Khó khăn trên hành trình du học của học sinh Việt: Tài năng nhưng thiếu định hướng

Dân trí “Học sinh Việt Nam tài năng và có đủ khả năng hội nhập toàn cầu nhưng thiếu định hướng bài bản ngay từ điểm xuất phát”, cô Nguyễn Thu Hương, Giám đốc điều hành của Tổ chức giáo dục PAC (Professional Academic Counseling) là thành viên Hiệp hội Cố vấn giáo dục quốc tế (International Association for College Admission Counseling) và là thành viên người Việt Nam duy nhất của Hiệp hội Cố vấn giáo dục độc lập (Independent Educational Consultants Association), phát biểu tại Hội thảo quốc tế uy tín International ACAC về khó khăn của học sinh Việt trên hành trình bước ra thế giới.

Học sinh Việt Nam tài năng nhưng thiếu định hướng bài bản 

Hiện tại, mỗi năm Việt Nam có 30.000 học sinh đi du học trong số xấp xỉ 975.000 học sinh tốt nghiệp PTTH. Nhưng trong số đó chỉ có khoảng 150 em học sinh được nhận vào Top 20 trường ưu tú mặc dù trên thực tế học sinh Việt Nam khi đi du học luôn được xếp vào nhóm các học sinh, sinh viên có thành tích tốt, đủ khả năng cạnh tranh với bạn bè quốc tế. 

Khó khăn trên hành trình du học của học sinh Việt: Tài năng nhưng thiếu định hướng - 1

Western University, London, Ontario, Canada - Nơi diễn ra hội thảo 2019 của Hiệp hội cố vấn giáo dục Quốc tế - International ACAC

“Với việc các hệ thống trường quốc tế càng ngày càng nâng cao tiêu chuẩn đầu vào thì việc học sinh, sinh viên Việt Nam được nhận học bổng và đi du học càng ngày càng trở nên khó khăn. Hệ thống bằng cấp của Việt Nam được công nhận nhưng không được đánh giá cao. Bản thân chương trình giáo dục của Việt Nam cũng chưa tập trung vào thực hành thực tiễn nên học sinh ít tham gia các hoạt động bên ngoài học tập trong khi hệ thống giáo dục quốc tế đánh giá rất cao việc bạn có đóng góp gì cho cộng đồng và xã hội”. Cô Nguyễn Thu Hương, Giám đốc điều hành kiêm Cố vấn cấp cao của Tổ chức giáo dục PAC, chia sẻ trong Hội thảo quốc tế uy tín International ACAC, diễn ra tại trường Đại học Western, London, Ontario, Canada từ 9 - 12 tháng 7/2019 về những khó khăn, hạn chế của học sinh, sinh viên Việt Nam trên con đường đi du học, trước 2000 thành viên International ACAC từ các trường đại học trên thế giới, cố vấn giáo dục tại trường  THPT và các cố vấn độc lập. Tại Hội thảo năm nay, lần đầu tiên Việt Nam có đại diện là cô Nguyễn Thu Hương trình bày nghiên cứu của cô và đồng nghiệp về các vấn đề giáo dục của Việt Nam mà các trường đại học rất quan tâm.

Khó khăn trên hành trình du học của học sinh Việt: Tài năng nhưng thiếu định hướng - 2

Cố vấn PAC Group - Cô Nguyễn Thu Hương tại London, Canada

Ngoài lý do khách quan, cô Thu Hương với kinh nghiệm dày dạn của một cố vấn cấp cao trong lĩnh vực giáo dục chia sẻ thêm: “Do trình độ tiếng Anh hạn chế và thực tế không nhận được sự tư vấn phù hợp nên nhiều gia đình gặp khó khăn trong việc làm hồ sơ, thực hiện đúng quy trình tuyển sinh. Hậu quả là mất niềm tin vào đội ngũ tư vấn, tự mò mẫm nên mất thời gian và đôi khi là đi sai hướng so với mong muốn của gia đình và khả năng của học sinh. Tôi nhận thấy học sinh Việt Nam đang thừa thông tin nhiễu nhưng thiếu thông tin chính xác về hệ thống giáo dục ở các nước phát triển. Phụ huynh cũng gặp nhiều khó khăn khi chưa định hướng rõ được mong muốn nghề nghiệp tương lai của con để lập kế hoạch giúp con học tập hiệu quả, cân bằng giữa hoạt động thể chất, hoạt động cộng đồng và các hoạt động ngoại khóa”. 

Khó khăn trên hành trình du học của học sinh Việt: Tài năng nhưng thiếu định hướng - 3
Phần thuyết trình của cố vấn PAC trước Đại diện tuyển sinh các trường đại học.

Lựa chọn khôn ngoan nhất không phải là chọn trường có xếp hạng (ranking) cao nhất, mà là trường phù hợp nhất với con mình 

Nhiều phụ huynh có xu hướng lựa chọn trường theo tiêu chí duy nhất là thứ hạng của trường. Tuy nhiên, cách chọn trường như thế trong 1 số trường hợp lại là sai lầm, thậm chí là có hại cho chính con em mình khi họ rơi vào những môi trường không phù hợp với tính cách và năng lực của bản thân.

“Ngay từ đầu, bố mẹ nên xác định mình đang tìm kiếm một môi trường giúp con bộc lộ và phát huy hết khả năng, hoà nhập nhanh chóng vào cuộc sống xung quanh, để tạo đà cho thành công và sự nghiệp của con sau này. Vấn đề không phải tìm một ngôi trường có thứ hạng cao nhất mà là phù hợp nhất – ngôi trường “best fit” với con và gia đình”, cô Thu Hương chia sẻ với phụ huynh về quan điểm lựa chọn trường. 

Trên chặng đường tìm kiếm ngôi trường phù hợp nhất, việc tìm kiếm những người đồng hành chân thành, giúp con đối diện với khó khăn, chấp nhận thử thách và xây dựng chiến lược để vượt qua nó, giành được thành công mà con xứng đáng rất quan trọng. “Sự hỗ trợ về mặt tinh thần của bố mẹ và gia đình đóng vai trò quyết định. Niềm tin dành cho con cũng như sự kiên nhẫn của bố mẹ đóng góp đến 70% sự thành công. Bên cạnh đó việc lựa chọn một tổ chức tư vấn du học độc lập uy tín, làm việc theo tôn chỉ và đạo đức nghề nghiệp, có các tiêu chí cố vấn phù hợp với nguyện vọng của học sinh và gia đình để đồng hành cũng là yếu tố then chốt”, cô Nguyễn Thu Hương chia sẻ. 

Khó khăn trên hành trình du học của học sinh Việt: Tài năng nhưng thiếu định hướng - 4

Buổi trao đổi 1:1 của cố vấn PAC với học sinh

Tư vấn giáo dục không chỉ đơn giản là giúp học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học và các thủ tục liên quan khác, mà quan trọng hơn hết là định hướng, giúp học sinh biết tự nhìn nhận, đánh giá chính xác khả năng bản thân, định hướng nghề nghiệp... Hơn hết, qua quá trình xây dựng hồ sơ xin học, học sinh sẽ được bồi đắp và phát triển những kĩ năng cần thiết cho việc học tập sau này. 

“Với kinh nghiệm tư vấn thành công học sinh Việt Nam đỗ và đạt học bổng tại 127 trường đại học và nội trú tại 12 quốc gia, PAC nhận thấy trách nhiệm quan trọng nhất của một nhà tư vấn giáo dục chính là hiểu được những kì vọng, mơ ước, quan trọng hơn là năng thực thực sự và điều kiện gia đình của mỗi học sinh. Tại PAC, tất cả cố vấn chúng tôi đều đã được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản về cố vấn giáo dục và cố vấn nghề nghiệp học đường tại Mỹ, chúng tôi hiểu và biết được đâu là điểm yếu, điểm mạnh của từng học sinh để giúp các em bộc lộ bản thân, phát huy tốt nhất những tiềm năng của mình. Vì thế, cố vấn giáo dục hoàn toàn khác với đại lí du học”, cô Nguyễn Thu Hương nhấn mạnh.

Du học là lựa chọn của bạn – Đừng để ai quyết định thay mình 

Không ai hiểu bạn bằng chính bạn. Các trung tâm tư vấn hay các cố vấn độc lập chính là người giúp gia đình và học sinh phân tích để lựa chọn điều tốt nhất, phù hợp nhất cho bản thân.

PAC Group là một trong số những nhà cố vấn giáo dục hiếm hoi ở Việt Nam không coi thứ hạng là thành tích. PAC Group đặt lợi ích của gia đình và học sinh lên trước nhất, không nhận hoa hồng của trường. Họ chú trọng đến tính chuyên nghiệp và đạo đức làm nghề. Cô Hương Nguyễn rất chú ý đến những yêu cầu đặc biệt của mỗi gia đình và học sinh khi tìm trường học. Cô ấy rất tôn trọng tính cá nhân duy nhất của mỗi học sinh và luôn cố gắng nhiều hơn để tìm cho họ một ngôi trường phù hợp nhất. Cô Hương là một cố vấn giỏi, chuyên nghiệp cao và kỹ lưỡng. Tôi thực sự rất vui được cộng tác với cô Hương để đưa những học sinh giỏi giang sáng láng tới gia nhập cộng đồng Ross School.

JILING YANG, Phó Giám đốc Tuyển sinh, Ross School – East Hampton NY USA

Gia đình tôi hoàn toàn tin tưởng và bị thuyết phục bởi cách làm việc chuyên nghiệp, trách nhiệm và tận tình của các Cố vấn tại PAC, sau 1 thời gian được các các Cố vấn của PAC đồng hành từ 1 cậu bé tự ti nhút nhát con đã trưởng thành vượt bậc và tự tin vững bước hoà nhập nhanh. Cách làm việc của Cô Hương và các cố vấn tại PAC Group có sự khác biệt hoàn toàn so với nhiều nơi tôi đã đến tìm hiểu và tư vấn, do vậy tôi đã tin tưởng để con tôi chủ động gặp các cô tư vấn và hướng dẫn. PAC Group đã giúp con tôi nhận được học bổng khủng 2 năm của Trường Nội trú chất lượng tốt tại Vùng Đông Bắc của Mỹ trị giá 108,000 USD. Đến khi con qua trường học các cô vẫn luôn đồng hành cùng con để hướng dẫn con cách học, cách hoà nhập nhanh với môi trường mới, cách chuẩn bị cho hồ sơ Đại học nhằm phát huy được những tố chất con có để con đạt được kết quả tối ưu nhất. 

Chị Linh Chi – phụ huynh Nguyễn Ưng Bách học bổng toàn phần học phí 2 năm – Hyde School, USA

Thành lập vào năm 2014, Tổ chức giáo dục PAC Group (Professional Academic Counseling) đã tư vấn thành công 137 học sinh quốc tế và Việt Nam đạt được gần 5 triệu đô học bổng tại hơn 100 trường Đại học và nội trú trên thế giới. Các chuyên gia tư vấn độc lập của PAC đã đến thăm và làm việc với hàng trăm trường Đại học và trung học, trực tiếp đề cập và vận động cho học sinh Việt Nam. Đồng thời, PAC cũng là đại diện cố vấn cho nhiều hệ thống giáo dục tiên tiến: Anh, Canada, Mỹ, Úc, NZ và Châu Âu. 

“Mỗi chuyên gia tư vấn của chúng tôi đều phải đạt được những tiêu chuẩn khắt khe như: bằng thạc sĩ chuyên ngành, có chứng chỉ cố vấn được cấp bởi các trường đại học danh tiếng như University of California, phải tham gia các tổ chức nghiệp vụ quốc tế uy tín như Hiệp hội giáo dục độc lập Mỹ IECA. Chúng tôi đã tìm hiểu và làm việc cùng hàng trăm trường Đại học, nội trú trên thế giới về các tiêu chí tuyển sinh. Bởi vậy, PAC cung cấp dịch vụ tư vấn trên quan điểm và hướng tiếp cận của người trực tiếp đọc, chấm hồ sơ và phỏng vấn học sinh. Ngoài việc đưa thông tin chính thống đến với phụ huynh và học sinh, PAC còn thiết kế một lộ trình học tập và dịch vụ định hướng nghề nghiệp bằng các phương pháp tiên tiến nhất cho mỗi học sinh theo mong muốn và nguyện vọng từng gia đình”, cô Nguyễn Thu Hương khẳng định. 

Khó khăn trên hành trình du học của học sinh Việt: Tài năng nhưng thiếu định hướng - 5

CÔ NGUYỄN THU HƯƠNG 

Đồng sáng lập, Giám đốc điều hành và Cố vấn cấp cao Tổ chức giáo dục PAC Group 

- Bằng nghiệp vụ về tư vấn giáo dục – Đại học California 

- Chứng chỉ- Tư vấn giáo dục Đại học Anh quốc (UCAS)

- Chứng chỉ - Tư vấn giáo dục Đại học Mỹ (Upenn)

- Chứng chỉ - Tư vấn giáo dục Đại học Nhật bản (University of Tokyo)

- Cử nhân Quản trị kinh doanh quốc tế - Đại học Zeeland 

MỚI NHẤT
Hoạt động ngoại khoá thế nào sẽ thuyết phục hội đồng tuyển sinh đại học Mỹ
Hoạt động ngoại khoá thế nào sẽ thuyết phục hội đồng tuyển sinh đại học Mỹ

(Dân trí) - Hoạt động ngoại khoá là gì? Tại sao những trường đại học Mỹ lại quan tâm đến hoạt động ngoại khoá của học sinh?

Thứ sáu, 02/08/2019 - 10:00

Du học Nhật Bản - Sự “đi tắt - đón đầu” cuộc Cách mạng 4.0 của người Việt trẻ
Du học Nhật Bản - Sự “đi tắt - đón đầu” cuộc Cách mạng 4.0 của người Việt trẻ

(Dân trí) - Trang mạng ASEAN Post mới đây đăng bài viết đề cập đến một số nguy cơ và thách thức mà các nền kinh tế ASEAN sẽ phải đối mặt trong Cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư (Cách mạng công nghiệp 4.0).

Thứ ba, 30/07/2019 - 09:00

Du học Úc 2019 - Cố vấn sự nghiệp: Bạn sẽ cần đến họ!
Du học Úc 2019 - Cố vấn sự nghiệp: Bạn sẽ cần đến họ!

(Dân trí) - Cố vấn sự nghiệp hay còn gọi là Mentor, là người bạn nhất định phải tìm thấy nếu muốn thành công hơn không chỉ trong sự nghiệp mà còn trên đường đời. Đó chính là một lời khuyên mà tác giả Keith Ferrazzi gửi gắm trong cuốn sách best seller “Đừng đi ăn một mình”.

Thứ ba, 30/07/2019 - 09:00

Lợi ích vượt trội của du học nghề Hàn Quốc
Lợi ích vượt trội của du học nghề Hàn Quốc

(Dân trí) - Du học nghề Hàn Quốc là một phần của chương trình du học Hàn Quốc phù hợp với đối tượng là những bạn sinh viên mong muốn được học nghề kết hợp đi làm sớm để có thêm thu nhập. Với chương trình du học nghề Hàn Quốc Visa D4-6 trong quá trình học các bạn du học sinh sẽ được đi thực tập có trả lương và được nhà trường hỗ trợ tìm việc làm trong thời gian học tập tại trường.

Thứ hai, 29/07/2019 - 08:00

Du học và định cư Phần Lan diện đặc cách - Tưởng khó mà...dễ
Du học và định cư Phần Lan diện đặc cách - Tưởng khó mà...dễ

(Dân trí) - Những thắc mắc về vấn đề du học và đời sống sinh hoạt tại đất nước Phần Lan đã được các giáo sư từ trường ĐH Savonia và ĐH Turku giải đáp trong buổi giao lưu trực tuyến tại văn phòng báo Dân trí tại TPHCM vào 14h ngày 25/7.

Thứ năm, 25/07/2019 - 01:30

Du học nghề Đức - Lựa chọn hấp dẫn cho tương lai cùng Hiệp hội nghề Đức ACT
Du học nghề Đức - Lựa chọn hấp dẫn cho tương lai cùng Hiệp hội nghề Đức ACT

(Dân trí) - Du học ứng dụng Đức hiện nay đang là một xu hướng được đông đảo các bạn trẻ Việt Nam quan tâm và lựa chọn. Chất lượng đào tạo, giá trị bằng cấp và tính ứng dụng thực tiễn là một trong nhiều yếu tố nổi bật mà du học nghề tại Đức mang lại cho học viên.

Thứ năm, 25/07/2019 - 10:48

Du học và định cư Phần Lan diện đặc cách cùng trường Turku và Savonia
Du học và định cư Phần Lan diện đặc cách cùng trường Turku và Savonia

(Dân trí) - Vào lúc 14:00 – 16:00 giờ, ngày 25 tháng 7 năm 2019, Công Ty CP Tư Vấn Du Học và Đào Tạo Huấn Nghệ sẽ có buổi giao lưu trực tuyến với các giáo sư từ trường đại học Savonia và trường đại học Turku của Phần Lan tại văn phòng Báo Dân Trí trụ sở TPHCM . Cụ thể, buổi giao lưu trực tuyến này sẽ giải đáp những thắc mắc về vấn đề du học và đời sống sinh hoạt tại đất nước Phần Lan.

Thứ hai, 22/07/2019 - 09:46

Nhật Bản – quốc gia dẫn đầu về số lượng DHS Việt Nam theo học
Nhật Bản – quốc gia dẫn đầu về số lượng DHS Việt Nam theo học

(Dân trí) - Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện có 75.000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Nhật Bản, chiếm 33% tổng số du học sinh Việt Nam đi du học tại nước ngoài. Đây là lần đầu tiên số lượng sinh viên Việt Nam du học Nhật Bản đã vượt qua các “thị trường du học truyền thống” như Mỹ, Úc, Canada…Vậy điều gì đã giúp Nhật Bản là điểm đến hấp dẫn cho các du học sinh như vậy?

Thứ hai, 22/07/2019 - 09:00

32 học bổng của Ả-rập Xê-út dành cho công dân Việt Nam
32 học bổng của Ả-rập Xê-út dành cho công dân Việt Nam

(Dân trí) - Đại sứ quán Vương quốc Ả-rập Xê-út tại Việt Nam thông báo mở chương trình học bổng cho công dân Việt Nam tại các cơ sở giáo dục của Ả-rập Xê-út với 32 học bổng đào tạo chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Chủ nhật, 21/07/2019 - 07:00

Đại học ELMHURST: Cơ hội sở hữu học bổng đại học lên đến USD 100.000
Đại học ELMHURST: Cơ hội sở hữu học bổng đại học lên đến USD 100.000

(Dân trí) - Được thành lập năm 1871, Elmhurst là một trường đại học khai phóng (liberal art college) nằm ở thành phố Chicago xinh đẹp bang Illinois. Với chương trình đào tạo đa dạng và chất lượng, trường luôn cam kết giúp sinh viên đạt được sự thành công ở cả trong và ngoài trường học. Trường luôn liên tục tuyển sinh cho kì nhập học tháng 2 và tháng 9 hằng năm với nhiều học bổng hấp dẫn.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 07:08

Buổi tư vấn du học Triển vọng nghề nghiệp ngành Hospitality
Buổi tư vấn du học Triển vọng nghề nghiệp ngành Hospitality

(Dân trí) - Năm 2019, ngành du lịch của Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh mẽ và hứa hẹn tiềm năng đột phá trong tương lai. Không chỉ riêng về số lượng việc làm, mà mức lương trung bình của ngành nghề này cũng đang có dấu hiệu tăng dần.

Thứ tư, 17/07/2019 - 08:00

Có nên đi du học sau khi trượt đại học?
Có nên đi du học sau khi trượt đại học?

(Dân trí) - Rất nhiều học sinh cùng các bậc phụ huynh trăn trở “Du học có phải là một định hướng đúng đắn nếu các bạn trượt đại học?”. Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực tư vấn giáo dục, GSE xin khẳng định “Du học là một cơ hội, không chỉ đơn thuần là lối thoát cho các sĩ tử trượt đại học”.

Thứ tư, 17/07/2019 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Siết chặt quản lý hoạt động tư vấn du học Nhật Bản
Siết chặt quản lý hoạt động tư vấn du học Nhật Bản

(Dân trí) - Ngày 12/7, tại Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Lê Hải An đã có buổi làm việc với ông Daisuke Okabe - Công sứ kinh tế Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam. Tại đây, hai bên đã thống nhất một số quan điểm nhằm thúc đẩy và làm sâu sắc hơn hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa hai quốc gia và giải pháp nhằm siết chặt quản lý hoạt động tư vấn du học Nhật Bản.

Thứ bảy, 13/07/2019 - 04:57

Bí quyết du học Nhật Bản thành công
Bí quyết du học Nhật Bản thành công

(Dân trí) - Cuối tháng 1/2019, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan liên quan tổ chức buổi thảo luận cung cấp thông tin về thực tập sinh và du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản. Ông Umeda Kunio - đại diện phía Đại sứ Nhật Bản khẳng định có hai vấn đề đáng tiếc xảy ra trong 3 năm qua là tình trạng thực tập sinh bỏ trốn và du học lao động bất hợp pháp tại Nhật.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 09:00

Học bổng, chính sách visa làm việc mới cho sinh viên du học Úc
Học bổng, chính sách visa làm việc mới cho sinh viên du học Úc

(Dân trí) - Chính phủ Úc gần đây công bố chính sách visa làm việc sau tốt nghiệp mới và chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế học tập ở những khu vực vùng của Úc.

Thứ năm, 11/07/2019 - 08:00

Ngày hội Du học – Việc làm – Định cư Canada & Mỹ lớn nhất năm 2019
Ngày hội Du học – Việc làm – Định cư Canada & Mỹ lớn nhất năm 2019

(Dân trí) - Du học Canada & Mỹ hiện đang là xu hướng của học sinh Việt Nam - Du học không chỉ là ước mơ xây dựng một nền tương lai tươi sáng mà còn là đích đến để làm việc và định cư tại Canada & Mỹ

Thứ ba, 09/07/2019 - 09:32

Hội thảo du học và định cư Phần Lan cùng trường Turku và Savonia
Hội thảo du học và định cư Phần Lan cùng trường Turku và Savonia

(Dân trí) - Vào lúc 14:00 – 18:00 giờ, ngày 26 tháng 7 năm 2019, Công Ty CP Tư Vấn Du Học và Đào Tạo Huấn Nghệ sẽ có buổi hội thảo, giao lưu và chia sẻ với các giáo sư từ trường đại học Savonia và trường đại học Turku của Phần Lan tại khách sạn Nikko Hotel Saigon.

Thứ hai, 08/07/2019 - 11:00

Tháng vàng săn học bổng du học Úc-Canada-Singapore
Tháng vàng săn học bổng du học Úc-Canada-Singapore

(Dân trí) - Nhu cầu “săn” học bổng của du học sinh ngày một lớn và học bổng toàn phần cũng trở thành mục tiêu của nhiều bạn trẻ có tham vọng tiếp cận với hệ thống giáo dục tiên tiến ở các nước trên thế giới. Trong đó, Úc-Canada-Singapore là nước có nhiều suất học bổng cho học sinh Việt Nam và được coi là nguồn tài trợ vô cùng quý giá.

Thứ sáu, 05/07/2019 - 03:15

Du học hệ đại học/cao học miễn học phí và học nghề hưởng lương tại Đức
Du học hệ đại học/cao học miễn học phí và học nghề hưởng lương tại Đức

(Dân trí) - Đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam khi quyết định đi Du học Đức? Liệu nước Đức có gì hấp dẫn hơn so với cường quốc Du học như Anh, Mỹ, Úc. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những ưu thế mà Du học Đức mang lại cho bạn để cùng tìm ra câu trả lời nhé!

Thứ năm, 04/07/2019 - 04:09

Thông tin về Kỳ thi Du học Nhật Bản (EJU) đợt 2 năm 2019 và học bổng của tổ chức JASSO
Thông tin về Kỳ thi Du học Nhật Bản (EJU) đợt 2 năm 2019 và học bổng của tổ chức JASSO

(Dân trí) - EJU (Examination for Japanese University Admission) là kỳ thi được tổ chức với mục đích đánh giá năng lực tiếng Nhật cần thiết và trình độ kiến thức cơ bản của du học sinh người nước ngoài có nguyện vọng theo học tại các trường đại học của Nhật bản.

Thứ ba, 02/07/2019 - 05:17

GenZ đang thúc đẩy ngành dịch vụ phát triển như thế nào?
GenZ đang thúc đẩy ngành dịch vụ phát triển như thế nào?

(Dân trí) - GenZ là thế hệ đề cao sự trải nghiệm hơn hẳn các thế hệ trước đó. Chính vì vậy, thói quen tiêu dùng của họ đồng thời đặt ra các tiêu chuẩn mới cho các ngành hàng, đặc biệt là ngành dịch vụ như khách sạn, du lịch, sự kiện…

Thứ ba, 02/07/2019 - 09:00

Tư vấn “Tìm hiểu và lựa chọn ngành học khi du học tại MDIS, Singapore”
Tư vấn “Tìm hiểu và lựa chọn ngành học khi du học tại MDIS, Singapore”

(Dân trí) - Trước ngưỡng cửa đại học, các em học sinh đối mặt với nhiều lựa chọn khó khăn, trong đó lựa chọn ngành học là mối quan tâm của không ít học sinh và phụ huynh. Nên chọn ngành học mà các em yêu thích hay ngành học theo xu hướng của xã hội là một câu hỏi khá phổ biến.

Thứ ba, 02/07/2019 - 08:00

Du học Úc chi phí thấp chưa từng có với đại học Western Sydney
Du học Úc chi phí thấp chưa từng có với đại học Western Sydney

(Dân trí) - Đại học Western Sydney thuộc top 2% các trường đại học toàn cầu và top 15 trường đại học tốt nhất nước Úc. Được tổ chức QS xếp hạng 5 sao về cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy, đổi mới công nghệ và các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên, hiện có 45.000 sinh viên từ hơn 170 quốc gia theo học. Là trường Đại học chú trọng vào nghiên cứu, 85% các nghiên cứu của Đại học Western Sydney được xếp hạng tiêu chuẩn và vượt chuẩn thế giới.

Thứ ba, 02/07/2019 - 08:00

20 học sinh Việt Nam xuất sắc nhận học bổng bậc Trung học của Chính phủ New Zealand
20 học sinh Việt Nam xuất sắc nhận học bổng bậc Trung học của Chính phủ New Zealand

(Dân trí) - Ngày 1/7, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) đã tổ chức lễ trao học bổng và hướng dẫn thông tin cho 20 học sinh Việt Nam nhận Học bổng New Zealand Schools Scholarships (NZSS) – học bổng Chính phủ đầu tiên của New Zealand dành cho bậc Trung học, và Việt Nam hiện là nước duy nhất nhận được học bổng này.

Thứ hai, 01/07/2019 - 08:47