Thứ ba, 13/11/2018 - 07:00

Du học Hà Lan: Săn học bổng lên tới 100% học phí

Dân trí

Hà Lan là một quốc gia hội tụ đầy đủ những yếu tố phù hợp cho những du học sinh muốn được học tập tại một quốc gia Châu Âu có chất lượng giáo dục hàng đầu Thế giới với mức học phí thấp, nhiều học bổng hỗ trợ cho sinh viên quốc tế và có chính sách Visa ưu ái cho du học sinh.

Du học sinh có thể biết đến Hà Lan như một “chốn mơ” bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, con người văn minh, nồng hậu và hơn đó nữa là những yếu tố liên quan đến chất lượng giáo dục, học bổng, visa….

Để có thêm những thông tin chi tiết về du học Hà Lan. Quý phụ huynh và học sinh tham khảo bài viết được đăng tải trên website của EduTrust: 4 Lý Do Nên Du Học Hà Lan Năm Học 2018 – 2019

Trong bài viết này EduTrust sẽ chia sẻ Bí quyết chinh phục thành công học bổng các trường đại học top đầu Hà Lan.


Hà Lan có nhiều chương trình học bổng giá trị dành cho du học sinh quốc tế.

Hà Lan có nhiều chương trình học bổng giá trị dành cho du học sinh quốc tế.

Bí quyết chinh phục thành công học bổng các trường đại học top đầu Hà Lan

Bước 1: Chuẩn bị một bộ hồ sơ năng lực thật tốt

Đối với những bạn học sinh có kế hoạch cho việc du học tại Hà Lan cần có kế hoạch chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ cá nhân thật “ấn tượng”. Và ứng cử viên phải chứng minh được rằng bản thân là cá nhân “xuất sắc toàn diện” về cả tri thức, thể chất và tinh thần.

Và sự chuẩn bị này không chỉ là sự chuẩn bị trong 1 năm mà nó là sự chuẩn bị trong suốt một quá trình, trên nhiều phương diện trong đó bao gồm: Thành tích học tập; thành thích cá nhân về năng khiếu, thể chất; thành tích đóng góp, cống hiến cho xã hội…

Đối với học sinh tốt nghiệp cấp 3 cần:

• Thành tích học tập lớp 10, 11, 12 loại giỏi (GPA >= 8.0)

• IELTS: 6.5 - 8.0

• SAT (Nếu có yêu cầu cụ thể từ trường)

• Các thành tích cá nhân, năng khiếu (Học sinh giỏi cấp Quận, Huyện, Tỉnh, Thành Phố, Quốc gia. Học sinh tham dự các kỳ thi sáng chế cấp Quận, Huyện, Tỉnh, Thành Phố, Quốc gia. Học sinh tham dự các kỳ thi Olympic, Quốc tế, Trao đổi văn hóa. Các giải cá nhân về thể thao, âm nhạc, bơi lội, tiếng anh….)

• Các chứng chỉ hoạt động ngoại khóa (Chứng chỉ tình nguyện, câu lạc bộ…)

• Học sinh trường chuyên năng khiếu, trường quốc tế, có bằng tú tài quốc tế… sẽ có nhiều thuận lợi hơn trong quá trình xin thư mời và xin học bổng.

Đối với sinh viên tốt nghiệp đại học

• Điểm GPA >= 3.3/4.0 và 8.0/10

• IELTS: 7.0 - 8.0

• SAT, GMAT, GRE (nếu có yêu cầu cụ thể từ trường)

• Các thành tích cá nhân, năng khiếu (Các giải sáng chế khoa học, nghiên cứu đề tài khoa học, viết luận văn… Sinh viên tham dự trao đổi văn hóa giữa các quốc gia, Các giải cá nhân về thể thao, âm nhạc, bơi lội, tiếng anh….)

• Các chứng chỉ hoạt động ngoại khóa (Chứng chỉ tình nguyện, câu lạc bộ…)

Sự chuẩn bị này sẽ là yếu tố cốt lõi mang đến cơ hội học tập tại Hà Lan dành cho du học sinh.

Du học Hà Lan: Săn học bổng lên tới 100% học phí - 2

Bước 2: Lựa chọn ngành và trường phù hợp có cung cấp học bổng giá trị cao

Lựa chọn ngành học và học bổng là một bước tương đối mất thời gian và yêu cầu du học sinh phải có sự tìm hiểu kỹ và kiên trì. Bởi đối với Hà Lan, chính sách học bổng Chính phủ được quy định bởi từng trường, cho những nhóm ngành khác nhau, với giá trị gần như không tương đồng. Tại bước này, học sinh cần nhờ sự hướng dẫn của agent (hỗ trợ viên) hoặc kiểm tra trực tiếp tại trường và cần đảm bảo ứng viên phù hợp với các điều kiện của học bổng.

Có một số loại học bổng quen thuộc đối với học sinh Việt Nam là nhóm học bổng Chính phủ: Holland Scholarship (5000 EUR một năm đầu tiên) và Orange Tulip Scholarship (5.500 EUR một năm đầu tiên).

Ngoài ra còn có thêm các loại học bổng dành cho sinh viên xuất sắc của mỗi trường như: Amsterdam Excellence Scholarship, Utrecht Excellence Scholarships... (hỗ trợ 100% học phí và sinh hoạt phí)

Phụ huynh và học sinh có thể tham khảo danh sách học bổng Hà Lan tại đây

Lưu ý: Mỗi chương trình học đều có điều kiện học bổng khác nhau. Vì vậy sinh viên phải kiểm tra chi tiết chương trình học bổng thuộc ngành học của mình.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ và hoàn thiện hồ sơ chuẩn, nộp vào thời gian sớm nhất

Sau khi đã nắm được thông tin học bổng, yêu cầu đặc biệt của học bổng, học sinh sinh viên nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ vào thời gian sớm nhất có thể.

Bởi quỹ học bổng dành cho sinh viên quốc tế có hạn và đa phần học sinh dự định du họcHà Lan đều là những học sinh có lực học khá giỏi (gần như đều đáp ứng yêu cầu tối thiểu để xin học bổng) Vậy nên, những học sinh, sinh viên có sự chuẩn bị sớm có thể nhận được nhiều ưu tiên hơn những ứng viên nộp hồ sơ muộn.

Để làm chủ kế hoạch nộp học bổng và có một khoảng thời gian chuẩn để hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, du học sinh ngay từ khi bắt đầu cần lên cho mình một bản danh sách những công việc cần làm, nội dung cụ thể, tài liệu cần chuẩn bị và quan trọng nhất luôn phải ghi nhớ và tuân thủ hạn cuối.

Ghi nhớ thời hạn giúp du học sinh căn chuẩn thời gian, lộ trình làm hồ sơ, có kế hoạch chuẩn bị và nộp sớm hơn, có nhiều cơ hội nhận học bổng hơn.

Ngoài thời hạn cuối, còn có một lưu ý đặc biệt đối với tất cả du học sinh về Motivation letter dùng để xin học bổng. Motivation letter dùng để nộp khóa học cần được đầu tư ý tưởng, câu chữ, bố cục bao nhiêu thì đối với Motivation letter dùng cho việc xin học bổng bạn cần đầu tư hơn gấp 2,3 lần.

Motivation letter cũng chính là yếu tố cho bộ phận xét duyệt thấy rằng bạn thực sự xứng đáng với học bổng đó như thế nào. Bạn có thực sự tâm huyết và cần tới học bổng đó hay không. Điều gì khiến bạn khác những ứng viên còn lại... Hãy cho họ thấy rằng bạn là ứng cử viên xứng đáng cho học bổng đó.

Từ ba bước trên, EduTrust đúc rút ra một công thức cho các ứng viên chinh phục học bổng các trường đại học top đầu tại Hà Lan và cũng là các trường đại học có Ranking cao trên Thế giới: "Học bổng = Năng lực tốt + Chiến lược tốt + Tốc độ tối đa".

Du học Hà Lan: Săn học bổng lên tới 100% học phí - 3

Từ những thông tin chia sẻ phía trên, EduTrust tổ chức hội thảo: “Săn học bổng Hà Lan lên tới 100% học phí”. Công ty cam kết giúp phụ huynh và học sinh xây dựng kế hoạch du học chi tiết, chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng để đảm bảo cơ hội học tập và nhận học bổng du học Hà Lan giá trị dành cho du học sinh theo học chương trình đại học hoặc thạc sĩ.

Khi đến tham gia hội thảo, phụ huynh và học sinh sẽ được giảm 10% khóa học luyện thi IELTS du học cam kết đầu ra và có cơ hội nhận phần quà là lệ phí thi IELTS trị giá 4,75 triệu đồng dành cho học sinh đăng ký du học tại buổi hội thảo.

Thông tin về buổi hội thảo:

ĐĂNG KÝ THAM DỰ

Thời gian: 9h00 thứ 7 ngày 17/11/2018

Văn phòng Hà Nội

Địa điểm: Phòng Hội thảo – Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust – Tầng 5 – Tòa nhà HKC – số 285 – Đội Cấn – Liễu Giai – Ba Đình – Hà Nội.
Hotline: 0968 80 86 87 (Ms.Thu) hoặc: 0983 75 9009 hoặc 035 63 62 679 (Ms.Nhiên)
Phone: 024 37 37 92 92
Email: Nhienbio@gmail.com / Info@edutrust.edu.vn

Website: edutrust.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tuvanduhocEduTrust

Nếu không có điều kiện để tham dự hội thảo, đăng ký nhận thông tin du học, học bổng giá trị từ EduTrust tại đây

(Nguồn: EduTrust)

Mới nhất