Thứ năm, 04/01/2018 - 05:16

Bỏ nghề y tá, cô gái trẻ lang thang chụp hình các món ăn

Yan Dong (24 tuổi, sống tại Sydney, Australia) từng làm y tá hơn 4 năm trước khi cô quyết định đi theo tiếng gọi của niềm đam mê ẩm thực vào năm 22 tuổi. Hiện nay, cô nàng đang sở hữu một tài khoản instagram với hơn 100.000 lượt follow.

Khi thăm quan thế giới ẩm thực trên instargram của Yan Dong, bất cứ ai cũng sẽ ngạc nhiên và thích thú bởi những bức hình mà cô đăng tải. Các bức ảnh món ăn mà Yan Dong chụp lại rất được đầu tư về màu sắc, bố cục, khiến người xem cảm thấy rất 'ngon mắt'. Bên cạnh đó, cô cũng để lại những 'review' cho mọi người về những món ăn và nhà hàng mà cô đã đi qua.

Bỏ nghề y tá, cô gái trẻ lang thang chụp hình các món ăn - 1

Instagram thú vị về đồ ăn mang tên msyan_ của Yan Dong.

Chia sẻ về đam mê đặc biệt này, Yan Dong cho biết: 'Tôi thích trở thành vị khách du lịch , đắm chìm trong nền văn hóa và không khí ở những nơi mới lạ. Tôi còn có niềm đam mê đặc biệt với ẩm thực địa phương và thường mua rất nhiều đồ ăn mang về nhà.'

Luôn sở hữu những bức hình đồ ăn bắt mắt, Yan Dong lại chia sẻ rằng, bí kíp của cô là luôn cố gắng chụp được những bức hình ưng ý, sau đó dành toàn bộ thời gian còn lại của mình để tận hưởng hương vị của các món ăn.

Bỏ nghề y tá, cô gái trẻ lang thang chụp hình các món ăn - 2

Yan Dong bên niềm đam mê bất tận về ẩm thực của mình.

Instagram của Yan Dong dường như là cuốn nhật kí bằng ảnh rất đặc biệt ghi lại hành trình ẩm thực của chính mình. Tuy nhiên, cô cũng thừa nhận, mình chưa đi quá nhiều nơi trên thế giới và cũng không thường xuyên đi du lịch. Hầu hết các bức ảnh của Yan Dong được chụp ở Australia, Nhật Bản và Singapore.

Rất nhiều bạn trẻ muốn tìm hiểu bí quyết chụp ảnh lung linh của Yan Dong, vậy nên cô nàng đã chia sẻ, Adobe Lightroom và Photoshop là 2 phần mềm chỉnh sửa thường xuyên sử dụng nhất. Tiếp theo, nếu như không có máy tính ở bên thì những phần mềm như VSCO, Snapseed, UNUM và Facetune,…

Để những bức hình đồ ăn của mình ít 'sạn' nhất, cô thường di chuyển đến nhà hàng càng sớm càng tốt. Đôi khi, điều này cũng không quá quan trọng vì bên cạnh những bức hình lung linh, cô muốn bản thân sẽ được tận hưởng ẩm thực một cách thoải mái nhất.

Bỏ nghề y tá, cô gái trẻ lang thang chụp hình các món ăn - 3

Cô gái trẻ chú trọng phần thưởng thức các món ăn

Từ những bức hình sặc sỡ, bắt mắt trên instagramm, Yan Dong rất muốn chia sẻ thông điệp về đam mê ẩm thực và du lịch của mình đến mọi người, nhất là những bạn trẻ. Đối với cô, điều vui vẻ nhất không phải là được nhiều người quan tâm và theo dõi, mà là được sống đúng với điều mình thích.

Bạn có bị hấp dẫn bởi những bức ảnh đáng yêu như thế này?

Bỏ nghề y tá, cô gái trẻ lang thang chụp hình các món ăn - 4
Bỏ nghề y tá, cô gái trẻ lang thang chụp hình các món ăn - 5
Bỏ nghề y tá, cô gái trẻ lang thang chụp hình các món ăn - 6
Bỏ nghề y tá, cô gái trẻ lang thang chụp hình các món ăn - 7
Bỏ nghề y tá, cô gái trẻ lang thang chụp hình các món ăn - 8
Bỏ nghề y tá, cô gái trẻ lang thang chụp hình các món ăn - 9
Bỏ nghề y tá, cô gái trẻ lang thang chụp hình các món ăn - 10

Theo Nguyệt Hạ

Baodatviet.vn

Mới nhất