Cà Mau phát động cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Cà Mau năm 2020”

(Dân trí) - Ngày 23/6, tin từ Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, tỉnh này tổ chức cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Cà Mau năm 2020”.

Theo đó, cuộc thi "Ảnh đẹp du lịch Cà Mau năm 2020" dành cho các tác giả nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên trong và ngoài tỉnh Cà Mau.

Các tác phẩm dự thi thuộc mọi thể loại nhiếp ảnh về phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường, tĩnh vật... thể hiện hình ảnh thiên nhiên, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, lễ hội, gắn liền với chủ đề về du lịch Cà Mau; những cảnh đẹp được chụp tại các khu du lịch, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Cà Mau phát động cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Cà Mau năm 2020” - 1

Cà Mau phát động cuộc thi "Ảnh đẹp du lịch Cà Mau năm 2020". (Ảnh chụp lại từ trang website cuộc thi)

Ban tổ chức cuộc thi cũng quy định, ảnh tham gia phải là ảnh mới, chưa được triển lãm và đoạt giải ở những cuộc thi khác....

Ảnh dự thi là ảnh đơn dưới dạng kỹ thuật số (file định dạng JPEG), không hạn chế số lượng, nhưng không được cắt ghép.

Bước đầu, tác giả tự tải ảnh dự thi lên trang website của Ban tổ chức (anhdepdulichcamau.com) và thực hiện theo các bước hướng dẫn tại trang này. Hạn gửi file ảnh tính đến 16h ngày 15/10.

Ban giám khảo sẽ chấm online độc lập trên trang website của cuộc thi. Sau đó, sẽ công bố và thông báo đến các tác giả có tác phẩm ảnh được chọn triển lãm để gửi các file ảnh chất lượng cao và ảnh rọi trên giấy để tham gia chấm chọn giải, thời hạn đến 16h ngày 15/11.

Theo kế hoạch dự kiến của Ban tổ chức, sẽ chấm giải ảnh công khai vào ngày 30/11; trao giải và khai mạc triển lãm vào ngày 13/12 tại TP Cà Mau.

Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 6 giải Khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao thêm 2 giải phụ, gồm: “Ảnh phong cảnh đặc sắc” và “Ảnh đẹp du lịch bảo vệ môi trường”.

Huỳnh Hải