Thứ sáu, 11/10/2019 - 14:13

Cá mập khổng lồ gẫy răng vì cắn nhầm đuôi thuyền

Dân trí

Cá mập khổng lồ gẫy mất hai chiếc răng sau cuộc tấn công bất thành.

Cá mập khổng lồ gẫy răng vì cắn nhầm đuôi thuyền

Một con cá mập trắng khổng lồ đã “tặng lại” cho hai du khách món quà lưu niệm bất ngờ là hai chiếc răng của mình sau cuộc tấn công bất thành.

Ngày 5/10, Daniel McDaniel và John Chambers, hai du khách đến từ San Diego, Mỹ, cùng nhau chèo thuyền kayak gần mỏm đá Ship Rock cách đảo Santa Catalina chừng 3,2 km về phía đông. Khi McDaniel nhìn xuống nước, anh cảm giác một vật gì đó có kích thước khổng lồ vừa đâm mạnh vào đuôi thuyền của mình.

Cá mập khổng lồ gẫy răng vì cắn nhầm đuôi thuyền - 1
Hai du khách người Mỹ phát hiện thấy răng cá mập bị gẫy rơi lại trên thuyền sau vụ tấn công

Ban đầu, McDaniel nghĩ có thể đó là thuyền kayak của bạn đâm nhầm. Nhưng nhìn xuống nước, anh thấy đầu một con cá mập trắng lớn cắn chặt vào thuyền, nửa thân còn lại của nó nhô lên mặt nước. Tuy nhiên, chỉ vài giây sau, con vật nhanh chóng nhả thuyền ra rồi lặn sâu xuống nước.

“Toàn bộ vụ việc chỉ kéo dài khoảng 5 giây. Tôi đoán nó thấy thuyền kayak chẳng ngon lành gì nên bỏ đi. Khi đó chúng tôi đều sợ hãi nhưng cố giữ bình tĩnh”, McDaniel nói.

Cá mập khổng lồ gẫy răng vì cắn nhầm đuôi thuyền - 2
Cận cảnh hai chiếc răng cá mập bị gẫy

Cũng theo McDaniel, chiếc thuyền kayak dài 2,7 m, nhưng con cá mập trắng có kích thước dài ít nhất gấp đôi. “Đó là con cá lớn nhất tôi từng gặp suốt 20 năm qua. Chúng ta cần biết cá mập luôn có thể xuất hiện tại đây, nhưng đừng lên hoảng sợ. Điều này rất bình thường bởi chúng ta đang chia sẻ đại dương với chúng”, anh nói.

Sau khi lên bờ an toàn, cả hai kiểm tra lại thuyền và phát hiện thấy 2 chiếc răng cùng vết răng của con vật để lại. “Món quà” bất ngờ này được du khách gửi tới nhà quản lý sưu tập động vật có xương sống ở biển thuộc Viện hải dương học Scripps tại California, Mỹ.

Cá mập khổng lồ gẫy răng vì cắn nhầm đuôi thuyền - 3
Cá mập trắng lớn gây ra số vụ tử vong cho con người lớn nhất trong số các vụ cá mập tấn công người

Cá mập trắng lớn còn có biệt danh khác là “mũi kim trắng”. Chúng là loài cá mập lớn được tìm thấy ở miền duyên hải trên khắp các đại dương, có thể đạt tốc độ bơi hơn 56 km/h. Loài vật này cũng là loài cá ăn thịt lớn nhất còn tồn tại, đứng đầu trong các loài cá mập tấn công con người.

Quốc Việt

Theo News / DM