Thứ ba, 06/06/2017 - 07:50

Du học Pháp với chi phí tiết kiệm “không tưởng”

Du học Pháp chưa bao giờ hết “HOT“ với những điểm mạnh không quốc gia nào khác có được như: Học phí siêu rẻ - thậm chí là MIỄN PHÍ, được Chính phủ hỗ trợ về nhà ở, sau khi học xong 2 năm Thạc sĩ, sinh viên hoàn toàn có thể xin APS (Thẻ cư trú tạm thời) để ở lại xin việc – làm việc. Vậy “Du học Pháp 0 đồng” liệu có khả thi không? Hãy cùng EduViet tìm hiểu qua bài viết sau.

Chi phí rẻ bậc nhất Châu Âu :

Pháp là quốc gia miễn học phí trong khối châu Âu, học sinh được nhận vào học một trường công lập thường chỉ phải đóng 1 khoản phí gọi là Phí ghi danh

• 184 € đối với sinh viên theo học trình độ Cử nhân

• 256 € đối với sinh viên theo học trình độ Thạc sĩ

• 391 € đối với sinh viên theo học trình độ Tiến sĩ

• 610 € đối với sinh viên theo học các trường Đào tạo kĩ sư

Đối với chương trình Công lập, mức học phí này sẽ được các bạn du học sinh tính luôn cùng chi phí sinh hoạt khi lập dự kiến ngân sách du học. Mức chi phí hàng năm của sinh viên theo học trường Công lập tại Pháp sẽ là 5000-6000 Euro/năm đối với thành phố ngoài khu vực Paris, 7000-8000 Euro/tháng đối với khu vực Paris. Số tiền này quy ra tiền VND sẽ tương đương tầm 200 triệu đổ xuống. Ngoài ra, Pháp cho phép sinh viên nước ngoài được đi làm thêm 822,5 giờ/năm, quy định mức lương tối thiểu (SMIC) là 8,27 Euro/giờ. Nếu chăm chỉ, du học sinh có thể kiếm được ít nhất 6.700 Euro/năm, trừ chi phí như trên, nếu ở ngoài khu vực Paris, du học sinh Việt hoàn toàn có thể “DU HỌC PHÁP 0 ĐỒNG“

Đối với các bạn sinh viện lựa chọn các chương trình đào tạo tại trường Tư thục thì mức học phí cho chương trình học sẽ cao hơn học phí tại các trường công lập. Bậc cử nhân có mức học phí là 6.000-10.000 Euro/năm, Chương trình thạc sĩ sẽ cao hơn là 10.000-30.000 Euro/năm. Với mức chi phí này các bạn sẽ cộng thêm với tiền sinh hoạt phí khi quy đổi ra tiền VND thì hàng năm ngân sách dự trù sẽ khoảng 350 triệu.

Du học Pháp với chi phí tiết kiệm “không tưởng” - 1

Lợi thế khi theo học chương trình có Thực tập hưởng lương

Có LỢI THẾ mà trong nhiều năm làm hồ sơ du học, EduViet đã nhận được phản hồi rất tốt từ các du học sinh đang theo học và đã tốt nghiệp chương trình Tư thục tại Pháp là đa số các bạn sinh viên của hệ thống trường tư đều được trường hỗ trợ rất tốt việc THỰC TẬP HƯỞNG LƯƠNG dựa vào năng lực và xếp hạng của trường các bạn đang đươc đào tạo. Thời lượng thực tập tùy vào chương trình phân bổ bố trí của trường. Đã có nhiều bạn sinh viên đi thực tập lương được trả 1400 Euro/tháng, thực tập kéo dài 6 tháng, học phí của trường là 9320 Euro/năm, tiền lương mà các bạn sinh viên kiếm được là 8.400 Euro số tiền học mà các bạn ấy thực tế phải bỏ ra là 920 Euro.

Rất nhiều các bạn sinh viên của EduViet sau khi ra trường, trong vòng 4 tháng ngay sau tốt nghiệp đã tìm được công việc phù hợp và ổn định tại Pháp. Đây là con số thực tế của cả những bạn sinh viên theo học chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp và tiếng Anh tại Pháp. Một lời khuyên EduViet muốn gửi gắm các bạn học chương trình bằng tiếng Anh là : Nếu các bạn muốn đi thực tập và làm việc tại Pháp thì nên chuẩn bị cho mình trình độ tiếng Pháp tối thiểu B2 thì khả năng hòa nhập cuộc sống và tìm được việc làm của các bạn là rất cao.

Đặc biệt tại Pháp, nếu bạn có năng lực tốt cũng như khả năng chịu được áp lực, đừng ngại tìm kiếm trong quá trình thực tập các doanh nghiệp, hãy thể hiện hết khả năng, rất có thể doanh nghiệp sẽ đồng ý cấp hợp đồng làm việc và cung cấp ngân sách cho sinh viên đi học. Khi đó, bạn sẽ xin giấy phép làm việc tạm thời APT để chuyển sang hệ học Alternance xen kẽ việc học và đi làm. Đây là hình thức đào tạo vô cùng lý thú mà bạn chỉ có thể tìm thấy tại Pháp, bạn vừa có kinh nghiệm làm việc, vừa có mối quan hệ xã hội cần thiết khi hội nhập cuộc sống nước ngoài.

Du học Pháp với chi phí tiết kiệm “không tưởng” - 2

Những thuận lợi khác khi đi du học Pháp

Đối với các bạn sinh viên sử dụng tiếng Anh, lựa chọn nước Pháp để du học là một lựa chọn khôn ngoan bởi chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Pháp có chi phí rẻ hơn hẳn so với các nước trong cộng đồng nói tiếng Anh. Một ưu điểm nữa không thể bỏ qua chính là Chất lượng đào tạo hàng đầu với tín chỉ chung Châu Âu, sinh viên tốt nghiệp không chỉ dễ dàng xin việc tại Pháp mà còn là trên Toàn cầu.

Điểm khác biệt lớn nhất của du học Pháp so với các nước khác là sinh viên du học sẽ xin và được trợ cấp nhà ở CAF từ chính phủ, số tiền này sẽ giúp các bạn sinh viên chi trả tiền sinh hoạt phí hàng tháng tại Pháp.

Mỗi khi ốm đau cần phải gọi bác sĩ khám và kê đơn hoặc đến bệnh viện thì sẽ được Securite sociale – Hệ thống an sinh xã hôi chi trả 1 phần tiền khám và đơn thuốc.

Với Visa du học sinh Pháp vào các kỳ nghỉ lễ, nghỉ hè sinh viên sẽ dễ dàng du lịch khắp các nước khác trong khối Schengen.

Du học Pháp với chi phí tiết kiệm “không tưởng” - 3

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT CỦA EDUVIET :

Tự hào là công ty tiên phong về du học Pháp với số lượng trường đối tác trải rộng toàn nước Pháp. Với kiến thức và kinh nghiệm xin visa du học Pháp có tỉ lệ thành công gần như TUYỆT ĐỐI, EduViet Global xin gửi tới quý vị phụ huynh, các bạn học sinh những ưu đãi sau :

- Tư vấn miễn phí về chọn trường học, ngành học tại Pháp

- TẶNG 50% phí dịch vụ làm thủ tục xin học nhập học, hồ sơ xin visa du học Pháp

- TẶNG 100% lệ phí thi Chứng chỉ B2 Tiếng Pháp

Chương trình Ưu đãi sẽ kéo dài từ ngày 1/6/2017 cho đến hết 30/6/2017. Còn chờ gì mà không đăng kí Du học Pháp ngay hôm nay !

Để giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn về du học Pháp, hướng dẫn chọn chuyên ngành, trường, thành phố phù hợp hay cách làm hồ sơ hiệu quả tỉ lệ đạt visa cao cũng như cách sử dụng chi phí tiết kiệm,… EduViet Global tổ chức Hội thảo du học Pháp :

DU HỌC PHÁP VỚI CHI PHÍ RẺ “KHÔNG TƯỞNG”

ĐĂNG KÍ NGAY

- Thời gian : 9h sáng thứ 7, ngày 10/6/2017

- Địa điểm : Tầng 10, Số 1 Hoàng Đạo Thúy, Tòa nhà Trung tâm Đào tạo Công nghệ thông tin và Truyền thông, Thanh Xuân, Hà Nội

- Hotline : 0985.701.001

Buổi Hội thảo có sự góp mặt chia sẻ từ các cựu du học sinh Pháp :

• Anh Hồ Như Hải : Cựu du học sinh Pháp 10 năm tại Paris, hiện là Chánh Văn phòng Đại học Việt Nhật (VJU)– Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU)

• Chị Nguyễn Minh Hà : Cựu du học sinh Pháp Thạc sĩ tại trường Lycee – Saint Eloi, thành phố Marseille

K.M

Mới nhất