Thứ bảy, 29/12/2018 - 11:45

Bộ Văn hóa lên tiếng vụ du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập

Dân trí

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiên yêu cầu Tổng cục Du lịch chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế và Thanh tra Bộ phối hợp xác minh, làm rõ thông tin liên quan đến vụ việc du khách Việt Nam bị đánh bom tại Ai Cập.

Ngay khi nhận được thông tin có du khách Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã yêu cầu Tổng cục Du lịch chủ trì, phối hợp với Cục Hợp tác quốc tế và Thanh tra Bộ khẩn trương phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xác minh, làm rõ thông tin, đề xuất hướng xử lý cụ thể, báo cáo Bộ trưởng trong ngày 29/12/2018.

Trao đổi với PV Dân Trí, đại diện Cục hợp tác Quốc tế - Bộ VHTT&DL cũng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan này đã nhanh chóng phối hợp với phía Ai Cập nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện để thân nhân các du khách gặp nạn trong vụ đánh bom hoàn tất thủ tục tới phối hợp giải quyết.

Bộ Văn hóa lên tiếng vụ du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập - Ảnh 1.

Hiện trường vụ đánh bom xe ở Ai Cập khiến ít nhất 3 du khách Việt thiệt mạng.

“Phía Ai Cập cam kết tích cực giúp đỡ và tạo điều kiện cho các du khách Việt không bị thương được trở về nước an toàn, ngoài ra với những trường hợp nạn nhân thiệt mạng, nhà chức trách sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi về thủ tục để các gia đình sớm sang Ai Cập, phối hợp giải quyết sự việc”, đại diện này thông tin.

Theo thông tin mới nhận được, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập xác nhận, vào lúc 18h 15 phút cùng ngày (23h15 giờ Việt Nam) đã xảy ra vụ đánh bom nhằm vào chiếc xe du lịch chở đoàn du khách Việt Nam, trên xe có 18 người, trong đó có 15 người Việt Nam và 3 người Ai Cập. Hiện đã có 3 du khách người Việt Nam thiệt mạng, 10 người bị thương nặng đang điều trị tại bệnh viện, 2 du khách bị thương nhẹ đã về tới Đại sứ Quán Việt Nam tại Ai Cập.

Trưa nay (29/12), Đại sứ quán Ai cập tại Việt Nam sẽ cấp visa cho những thân nhân người Việt Nam bị thiệt mạng để sang Ai Cập lo hậu sự.

Trước đó, chiếc xe buýt chở đoàn du khách Việt Nam bị trúng thiết bị nổ tự chế cài ven đường khi đang di chuyển từ Cairo theo tuyến đường Mariyutiya ở quận Al-Haram để tới khu vực Kim tự tháp Giza. Nhà chức trách Ai Cập đang điều tra khẩn cấp về vụ đánh bom gây thương vong lớn này nhưng chưa tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Hà Trang

Mới nhất