Thứ tư, 30/11/2016 - 07:21

10 mẹo du lịch “học lỏm” từ tiếp viên hàng không

Dân trí

Các tiếp viên hàng có thời gian bay nhiều hơn ai hết. May mắn thay, họ đã quyết định chia sẻ kiến thức của mình với phần còn lại của thế giới.

Đối với tiếp viên hàng không, những người thường xuyên dành hơn 80 giờ trong bầu trời mỗi tháng, du lịch là cuộc sống thư hai của họ. Vì vậy, ai là người tốt hơn để cho bạn những lời khuyên về du lịch hơn chính họ? Tạp chí Business Insider đã đề nghị các tiếp viên hàng không chia sẻ những mẹo du lịch hay nhất với độc giả của mình.

1. Nhận dịch vụ chu đáo hơn từ tiếp viên hàng không

10 mẹo du lịch “học lỏm” từ tiếp viên hàng không - 1

"Trong khi hầu hết hành khách có xu hướng chọn chỗ ngồi là ở phía trước của máy bay để họ có thể lên - xuống máy bay đầu tiên và có cơ hội lựa chọn món ăn tốt nhất thì nếu bạn ngồi phía đuôi máy bay bạn sẽ nhận được một sự phục vụ chu đáo nhất”, một tiếp viên hàng không chia sẻ. “Lý do rất đơn giản: Chúng tôi muốn tránh phản ứng lan truyền có thể gây ra suốt dọc máy bay nếu ai đó ở hàng ghế đầu đề nghị một sự phục vụ nào đó về đồ uống, nút bịt tai, chăn, bàn chải đánh răng sẽ khiến rất nhiều người cũng nảy sinh các nhu cầu tương tự… Ngược lại, việc “bí mật” ưu đãi với những khách ở hàng ghế cuối, trở nên dễ dàng hơn vì không mấy người để ý thấy điều đó.

2. Là quần áo nhanh hơn

10 mẹo du lịch “học lỏm” từ tiếp viên hàng không - 2

“Sử dụng máy là tóc để là quần áo khi bạn vội sẽ tiết kiệm thời gian nhiều hơn khi sử dụng bàn là”

3. Luôn ngủ với chăn sạch

10 mẹo du lịch “học lỏm” từ tiếp viên hàng không - 3

"Đừng ngủ với tấm chăn không có nếp nhăn tạo ra bởi việc gấp. Điều đó chứng tỏ đã có người sử dụng trước đó rồi."

4. Giúp phòng khách sạn tối hơn

10 mẹo du lịch “học lỏm” từ tiếp viên hàng không - 4

Dùng móc treo quần áo trong khách sạn để móc quần áo của bạn sát rèm cửa, giúp hạn chế ánh sáng xuyên vào phòng.”

5. Tránh làm tổn thương thính giác

10 mẹo du lịch “học lỏm” từ tiếp viên hàng không - 5

"Tránh đi máy bay nếu bạn bị một cơn cảm nặng. Chuyến bay có thể gây tổn thương đến màng nhĩ và có thể gây tác động lớn làm mất thính giác của bạn. Điều này đã xảy ra với tôi một lần - Tôi không thể nghe được gì trong đúng một tuần liền”.

6. Chiến đấu với sự mất ngủ khi đi máy bay

10 mẹo du lịch “học lỏm” từ tiếp viên hàng không - 6

"Có một quy tắc giúp tôi ngủ dễ dàng hơn trên máy bay là: ngừng sử dụng thiết bị điện tử một giờ trước khi ngủ, uống một tách trà và đọc sách một chút. Mẹo vặt này thường có tác dụng rất tốt”.

7. Đóng gói vali nhẹ nhàng

10 mẹo du lịch “học lỏm” từ tiếp viên hàng không - 7

"Trước chuyến đi, bạn hãy điện thoại cho khách sạn và kiểm tra xem khách sạn của họ có máy giặt hay máy sấy không. Nếu có, hãy mang theo một ít bột giặt trong túi ziploc, điều này sẽ giúp bạn bớt được vài bộ quần áo ở nhà, tùy thuộc vào thời gian chuyến đi của bạn”.

8. Tiết kiệm không gian vali

10 mẹo du lịch “học lỏm” từ tiếp viên hàng không - 8

"Mẹo du lịch yêu thích của tôi là kỹ thuật gấp quấn áo. Tôi thường xa nhà vài ngày đến ba tuần. Vì thế, tôi đã học được cách tiết kiệm không gian vali quần áo của mình bằng cách cuốn chúng lại thay vì gấp”

9. Không bao giờ bỏ lỡ bữa ăn sáng miễn phí

10 mẹo du lịch “học lỏm” từ tiếp viên hàng không - 9

"Nếu bạn biết bạn sẽ không thể ăn bữa miễn phí của khách sạn vì bạn rời khách sạn trước giờ ăn sáng hoặc đến sau khi hết giờ ăn, hãy kiểm tra người quản lý khách sạn để biết liệu có đồ ăn nào mà họ có thể cung cấp cho bạn trước hoặc sau giờ ăn hay không. Thông thường, bạn sẽ nhận được một ít trái cây, một chai nước hay một món ăn nhẹ nào đó nhưng thế cũng đủ để cứu cho dạ dày của bạn sau một chuyến bay”.

10. Để qua cửa hải quan trong nháy mắt

10 mẹo du lịch “học lỏm” từ tiếp viên hàng không - 10

“Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển bằng máy bay thì một khoản phí bỏ ra để sử dụng dịch vụ Global Entry giúp bạn được ưu tiên qua khâu kiểm tra an ninh tại sân bay là hoàn toàn xứng đáng”

H. N

Theo BusinessInsider

Từ khóa:

Mới nhất