Bị bắt giữ vì tự nhận nhiễm virus corona

(Dân trí) - Hai hành khách đã bị bắt vì trò đùa tự nhận bị nhiễm virus corona khiến hàng chục người khác bỏ chạy vì hoảng sợ.

Bị bắt giữ vì tự nhận nhiễm virus corona

Hai thanh niên đã bị buộc tội vì trò chơi khăm bị đánh giá "ngốc ngếch" của mình tại một siêu thị ở Joliet, Illinois, Chicago, Mỹ.

Bị bắt giữ vì tự nhận nhiễm virus corona - 1
Thanh niên dán tờ giấy mang dòng chữ "Tôi bị nhiễm virus corona" phía sau lưng

Giữa cơn bão dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây nên đang hoành hành, hai thanh niên 19 tuổi và 17 tuổi bước vào siêu thị với khẩu trang bịt kín mặt, dán sau lưng tờ giấy với dòng chữ "Chú ý, tôi bị nhiễm virus corona", rồi dùng bình xịt khử trùng xịt chất lỏng này lên các kệ hàng hóa.

Trò đùa này khiến hàng chục khách hàng trong siêu thị bỏ chạy vì hoảng sợ, khiến siêu thị thiệt hại khoảng 10.000 USD, trong đó gồm 7300 USD hàng hóa và 2400 USD chi phí dọn dẹp khắc phục hậu quả.

Ngay sau đó, hai thanh niên bị cảnh sát bắt giữ. "Có vẻ đó là trò chơi khăm quá đà", cảnh sát Joliet Sgt. Chris Botzum cho biết.

Bị bắt giữ vì tự nhận nhiễm virus corona - 2
Một chuyến bay của WestJet phải quay đầu vì trò đùa quá lố của hành khách

Trong khi dịch bệnh đang lây lan, thì những trò lừa đảo liên quan tới virus corona đang nổi lên ở nhiều nơi.

Trước đó, một hành khách 28 tuổi đến từ Canada phải hầu tòa vì đùa quá trớn trên một chuyến bay. Anh này đã tuyên bố vừa trở về từ Vũ Hán và mang trong mình virus gây bệnh. Câu nói đùa khiến chuyến bay của hãng WestJet buộc phải quay đầu trở lại điểm xuất phát ở Toronto, đồng thời ảnh hưởng tới 243 hành khách đi cùng.

Quốc Việt

Theo Usatoday