Kiên Giang:

Các điểm tham quan ở Kiên Giang tạm dừng đón khách đến 30/7

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Trước tình hình dịch Covid-19 phức tạp, Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang vừa thông báo yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh tạm dừng đón khách đến 30/7.

Theo đó, Sở Du lịch Kiên Giang yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành, các khu, điểm du lịch trên địa bàn, tạm dừng hoạt động đón khách tham quan du lịch kể từ 0h, ngày 14/7 đến hết ngày 30/7.

Riêng các trường hợp khách đến Kiên Giang trước 0h, ngày 14/7 các đơn vị tiếp tục phục vụ cho đến khi kết thúc hợp đồng.

Còn đối với các cơ sở lưu trú, Sở Du lịch Kiên Giang yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động kinh doanh các dịch vụ karaoke, xông hơi, massage, Spa, quầy bar, vũ trường, phòng tập gym, yoga… (nếu có) kể từ 0h, ngày 14/7; bố trí các bàn ăn khu vực nhà hàng đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét; không tổ chức ăn uống theo mô hình buffet.

Các điểm tham quan ở Kiên Giang tạm dừng đón khách đến 30/7 - 1

Tất cả các điểm, khu du lịch, tham quan trên địa bàn tỉnh Kiên Giang tạm dừng đón khách vào tham quan, vui chơi từ 0h ngày 14/7 đến hết 30/7.

Sở Du lịch Kiên Giang cũng yêu cầu các cơ sở, không tổ chức các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng; nhắc nhở du khách không tụ tập từ 10 người trở lên, yêu cầu đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người ở nơi công cộng;  khai báo y tế...

Các điểm tham quan ở Kiên Giang tạm dừng đón khách đến 30/7 - 2

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4, lượng du khách đến TP Phú Quốc giảm trên 95%.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Bùi Quốc Thái - Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang cho biết: "Với thẩm quyền của Sở chỉ yêu cầu các khu, điểm vui chơi giải trí trên địa bàn tỉnh Kiên Giang tạm dừng đón khách du lịch từ 0h, ngày 14/7 đến hết ngày 30/7.

Du khách đi riêng lẻ, hay do các công ty du lịch ngoài tỉnh tổ chức đưa khách đến Kiên Giang vẫn bình thường. Tuy nhiên, Kiên Giang đang áp dụng Chỉ thị 15 về phòng, chống dịch, do đó, du khách đến Kiên Giang trong thời gian này cần thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19".

Lãnh đạo Sở Du lịch Kiên Giang cũng cho biết, sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị và địa phương có liên quan tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các nội dung trên và xử lý nghiêm đối với các trường hợp không chấp hành.