70 vận động viên quốc tế đến Ninh Thuận biểu diễn lướt ván diều

Đức An

(Dân trí) - 70 vận động viên từ 15 nước sẽ đến Ninh Thuận tham gia biểu diễn lướt ván diều tại Tuần lễ Lướt ván diều quốc tế diễn ra từ ngày 16/12 đến ngày 25/12.

Ngày 23/11, UBND huyện Ninh Hải (tỉnh Ninh Thuận) tổ chức họp báo giới thiệu Tuần lễ Lướt ván diều quốc tế và các sự kiện văn hóa du lịch Ninh Hải - Ninh Thuận 2022.

70 vận động viên quốc tế đến Ninh Thuận biểu diễn lướt ván diều - 1

Ông Trần Minh Thái - Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải giới thiệu về lễ hội (Ảnh: Đức An).

Tại cuộc họp, ông Trần Minh Thái - Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải cho biết: "Đây là lần đầu tiên UBND huyện Ninh Hải tổ chức Tuần lễ Lướt ván diều quốc tế nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu thu hút khách du lịch đến với Ninh Hải".

Sự kiện tâm điểm của lễ hội du lịch này là hoạt động biểu diễn lướt ván diều quốc tế trên vùng biển thuộc xã Vĩnh Hải (huyện Ninh Hải) với sự tham gia của 70 vận động viên lướt ván diều chuyên nghiệp đến từ 15 nước. Đến đây, du khách sẽ được xem những màn lướt ván đẹp nhất, những kỹ thuật khó nhất do những vận động viên chuyên nghiệp đến từ khắp thế giới trình diễn.

70 vận động viên quốc tế đến Ninh Thuận biểu diễn lướt ván diều - 2

Ninh Thuận có nhiều bãi biển đẹp phù hợp để chơi môn lướt ván diều (Ảnh: Phan Rang Kite Center).

Ninh Thuận cũng là địa phương có nhiều bãi biển đẹp, gió mạnh, mực nước không quá sâu, mặt nước phẳng, ít sóng. Đây là những yếu tố rất phù hợp để chơi môn lướt ván diều nên du khách quốc tế thường đến Ninh Thuận để chơi môn này.

Ngoài biểu diễn lướt ván diều, trong 10 ngày lễ hội sẽ diễn ra nhiều môn thi hấp dẫn như đua thuyền trên Đầm Nại, bóng chuyền nữ bãi biển, chinh phục sân golf Nara Bình Tiên, lễ hội hoa mai vàng Vĩnh Hy, khám phá Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa, giải việt dã chinh phục cung đường Bình Tiên - Vĩnh Hy…

Theo Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải, chương trình này cũng nhằm tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa Ninh Hải với các địa phương khác, tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành mở rộng thị trường, xây dựng các tour du lịch mới.

Việc tận dụng lợi thế biển đẹp để phát triển các loại hình du lịch lễ hội như thế này cũng là dịp để Ninh Hải nâng cao nhận thức trách nhiệm trong việc bảo tồn, phát huy lợi thế tài nguyên thiên nhiên để phát triển du lịch.

70 vận động viên quốc tế đến Ninh Thuận biểu diễn lướt ván diều - 3

Du khách sẽ được xem những màn lướt ván đẹp nhất do những vận động viên quốc tế trình diễn (Ảnh: Phan Rang Kite Center).

70 vận động viên quốc tế đến Ninh Thuận biểu diễn lướt ván diều - 4

Nhiều phụ nữ cũng thích môn thể thao vận động mạnh này (Ảnh: Phan Rang Kite Center).

Tại lễ hội này, Ninh Hải còn giới thiệu đến du khách trong và ngoài nước các giá trị văn hóa truyền thống đặc trưng và các loại hình du lịch sinh thái, cộng đồng, thể thao, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương.

Đặc biệt, để chuẩn bị cho lễ hội, Ninh Hải đã chuẩn bị 20 gốc mai nở hoa trái mùa để trưng bày nhằm giới thiệu một trong những nét đặc trưng của Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa.

"Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Lướt ván diều quốc tế và các sự kiện văn hóa du lịch Ninh Hải - Ninh Thuận 2022 đã hoàn tất. Chúng tôi sẵn sàng để chào đón du khách đến với sự kiện này", Chủ tịch UBND huyện Ninh Hải cho biết.