Quảng Ngãi:

Bình yên chùa Đục trên vách núi lửa hàng triệu năm tuổi

(Dân trí) - Chùa Đục gồm nhiều am thờ ẩn mình vào vách núi Giếng Tiền, ngọn núi lửa đã ngủ yên hàng triệu năm. Đến với chùa Đục, du khách sẽ được đắm mình vào không gian linh thiêng, yên bình ít nơi nào có được.

Yên bình chùa Đục trên vách núi lửa hàng triệu năm tuổi

 

Chùa Đục nằm ở thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện đảo Lý Sơn. Chùa được xây dựng năm 2008 với tượng phật Quan Thế Âm cao 27m và 3 am thờ, vốn là những động đá nằm trên vách núi lửa Giếng Tiền. Ngoài việc chiêm bái chùa Đục, du khách có thể vượt qua 139 bậc đá để lên đỉnh núi Giếng Tiền thả mình vào không gian bao la của biển đảo.

Bình yên chùa Đục trên vách núi lửa hàng triệu năm tuổi - 1
Chùa Đục nổi bật với tượng Quan Thế Âm cao 27 m tựa lưng vào vách núi Giếng Tiền, mắt nhìn về phía biển bao la. Người dân Lý Sơn tin rằng, tượng Quan Thế Âm ở chùa Đục luôn che chở cho những con tàu của ngư dân đất đảo giữa biển sóng mênh mông.
Bình yên chùa Đục trên vách núi lửa hàng triệu năm tuổi - 2
Chùa Đục gồm 3 am thờ nằm sâu trong vách núi lửa Giếng Tiền. Am thờ đầu tiên nằm ở chân núi, những am thờ còn lại nằm ở lưng chừng núi.
Bình yên chùa Đục trên vách núi lửa hàng triệu năm tuổi - 3
Từ chân núi, du khách phải đi thêm 139 bậc thang để được chiêm bái những am thờ khác của chùa Đục. Càng lên cao, khung cảnh yên bình của biển đảo dần hiện ra trong tầm mắt.
Bình yên chùa Đục trên vách núi lửa hàng triệu năm tuổi - 4
Một am thờ khác của chùa Đục nằm ở lưng chừng vách núi Giếng Tiền. Thả mình vào không gian linh thiêng của những am thờ, của tiếng chuông chùa vang vọng cùng tiếng gió biển giúp mọi người quên đi những bộn bề, lo toan trong cuộc sống.
Bình yên chùa Đục trên vách núi lửa hàng triệu năm tuổi - 5

Đỉnh núi Giếng Tiền cao hơn 140 m so với mực nước biển. Từ trên đỉnh núi, du khách sẽ được chiêm ngưỡng không gian bao la của biển cả. 

Bình yên chùa Đục trên vách núi lửa hàng triệu năm tuổi - 6

Đảo Bé (xã đảo An Bình, huyện Lý Sơn) nhìn từ đỉnh núi Giếng Tiền.

Quốc Triều