Cả nhà "trốn đời" du lịch suốt 7 năm qua 30 quốc gia

Một gia đình 4 người ở Nam Phi đã từ bỏ cuộc sống bình thường, xách ba lô lên đường du lịch qua 30 nước.

Một gia đình 4 người đã cùng nhau đi du lịch 30 nước trong suốt 7 năm trên chiếc xe Land Rover
Một gia đình 4 người đã cùng nhau đi du lịch 30 nước trong suốt 7 năm trên chiếc xe Land Rover

Một gia đình Nam Phi 4 người, gồm bố mẹ và 2 đứa con (9 tuổi và 4 tuổi), trên chiếc xe Land Rover Defender 130 được “chế” lại, đã cùng nhau lái xe đến khi nào hết tiền thì thôi.

Đó chính là ông bố Graeme Bell, 41 tuổi, vợ Luisa, 40 tuổi và 2 con Keelan, Jessica. Họ quyết định ra đi năm 2009 khi người cha thích khám phá của Luisa qua đời đột ngột.

Cảm thấy sức nặng của sự vô thường, họ quyết định lên đường ngay bây giờ hoặc không bao giờ. Trong suốt 7 năm qua, cả gia đình đã đi hơn 160.000 km, qua 30 quốc gia, và trung bình chỉ tiêu 40 bảng Anh/ngày cho cả 4 người (1,2 triệu đồng).

Cả nhà sống trong chiếc xe Landy, đã đi được 160.000 km
Cả nhà sống trong chiếc xe "Landy", đã đi được 160.000 km

“Chúng tôi cảm thấy ổn nhất khi được dịch chuyển”, bố Graeme nói và miêu tả gia đình mình như “những người du mục lâu năm”, những người thực sự thích cuộc hành trình hơn là điểm đến cụ thể. Gia đình Bells đến từ Cape Town, Nam Phi, và đặt tên chiếc xe ô tô là Landy.

Chuyến đi đường dài yêu cầu sự tìm hiểu kĩ lưỡng về phương tiện. Sau khi xem xét xe Toyota Land Cruiser, Nissan Patrols và Unimog, gia đình Bells đã quyết định chọn chiếc xe đáng kính Defender 130 Double Cab Pickup của Land Rover.

Gia đình Bells đã đưa Landy qua Đại Tây Dương và khám phá Nam Mỹ, Trung Mỹ, Hoa Kỳ và Canada. Gần đây nhất, họ đã lái xe từ Argentina đến Alaska.

Con gái Jessica 4 tuổi
Con gái Jessica 4 tuổi
Anh trai Keelan, 9 tuổi, đọc sách trong ô tô
Anh trai Keelan, 9 tuổi, đọc sách trong ô tô

Những ngày sống trong Landy là một cuộc phiêu lưu đáng quý. Họ trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau và sự thay đổi của cảnh vật và khí hậu. Cuộc sống của 4 người đã thay đổi đáng kể. Họ vẫn là chồng, vợ, là cha, mẹ, con trai, con gái, anh trai và em gái, nhưng đồng thời họ cũng là nhà văn, nhiếp ảnh gia, đầu bếp, thợ cơ khí và công nhân.

"Chúng tôi thích được thoát ra khỏi vùng an toàn và không biết điều gì sẽ xảy ra phía trước", Graeme nói.


Họ trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau và sự thay đổi của cảnh vật và khí hậu

Họ trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau và sự thay đổi của cảnh vật và khí hậu

ca nha

Câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để cả gia đình có thể đi đến nhiều quốc gia có những hệ thống chính trị khác nhau?

"Chúng tôi có rất nhiều cách để đối mặt với các quan chức," Graeme nói. "Hãy bình tĩnh, làm việc cùng họ và không gây thù địch. Khi tức giận, hay cố nở nụ cười, nịnh họ một chút và bày tỏ sự đồng cảm".

"Mẹ tôi rất tự hào, tuy nhiên đôi lúc bà kêu lên: thế là đủ rồi, bao giờ các con mới về nhà?”, Luisa nói. "Vì vậy, tôi cố gắng cứ 2 năm về nhà một lần, và ở lại nhà 1 tháng. Điều đó dường như khiến cho tất cả mọi người hạnh phúc."

Những ngày sống trong Landy là một cuộc phiêu lưu đáng quý
Những ngày sống trong Landy là một cuộc phiêu lưu đáng quý
ca nha

Theo Dân Việt