Thứ hai, 04/11/2013 - 08:10

Bùng nổ câu lạc bộ du lịch dành cho phái nữ tại Ấn Độ

Dân trí

Câu lạc bộ du lịch dành riêng cho phái nữ đang có sức lan tỏa rất mạnh tại Ấn Độ khi nó thu hút rất nhiều chị em tham gia với mong muốn thể hiện bản thân và tìm cho mình những giây phút thoải mái bên bạn bè mà không có đàn ông.

Các CLB du lịch dành riêng cho phái nữ đang mọc lên như nấm tại quốc gia này. Có rất nhiều CLB với nhiều dịch vụ khác nhau để họ lựa chọn. Việc thành lập các CLB du lịch này nhằm góp phần nâng cao vai trò của người phụ nữ tại một đất nước mà nạn phân biệt giai cấp cũng như vấn đề trọng nam khi nữ vẫn còn rất nặng nề.

 

Trước đây, phụ nữ Ấn Độ luôn luôn dưới quyền đàn ông. Họ chỉ biết quanh quẩn làm lụng với việc bếp núc và phục vụ những người chồng. Vì thế mà việc đi du lịch với họ là một việc không tưởng. Những người được phép đi du lịch trong thời đó chỉ là những góa phụ, những phụ nữ bị chồng bỏ hay những bà cao tuổi. Nhưng một điều đáng buồn là họ vẫn phải đi cùng với những người đàn ông.

 

Bùng nổ câu lạc bộ du lịch dành cho phái nữ tại Ấn ĐộXã hội ngày càng phát triển và Ấn Độ cũng không nằm ngoài quy luật đó. Trong xã hội đó, với trình độ học thức ngày càng cao và thu nhập cá nhân cao hơn, phụ nữ Ấn Độ tại các thành phố đang rũ bỏ quan niệm truyền thống đã kìm kẹp họ suốt bao năm qua để tìm kiếm sự tự do và niềm vui cho mình tại các CLB du lịch dành riêng cho phụ nữ.  

 

Ngoài những giây phút dành cho chồng con và gia đình, những người phụ nữ này cũng muốn dành cho mình hai kỳ nghỉ mỗi năm bên những người bạn gái thân thiết của họ. Ở đó, họ được vui vẻ và tự do thể hiện bản thân mình.

 

“Một phụ nữ Ấn Độ hiện đại có thể đảm nhiệm hầu hết các công việc trong gia đình từ việc chăm chồng, con đến nấu nướng và giặt giũ và vì thế việc bỏ ra chút thời gian đi du lịch cùng bạn bè không ảnh hướng tới việc chăm sóc gia đình và con cái của họ” Debbie Misra, thành viên của một CLB du lịch tại Ggaourn cho biết.

 

Phan La

Mới nhất