cũng cảm thấy choáng váng.

Cận cảnh loài cá voi lớn nhất hành tinh, nặng 173 tấn - 2

Bức hình cá voi khổng lồ bơi giữa đại dương xanh thẳm khiến người xem ngột thở bởi sự hoành tráng của nó. Nhiếp ảnh gia 57 tuổi chia sẻ: “Chúng tôi ra biển xung quanh khu vực từ 10-15 dặm. Người ta có thể nói về tất cả mọi loại cá voi, còn cá nhân tôi quan tâm nhiều tới cá voi xanh. Tôi quyết định lặn xuống nước để được ngắm nhìn tận mắt”.

Cận cảnh loài cá voi lớn nhất hành tinh, nặng 173 tấn - 3

“Cá voi xanh là loài động vật có vú lớn nhất từng được biết tới vẫn còn tồn tại trên Trái đất. Bơi lặn cùng chúng thực sự là trải nghiệm độc đáo. Cuộc gặp gỡ tình cờ này sẽ khiến tôi phải nhớ suốt đời”, nhiếp ảnh gia khẳng định.

Cận cảnh loài cá voi lớn nhất hành tinh, nặng 173 tấn - 4
Cuộc gặp gỡ đặc biệt với cá voi xanh khổng lồ là trải nghiệm khó quên trong cuộc đời nhiếp ảnh gia người Thụy Sỹ
Cuộc gặp gỡ đặc biệt với cá voi xanh khổng lồ là trải nghiệm khó quên trong cuộc đời nhiếp ảnh gia người Thụy Sỹ

Cá voi xanh là sinh vật lớn và nặng nhất tồn tại ở Trái đất hiện nay. Chúng có thể phát triển tới 30m, nặng 170 tấn. Loài vật này còn được gọi với cái tên “Quái vật biển sâu”. Thức ăn của chúng là những động vật nhuyễn thể, sinh sống ở độ sâu 500m.

Huy Hoàng

Theo BI