Báo nước ngoài giới thiệu nên đến Việt Nam vào tháng 10

(Dân trí) - Lonely Planet, một trong những tạp chí du lịch uy tín nhất thế giới, vừa giới thiệu với độc giả 12 điểm đến hấp dẫn nhất tương ứng với các tháng trong năm. Theo đó, Việt Nam là điểm đến phù hợp nhất trong tháng 10.

Tránh cái rét mùa đông, người dân ở các nước thuộc bắc bán cầu thường tìm tới nơi có khí hậu ôn hòa hơn. Tùy từng thời điểm trong năm, mỗi nơi sẽ tương ứng với sự lựa chọn phù hợp. Việc lựa chọn không đúng thời điểm thậm chí có thể làm hỏng cả kỳ nghỉ của bạn.

Vịnh Hạ Long đẹp hùng vỹ khi nhìn từ trên cao

Mới đây, Lonely Planet, một trong những tạp chí du lịch uy tín nhất thế giới, giới thiệu cùng độc giả 12 điểm đến phù hợp với các tháng trong năm. Kết quả được tổng hợp từ nhiều yếu tố quan trong như khí hậu, giao thông, chi phí, cảnh quan… Cụ thể, Việt Nam được lựa chọn là điểm dừng chân phù hợp trong tháng 10.

Tháng 1

Báo nước ngoài giới thiệu nên đến Việt Nam vào tháng 10 - 1

Lonely Planet lựa chọn hàng loạt các điểm dừng chân phù hợp trong tháng 1 như Uganda, Floria, Sydney, Slovenia, Kerala ở Ấn Độ, Grenada, Honshu tại Nhật Bản. Đây cũng là tháng du khách nên tới thăm miền nam Serengeti ở Tanzania hay khám phá bãi biển vắng người và lối mòn nở rộ hoa tại Tasmania, Australia.

Tháng 2

Báo nước ngoài giới thiệu nên đến Việt Nam vào tháng 10 - 2

Vào tháng 2, Ibiza, Gambia, Michoacan ở Mexico, Campuchia, Singapore, Haiti, Venice và Quebec là những lựa chọn hàng đầu. Lonely Planet cũng khuyến khích du khách nên nếm thử cái lạnh ở Iceland Lapland và Andorra, trong điều kiện khí hậu lý tưởng để đi bộ, trượt tuyết, ngắm nhìn ánh sáng Bắc cực quang. Đây còn là thời điểm mùa lễ hội sôi động ở Rio de Janeiro, Brazil.

Tháng 3

Báo nước ngoài giới thiệu nên đến Việt Nam vào tháng 10 - 3

Loạt điểm đến hấp dẫn trong tháng 3 như Sicily, đảo Síp, Nam Phi, Tyrol ở Áo, Maldives, Chile, Costa Rica, Banff (Canada), Savannah (Mỹ), Sri Lanka, Malaysia hay Trinidad và Tobago. Du khách cũng nên cân nhắc tới thác Iguazu – một trong những ngọn thác hùng vỹ nhất thế giới nằm giữa Brazil và Argentina. Tháng 3 là thời gian lượng nước chảy siết hơn thường lệ, tạo nên quang cảnh hùng vỹ.

Tháng 4

Báo nước ngoài giới thiệu nên đến Việt Nam vào tháng 10 - 4

Các chuyên gia du lịch cho rằng, tháng 4 nên tới thăm Panama, Philippines, vịnh Hawke ở New Zealand, dãy núi Alps, St Lucia và Andalusia ở Tây Ban Nha. Đây cũng là khoảng thời gian hoa anh đào nở rộ đẹp nhất trong năm ở Nhật Bản. Nếu có thú vui lái xe, hãy vi vu tới những con đường ven biển ở California, hay cảm nhận sự sôi động tại Thái Lan trong lễ hội té nước Songkran.

Tháng 5

Báo nước ngoài giới thiệu nên đến Việt Nam vào tháng 10 - 5

Là một trong những tháng có khí hậu lý tưởng để du lịch, hãy ghé qua Bermuda, Samoa, Morocco, Peru, Cornwall, North Island ở New Zealand, Loire Valley ở Pháp, Israel, hay bờ biển Amalfi ở Italy. Một trong những điểm đến nổi bật khác có thể kể tới con đường đi bộ tại thung lũng Ihlara ở Cappadocia, cảm nhận tuyến đường phía bắc Queensland đẹp như tranh vẽ.

Tháng 6

Báo nước ngoài giới thiệu nên đến Việt Nam vào tháng 10 - 6

Đừng bỏ lỡ ngày hè sôi động khi tới trang trại Montana học cưỡi ngựa, lặn biển khám phá rạn san hô Ningaloo ở Australia và xem rùa đẻ trứng tại Borneo.

Tháng 7

Báo nước ngoài giới thiệu nên đến Việt Nam vào tháng 10 - 7

Điểm đến lý tưởng trong tháng 7 là vùng đất Pantanal ở Brazil. Khi ấy, nơi này đang trải qua mùa khô, là thời gian thuận lợi để ngắm nhìn nhiều loại động vật nhiệt đới sắc màu. Đây cũng là thời gian thú vị để khám phá vùng núi Dolomites thuộc miền bắc Italia hay mùa đông Australia.

Tháng 8

Báo nước ngoài giới thiệu nên đến Việt Nam vào tháng 10 - 8

Nhiều blooger du lịch lựa chọn Iceland, Zambia, Malawi, Sofia ở Bulgaria, Ko Samui ở Thái Lan là nơi dừng chân của tháng 8. Đây cũng là thời gian tuyệt đẹp khám phá thị trấn thời trung cổ với những bức tường bao quanh ở vùng nông thôn Umbria, Italia; hay cùng gia đình tới Pembrokeshire ở xứ Wales để lướt sóng.

Tháng 9

Báo nước ngoài giới thiệu nên đến Việt Nam vào tháng 10 - 9

Con đường tơ lụa ở Trung Á, Costa Brava, Tây Tạng, Georgia, Hàn Quốc là điểm đến trong tháng 9. Một sự lựa chọn hoàn hảo khác như ngắm nhìn mùa thu trải dài tại Vạn Lý Trường Thành ở Bắc Kinh hay đi bộ đường dài tại Mont Blanc.

Tháng 10

Báo nước ngoài giới thiệu nên đến Việt Nam vào tháng 10 - 10

Lonely Planet chọn Việt Nam làm điểm dừng chân cho tháng 10. Các chuyên gia du lịch nhận thấy, trong hành trình khám phá, đừng quên vịnh Hạ Long nơi có khí hậu lý tưởng cùng cảnh quan tuyệt đẹp. Ngoài ra, du khách cũng có nhiều lựa chọn khác trong tháng 10 như đảo Fiji, Costa Verde tại Brazil, New Mexico, cao nguyên Scotland hay Đài Loan

Tháng 11

Báo nước ngoài giới thiệu nên đến Việt Nam vào tháng 10 - 11

Nicaragua, quần đảo Cayman, những ngọn núi Simien ở Ethiopia, Costa Rica, Ruka ở Phần Lan và Hong Kong là nơi nghỉ dưỡng hấp dẫn trong tháng 11.

Tháng 12

Báo nước ngoài giới thiệu nên đến Việt Nam vào tháng 10 - 12

Vào tháng cuối cùng của năm, tại sao không đón Giáng sinh ở nước ngoài? Lonely Planet khuyến khích du khách tới các điểm lạ như bờ biển Sapphire của Australia, đảo Andaman, Lào, Senegal. Nếu muốn khám phá xứ sở thần tiên mang ý nghĩa đích thực, hãy tới Thụy Điển, Jasper ở Canada, Breckenridge ở Mỹ hay dự chuyến tàu cao tốc vượt núi ngắm tuyết tại Thụy Sỹ.

Hoàng Hà

Theo LP