Khéo léo chọn bạn đồng hành cho kỳ nghỉ thêm vui

(Dân trí) - Để chuyến du lịch của bạn thật vui vẻ và có ý nghĩa thì việc lựa chọn bạn đồng hành là một yếu tố rất quan trọng. Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn lựa chọn bạn đồng hành ăn ý cho hành trình của mình thêm thú vị.

Việc lựa chọn bạn đồng hành là một yếu tố rất quan trọng cho chuyến du lịch của bạn

Việc lựa chọn bạn đồng hành là một yếu tố rất quan trọng cho chuyến du lịch của bạn

“Chiếc đồng hồ báo thức” của bạn

Nếu bạn không thể dậy vào lúc 5 giờ sáng để sẵn sàng cho chuyến du lịch của mình thì bạn nên tìm cho mình một người bạn tác phong và có khả năng “kéo” bạn ra khỏi giường một cách nhẹ nhàng.

Người am hiểu về văn hóa

Mặc chiếc váy ngắn khi đến Dubai hay liếc nhìn những người phụ nữ địa phương, bạn rất có thể sẽ bị coi là xúc phạm họ. Vì thế, việc lựa chọn bạn đồng hành am hiểu văn hóa bản địa quả thực là một sự lựa chọn thông minh, nếu không bạn có thể sẽ phải xấu hổ hoặc thậm chí là gặp phiền toái.
 
Người phóng khoáng

Việc lựa chọn người có đồng quan điểm trong cách chi tiêu sẽ quyết định nơi ăn chốn ở của bạn và cả những thú vui bạn sẽ trải nghiệm trong suốt kỳ nghỉ của mình. Nếu bạn là đại gia thì có lẽ sẽ là một quyết định khôn ngoan khi không đi cùng với người luôn tìm cách để săn những dịch vụ giá rẻ.

Đồng hành cùng cả đội

Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ đồng hành cùng với những người hào hứng với chuyến đi và sẽ làm mọi thứ cho chuyến đi của cả đội thêm vui vẻ. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những điều bạn không cần quan tâm và hơn hết, họ biết những việc họ cần làm cho chuyến đi chứ không phải đơn giản chỉ là đi cùng.

Người yêu thích sự riêng tư  

Việc lựa chọn bạn đồng hành là một yếu tố rất quan trọng cho chuyến du lịch của bạn

Đôi khi, trong chuyến du lịch, chúng ta đều muốn có một không gian riêng để trải nghiệm, để cảm nhận những điều thú vị. Vì thế, không có gì tệ hơn khi đồng hành với một người không cho phép bạn hưởng thụ sự tự do đó.

Người muốn đi du lịch để thư giãn

Bạn đã làm việc chăm chỉ và bây giờ là lúc bạn được nghỉ ngơi và thư giãn. Đi du lịch với một người cùng ý tưởng, bạn chắc chắn sẽ được thưởng thức những giây phút tuyệt vời hơn bạn mơ ước.

Người giàu kinh nghiệm du ngoạn

Thật không có gì khó chịu hơn đi du lịch với một người liên tục so sánh mọi thứ ở nơi họ đi qua với nơi họ đang sống và cho rằng chúng chẳng có gì là khác biệt. Sẽ thoải mái hơn khi du lịch với một người luôn hứng thú với sự khác biệt về văn hóa ở những điểm đến trong cuộc hành trình.

Người có tinh thần tự do, tự tại

Đi du lịch với một người như vậy, bạn sẽ không cảm thấy bị áp lực khi làm bất cứ điều gì mình muốn và cũng không cảm thấy bị lạc lõng với những trải nghiệm mới.

Người thông thạo đường phố

Chuyến đi của bạn sẽ thú vị hơn rất nhiều, nếu bạn đồng hành cùng một người bạn thông thạo cách đọc bản đồ và am hiểu về giá cả. 
 
Phan La
Theo News.com