Báo Mỹ: cafe Việt - món ngon Đông Nam Á cần thử
(Dân trí) - Trong hành trình khám phá vùng đất mới, ẩm thực là phần không thể thiếu. Không chỉ được thiên nhiên ưu đãi, mảnh đất Đông Nam Á còn là nơi để du khách thưởng thức nhiều món ngon gợi vị giác.
Trong cuộc hành trình khám phá ẩm thực Đông Nam Á, trang Huffingtonpost (Mỹ) gợi ý những món ngon tiêu biểu ở từng điểm đến. Trong số đó, cafe Việt là thức uống được chú ý nhất.
Cafe sữa, Việt Nam
Theo giới thiệu của bài báo, cafe Việt Nam là thức uống hoàn hảo với sự pha trộn giữa vị cafe nguyên chất với sữa đặc có đường. Thậm chí, bài viết còn nhấn mạnh “thức uống này có thể khiến món cafe latte (cafe sữa) cảm thấy xấu hổ”.
Trong các loại đồ uống, cafe Việt “được lòng” thực khách nước ngoài hơn cả. Trước đó, trang Buzz Feed từng xếp món cafe trứng của Việt Nam đứng Top đầu trong danh sách 17 đồ uống làm từ cafe đáng thưởng thức nhất thế giới. Theo lời giới thiệu, ly cafe trứng là sự kết hợp hoàn hảo giữa lòng đỏ trứng, đường bơ, cafe, sữa đặc... tạo nên hỗn hợp dày mịn, ngọt béo lẫn vị đắng thơm của cafe nguyên chất.
Tiếp tục hành trình khám phá Đông Nam Á, Huffingtonpost cũng giới thiệu những món ngon đại diện của các nước khác.
Nasi Goreng, Indonesia
Cách làm món cơm rang Nasi Goreng của Indonesia
Nasi Goreng là món cơm rang gà xé đặc biệt của người Indonesia. Món ăn được chế biến bằng cách rang cơm trắng với thịt gà hay hải sản cùng trứng, xì dầu ngọt, rau, và đặc biệt không thiếu phần sốt mắm ruốc. Với vị đậm đà và cay nồng, Nasi Goreng đặc biệt thích hợp với những ngày se lạnh.
Canh chua hải sản Sinigang, Philippines
Đến Philippines, thực khách đừng bỏ lỡ món canh chua hải sản tuyệt ngon Sinigang. Ngoài nguyên liệu chính là hản sản, canh được nấu cùng cà chua, me, tỏi, hành cùng rau quả, tạo nên vị chua ngọt đậm đà.
Cua sốt ớt, Singapore
Món cua sốt ớt là đặc sản của “đảo quốc sư tử”. Bạn sẽ bắt gặp món ăn này có mặt ở hầu hết trên thực đơn các quán ăn, nhà hàng hải sản tại Singapore.
Salad lá trà, Myanmar
Tại Myanmar, lá trà không chỉ dùng là đồ uống, còn được chế biến như món ăn. Món ăn phổ biến làm từ lá trà là salat. Người đầu bếp sẽ cho thêm bắp cải thái sợi mỏng, lạc rang, tỏi chiên cùng lá trà và trộn đều hỗn hợp, tạo thành món khai vị lạ miệng.
Gỏi đu đủ, Thái Lan
Những ai từng trót mê ẩm thực Thái sẽ không bỏ qua món gỏi đu đủ chua cay hấp dẫn. Người nấu sẽ chọn đu đủ còn ương, thái bào thành sợi mảnh rồi trộn cùng tôm khô, ớt, chanh tạo nên món salad có hương thơm và vị cay nhẹ.
Cơm truyền thống Nasi Lemak, Malaysia
Món cơm Nasi Lemak trở thành “đặc sản” trong văn hóa ẩm thực của Malaysia. Người dân thường ăn món này vào bữa sáng. Món ăn được chế biến với cơm, nước dừa và lá dứa, sau đó rưới loại nước sốt đặc biệt lên trên.
Món Amok Trey, Campuchia
Đây là món ăn được nấu theo phương pháp truyền thống của người Campuchia. Người ta hấp chín cá trong cari sữa dừa, ướp với nước sốt rồi cuốn chặt trong miếng lá chuối.
Hoàng Hà
Theo huffingtonpost