Du học Hà Lan: Săn học bổng lên tới 100% học phí

Dân trí Hà Lan là một quốc gia hội tụ đầy đủ những yếu tố phù hợp cho những du học sinh muốn được học tập tại một quốc gia Châu Âu có chất lượng giáo dục hàng đầu Thế giới với mức học phí thấp, nhiều học bổng hỗ trợ cho sinh viên quốc tế và có chính sách Visa ưu ái cho du học sinh.

Du học sinh có thể biết đến Hà Lan như một “chốn mơ” bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, con người văn minh, nồng hậu và hơn đó nữa là những yếu tố liên quan đến chất lượng giáo dục, học bổng, visa….

Để có thêm những thông tin chi tiết về du học Hà Lan. Quý phụ huynh và học sinh tham khảo bài viết được đăng tải trên website của EduTrust: 4 Lý Do Nên Du Học Hà Lan Năm Học 2018 – 2019

Trong bài viết này EduTrust sẽ chia sẻ Bí quyết chinh phục thành công học bổng các trường đại học top đầu Hà Lan.


Hà Lan có nhiều chương trình học bổng giá trị dành cho du học sinh quốc tế.

Hà Lan có nhiều chương trình học bổng giá trị dành cho du học sinh quốc tế.

Bí quyết chinh phục thành công học bổng các trường đại học top đầu Hà Lan

Bước 1: Chuẩn bị một bộ hồ sơ năng lực thật tốt

Đối với những bạn học sinh có kế hoạch cho việc du học tại Hà Lan cần có kế hoạch chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ cá nhân thật “ấn tượng”. Và ứng cử viên phải chứng minh được rằng bản thân là cá nhân “xuất sắc toàn diện” về cả tri thức, thể chất và tinh thần.

Và sự chuẩn bị này không chỉ là sự chuẩn bị trong 1 năm mà nó là sự chuẩn bị trong suốt một quá trình, trên nhiều phương diện trong đó bao gồm: Thành tích học tập; thành thích cá nhân về năng khiếu, thể chất; thành tích đóng góp, cống hiến cho xã hội…

Đối với học sinh tốt nghiệp cấp 3 cần:

• Thành tích học tập lớp 10, 11, 12 loại giỏi (GPA >= 8.0)

• IELTS: 6.5 - 8.0

• SAT (Nếu có yêu cầu cụ thể từ trường)

• Các thành tích cá nhân, năng khiếu (Học sinh giỏi cấp Quận, Huyện, Tỉnh, Thành Phố, Quốc gia. Học sinh tham dự các kỳ thi sáng chế cấp Quận, Huyện, Tỉnh, Thành Phố, Quốc gia. Học sinh tham dự các kỳ thi Olympic, Quốc tế, Trao đổi văn hóa. Các giải cá nhân về thể thao, âm nhạc, bơi lội, tiếng anh….)

• Các chứng chỉ hoạt động ngoại khóa (Chứng chỉ tình nguyện, câu lạc bộ…)

• Học sinh trường chuyên năng khiếu, trường quốc tế, có bằng tú tài quốc tế… sẽ có nhiều thuận lợi hơn trong quá trình xin thư mời và xin học bổng.

Đối với sinh viên tốt nghiệp đại học

• Điểm GPA >= 3.3/4.0 và 8.0/10

• IELTS: 7.0 - 8.0

• SAT, GMAT, GRE (nếu có yêu cầu cụ thể từ trường)

• Các thành tích cá nhân, năng khiếu (Các giải sáng chế khoa học, nghiên cứu đề tài khoa học, viết luận văn… Sinh viên tham dự trao đổi văn hóa giữa các quốc gia, Các giải cá nhân về thể thao, âm nhạc, bơi lội, tiếng anh….)

• Các chứng chỉ hoạt động ngoại khóa (Chứng chỉ tình nguyện, câu lạc bộ…)

Sự chuẩn bị này sẽ là yếu tố cốt lõi mang đến cơ hội học tập tại Hà Lan dành cho du học sinh.

Du học Hà Lan: Săn học bổng lên tới 100% học phí - 2

Bước 2: Lựa chọn ngành và trường phù hợp có cung cấp học bổng giá trị cao

Lựa chọn ngành học và học bổng là một bước tương đối mất thời gian và yêu cầu du học sinh phải có sự tìm hiểu kỹ và kiên trì. Bởi đối với Hà Lan, chính sách học bổng Chính phủ được quy định bởi từng trường, cho những nhóm ngành khác nhau, với giá trị gần như không tương đồng. Tại bước này, học sinh cần nhờ sự hướng dẫn của agent (hỗ trợ viên) hoặc kiểm tra trực tiếp tại trường và cần đảm bảo ứng viên phù hợp với các điều kiện của học bổng.

Có một số loại học bổng quen thuộc đối với học sinh Việt Nam là nhóm học bổng Chính phủ: Holland Scholarship (5000 EUR một năm đầu tiên) và Orange Tulip Scholarship (5.500 EUR một năm đầu tiên).

Ngoài ra còn có thêm các loại học bổng dành cho sinh viên xuất sắc của mỗi trường như: Amsterdam Excellence Scholarship, Utrecht Excellence Scholarships... (hỗ trợ 100% học phí và sinh hoạt phí)

Phụ huynh và học sinh có thể tham khảo danh sách học bổng Hà Lan tại đây

Lưu ý: Mỗi chương trình học đều có điều kiện học bổng khác nhau. Vì vậy sinh viên phải kiểm tra chi tiết chương trình học bổng thuộc ngành học của mình.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ và hoàn thiện hồ sơ chuẩn, nộp vào thời gian sớm nhất

Sau khi đã nắm được thông tin học bổng, yêu cầu đặc biệt của học bổng, học sinh sinh viên nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ vào thời gian sớm nhất có thể.

Bởi quỹ học bổng dành cho sinh viên quốc tế có hạn và đa phần học sinh dự định du họcHà Lan đều là những học sinh có lực học khá giỏi (gần như đều đáp ứng yêu cầu tối thiểu để xin học bổng) Vậy nên, những học sinh, sinh viên có sự chuẩn bị sớm có thể nhận được nhiều ưu tiên hơn những ứng viên nộp hồ sơ muộn.

Để làm chủ kế hoạch nộp học bổng và có một khoảng thời gian chuẩn để hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, du học sinh ngay từ khi bắt đầu cần lên cho mình một bản danh sách những công việc cần làm, nội dung cụ thể, tài liệu cần chuẩn bị và quan trọng nhất luôn phải ghi nhớ và tuân thủ hạn cuối.

Ghi nhớ thời hạn giúp du học sinh căn chuẩn thời gian, lộ trình làm hồ sơ, có kế hoạch chuẩn bị và nộp sớm hơn, có nhiều cơ hội nhận học bổng hơn.

Ngoài thời hạn cuối, còn có một lưu ý đặc biệt đối với tất cả du học sinh về Motivation letter dùng để xin học bổng. Motivation letter dùng để nộp khóa học cần được đầu tư ý tưởng, câu chữ, bố cục bao nhiêu thì đối với Motivation letter dùng cho việc xin học bổng bạn cần đầu tư hơn gấp 2,3 lần.

Motivation letter cũng chính là yếu tố cho bộ phận xét duyệt thấy rằng bạn thực sự xứng đáng với học bổng đó như thế nào. Bạn có thực sự tâm huyết và cần tới học bổng đó hay không. Điều gì khiến bạn khác những ứng viên còn lại... Hãy cho họ thấy rằng bạn là ứng cử viên xứng đáng cho học bổng đó.

Từ ba bước trên, EduTrust đúc rút ra một công thức cho các ứng viên chinh phục học bổng các trường đại học top đầu tại Hà Lan và cũng là các trường đại học có Ranking cao trên Thế giới: "Học bổng = Năng lực tốt + Chiến lược tốt + Tốc độ tối đa".

Du học Hà Lan: Săn học bổng lên tới 100% học phí - 3

Từ những thông tin chia sẻ phía trên, EduTrust tổ chức hội thảo: “Săn học bổng Hà Lan lên tới 100% học phí”. Công ty cam kết giúp phụ huynh và học sinh xây dựng kế hoạch du học chi tiết, chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng để đảm bảo cơ hội học tập và nhận học bổng du học Hà Lan giá trị dành cho du học sinh theo học chương trình đại học hoặc thạc sĩ.

Khi đến tham gia hội thảo, phụ huynh và học sinh sẽ được giảm 10% khóa học luyện thi IELTS du học cam kết đầu ra và có cơ hội nhận phần quà là lệ phí thi IELTS trị giá 4,75 triệu đồng dành cho học sinh đăng ký du học tại buổi hội thảo.

Thông tin về buổi hội thảo:

ĐĂNG KÝ THAM DỰ

Thời gian: 9h00 thứ 7 ngày 17/11/2018

Văn phòng Hà Nội

Địa điểm: Phòng Hội thảo – Công ty cổ phần đào tạo và du học EduTrust – Tầng 5 – Tòa nhà HKC – số 285 – Đội Cấn – Liễu Giai – Ba Đình – Hà Nội.
Hotline: 0968 80 86 87 (Ms.Thu) hoặc: 0983 75 9009 hoặc 035 63 62 679 (Ms.Nhiên)
Phone: 024 37 37 92 92
Email: Nhienbio@gmail.com / Info@edutrust.edu.vn

Website: edutrust.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/tuvanduhocEduTrust

Nếu không có điều kiện để tham dự hội thảo, đăng ký nhận thông tin du học, học bổng giá trị từ EduTrust tại đây

(Nguồn: EduTrust)

MỚI NHẤT
Hoa khôi du học sinh Việt tại Úc 2018: "Sẽ theo đuổi nghề giáo"
Hoa khôi du học sinh Việt tại Úc 2018: "Sẽ theo đuổi nghề giáo"

(Dân trí) - Nữ thạc sĩ xinh đẹp, tài năng Hồ Đại Gia Bảo vừa đăng quang Hoa khôi du học sinh Việt tại Úc 2018. Nhận bằng thạc sĩ chuyên ngành Giảng dạy tiếng Anh ở trường Đại Học La Trobe cách đây không lâu, tân hoa khôi tiết lộ, sắp tới cô dự định quay lại với công việc giảng dạy vì rất nhớ cảm giác đứng trên bục giảng truyền tải kiến thức cho học sinh.

Thứ ba, 20/11/2018 - 07:33

Thạc sĩ giáo dục Harvard: “Quà gì ý nghĩa nhất ngày 20/11?”
Thạc sĩ giáo dục Harvard: “Quà gì ý nghĩa nhất ngày 20/11?”

(Dân trí) - “Phụ huynh tặng quà ngày 20/11 vì biết ơn thầy cô đã dạy dỗ các con, song đôi khi việc này trở thành một thủ tục vì họ sợ thầy cô không quan tâm con mình bằng con của người khác”, thạc sĩ Đại học Harvard Trương Phạm Hoài Chung chia sẻ.

Thứ ba, 20/11/2018 - 05:00

Nghiên cứu chỉ ra các sinh viên “cú đêm” thường học kém
Nghiên cứu chỉ ra các sinh viên “cú đêm” thường học kém

(Dân trí) - Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng những sinh viên thường đi ngủ muộn và thức dậy sớm để đi học sẽ học kém hơn khi họ không tuân theo đồng hồ sinh học tự nhiên của con người. Theo đó, những sinh viên hay ngủ muộn sẽ phải trải qua sự "tụt hậu và khó thích nghi xã hội", điều này có thể dẫn đến giảm sút điểm số.

Thứ hai, 19/11/2018 - 08:53

Harry Potter trở thành… giáo trình luật tại trường đại học Ấn Độ
Harry Potter trở thành… giáo trình luật tại trường đại học Ấn Độ

(Dân trí) - Sinh viên tại một trường đại học luật tại Ấn Độ sẽ được học những kiến thức chuyên ngành thông qua những ví dụ trong bộ truyện nổi tiếng thế giới - Harry Potter.

Chủ nhật, 18/11/2018 - 07:44

Việt Nam đứng thứ 6 về số lượng du học sinh tại Mỹ
Việt Nam đứng thứ 6 về số lượng du học sinh tại Mỹ

(Dân trí) - Báo cáo hàng năm Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) vừa công bố mới đây chỉ ra rằng, trong năm học 2017 - 2018, Việt Nam tiếp tục đứng thứ 6 trong danh sách những nước dẫn đầu về số lượng sinh viên du học tại Hoa Kỳ, với 24.325 sinh viên, tăng 8,4%.

Thứ bảy, 17/11/2018 - 07:42

Scotland tuyên bố miễn học phí đại học cho sinh viên EU sau ngày Brexit
Scotland tuyên bố miễn học phí đại học cho sinh viên EU sau ngày Brexit

(Dân trí) - Chính phủ Scotland đã thông báo rằng những sinh viên đến từ các quốc gia thuộc liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu khóa học trong năm học 2019-2020 sẽ không bị tính học phí.

Thứ sáu, 16/11/2018 - 07:11

Thử sức đề thi Tiếng Việt trong kỳ thi Đại học "sinh tử” ở Hàn Quốc
Thử sức đề thi Tiếng Việt trong kỳ thi Đại học "sinh tử” ở Hàn Quốc

(Dân trí) - Hôm nay 15/11, kỳ thi Đại học của Hàn Quốc chính thức diễn ra. Một thông tin khá bất ngờ và thú vị mà nhiều người có thể không biết, Tiếng Việt chính là môn ngoại ngữ thứ 2 trong “kỳ thi sinh tử” của học sinh Hàn Quốc này.

Thứ năm, 15/11/2018 - 07:18

Quốc gia đầu tiên đưa quyền của người LGBT thành môn học chính thức
Quốc gia đầu tiên đưa quyền của người LGBT thành môn học chính thức

(Dân trí) - Theo hãng Guardian đưa tin ngày 9/11, Scotland sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa quyền của người LGBT vào giảng dạy chính thức trong nhà trường.

Thứ tư, 14/11/2018 - 01:00

Học bổng lên tới hơn 60% học phí từ Đại học Saxion, Hà Lan
Học bổng lên tới hơn 60% học phí từ Đại học Saxion, Hà Lan

(Dân trí) - Hà Lan là đất nước có nền kinh tế lớn thứ 6 trong liên minh châu Âu, GDP bình quân đầu người đạt gần 50.000 USD, lọt top 15 toàn cầu. Thời gian làm việc trung bình của người dân Hà Lan chỉ có 5 tiếng/ngày. Không chỉ vậy, chỉ số phát triển con người (HDI) ở quốc gia này còn đứng thứ 7 toàn cầu.

Thứ tư, 14/11/2018 - 09:58

Nhật Bản: Số lượng các vụ bắt nạt ở trường học cao kỷ lục
Nhật Bản: Số lượng các vụ bắt nạt ở trường học cao kỷ lục

(Dân trí) - Các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và tư thục đã báo cáo có tổng cộng 414.378 trường hợp bắt nạt tính đến tháng 3 năm 2018, tăng 91.235 so với một năm trước đó, theo một cuộc khảo sát của Bộ Giáo dục Nhật Bản mới công bố.

Thứ tư, 14/11/2018 - 05:08

Sở GD&ĐT Hà Nội cảnh báo về lừa đảo du học Nhật Bản
Sở GD&ĐT Hà Nội cảnh báo về lừa đảo du học Nhật Bản

(Dân trí) - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa gửi công văn tới các trường THPT trên địa bàn để cảnh báo thông tin sai lệch về du học Nhật Bản, có mục đích lừa đảo.

Thứ ba, 13/11/2018 - 01:48

Phụ huynh Hàn Quốc tập trung cầu nguyện, "nín thở" trước kỳ thi Đại học "sinh tử"
Phụ huynh Hàn Quốc tập trung cầu nguyện, "nín thở" trước kỳ thi Đại học "sinh tử"

(Dân trí) - Chỉ còn hơn 1 ngày nữa, kỳ thi đại học ở Hàn Quốc sẽ diễn ra (thứ Năm, ngày 15/11). Trong những ngày này, hàng nghìn phụ huynh thành tâm trước tượng phật Gatbawi ở núi Palgoongsan cầu nguyện cho con vượt qua kỳ thi khốc liệt vốn được ví như "đấu trường sinh tử". Rất nhiều bà mẹ đã quỳ lạy từ 1000 đến 3000 lần, liên tục hàng tiếng đồng hồ mỗi ngày.

Thứ ba, 13/11/2018 - 07:25

ĐÁNG QUAN TÂM
Nam sinh mắc chứng tự kỷ với bài phát biểu tốt nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ
Nam sinh mắc chứng tự kỷ với bài phát biểu tốt nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ

(Dân trí) - Một học sinh trung học mắc chứng tự kỷ đã có bài phát biểu mạnh mẽ khiến cả trường xúc động tại buổi lễ tốt nghiệp của mình.

Thứ hai, 12/11/2018 - 07:54

TS. Nguyễn Chí Hiếu: “Ngả mũ phát thèm khi xem trường công nghèo ở Mỹ dạy Khoa học"
TS. Nguyễn Chí Hiếu: “Ngả mũ phát thèm khi xem trường công nghèo ở Mỹ dạy Khoa học"

(Dân trí) - Tiến sĩ Nguyễn Chí Hiếu (tốt nghiệp tiến sĩ tại ĐH Stanford, lấy bằng MBA ở ĐH Oxford, từng 5 lần đoạt giải thưởng dành cho trợ giảng và giảng viên xuất sắc tại ĐH Stanford, một trong 100 sinh viên giỏi nhất thế giới năm 2006) có những chia sẻ đặc biệt ấn tượng sau khi được trải nghiệm việc dạy và học khoa học ở trường Wake Forest, North Carolina - một trong những trường công thuộc hạng nghèo ở Mỹ.

Chủ nhật, 11/11/2018 - 04:40

Cơ hội du học Mỹ theo chương trình học bổng Global UGRAD dành cho sinh viên
Cơ hội du học Mỹ theo chương trình học bổng Global UGRAD dành cho sinh viên

(Dân trí) - Ngày 9/11, Đại sứ quán Mỹ thông báo Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình học bổng Global Undergraduate Exchange Program (Global UGRAD), năm học 2019-2020.

Chủ nhật, 11/11/2018 - 01:00

Lời động viên bà mẹ trên bút chì của con trai khiến trái tim cô giáo “tan chảy”
Lời động viên bà mẹ trên bút chì của con trai khiến trái tim cô giáo “tan chảy”

(Dân trí) - Một cô giáo tại bang Texas (Mỹ) mới đây đã chia sẻ câu chuyện về những lời nhắn khích lệ một bà mẹ viết trên bút chì của con trai đã khiến cô vô cùng xúc động.

Chủ nhật, 11/11/2018 - 07:00

Giải bóng đá mùa đông 2018 của SV Việt tại Pháp : Khi muôn trái tim thể thao vượt giá rét
Giải bóng đá mùa đông 2018 của SV Việt tại Pháp : Khi muôn trái tim thể thao vượt giá rét

(Dân trí) - Vào những ngày cuối tháng 10 vừa qua, giải bóng đá mùa đông (Winter Cup) 2018 – một trong ba giải đấu thường niên lớn nhất của Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) đã được tổ chức tại thành phố miền Nam xinh đẹp Toulouse, Pháp.

Thứ bảy, 10/11/2018 - 06:12

Chính phủ Anh vào cuộc trước tình trạng “lạm phát” bằng ĐH loại xuất sắc
Chính phủ Anh vào cuộc trước tình trạng “lạm phát” bằng ĐH loại xuất sắc

(Dân trí) - Chính phủ Anh đã công bố kế hoạch triển khai những biện pháp để kiểm soát tình trạng số lượng bằng tốt nghiệp Đại học loại xuất sắc tăng vọt trong những năm gần đây, trong bối cảnh có một số quan ngại cho rằng bằng cấp không phản ánh đúng thực lực của sinh viên.

Thứ bảy, 10/11/2018 - 07:02

Những điều cần biết về quy trình nhận dạng sinh trắc học mới khi muốn đến Canada
Những điều cần biết về quy trình nhận dạng sinh trắc học mới khi muốn đến Canada

(Dân trí) - Những sinh viên quốc tế và sinh viên tốt nghiệp từ châu Âu, Trung Đông và châu Phi sẽ phải cung cấp sinh trắc học (dấu vân tay và hình ảnh nhận dạng khuôn mặt) khi nộp đơn xin tham quan, học tập, làm việc hoặc định cư tại Canada.

Thứ sáu, 09/11/2018 - 09:52

Ngôi trường nhỏ nhất nước Anh với 6 học sinh và 1 giáo viên
Ngôi trường nhỏ nhất nước Anh với 6 học sinh và 1 giáo viên

(Dân trí) - Ngôi trường Milburn tại Cumbria có lẽ là ngôi trường nhỏ nhất xứ sở sương mù với chỉ 1 phòng học duy nhất dành cho 6 học sinh và 1 giáo viên toàn thời gian.

Thứ sáu, 09/11/2018 - 07:19

10 trường đại học Mỹ "hào phóng" hỗ trợ nhiều tài chính nhất cho sinh viên quốc tế
10 trường đại học Mỹ "hào phóng" hỗ trợ nhiều tài chính nhất cho sinh viên quốc tế

(Dân trí) - Mặc dù sinh viên quốc tế không đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính của liên bang trừ khi họ được coi là người tị nạn hoặc chủ sở hữu tấm thẻ xanh của Mỹ, vẫn có những trường đại học/ cao đẳng cung cấp cho sinh viên những khoản tiền vô cùng hào phóng .

Thứ năm, 08/11/2018 - 07:15

Ghé thăm nơi ở của sinh viên các nước trên thế giới
Ghé thăm nơi ở của sinh viên các nước trên thế giới

(Dân trí) - Hãy cùng ghé thăm phòng sinh hoạt của sinh viên khắp nơi trên thế giới và tìm hiểu cuộc sống thường ngày cũng như những ước mơ, hoài bão trong tương lai của họ.

Thứ tư, 07/11/2018 - 07:09

Số lượng sinh viên quốc tế theo học sau đại học tại Mỹ sụt giảm liên tục
Số lượng sinh viên quốc tế theo học sau đại học tại Mỹ sụt giảm liên tục

(Dân trí) - Theo Hội đồng các trường đào tạo sau đại học (CGS), mức sụt giảm số lượng sinh viên quốc tế nhập học đợt đầu tiên gấp 4 lần mức giảm của năm ngoái là 0,9%. Sự suy giảm này được cho là hệ quả của việc thắt chặt các chính sách nhập cư theo chủ trương của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thứ ba, 06/11/2018 - 09:30

Tiến sĩ giáo dục Mỹ nói về “khủng hoảng giấc ngủ” ở học sinh
Tiến sĩ giáo dục Mỹ nói về “khủng hoảng giấc ngủ” ở học sinh

(Dân trí) - Buổi nói chuyện “Giúp con học hiệu quả” với Tiến sĩ Giáo dục Kevin Mattingly - Giám đốc học thuật của trường Riverdale (New York, Mĩ), giảng viên Đại học Sư phạm, ĐH Tổng hợp Columbia được diễn ra mới đây tại Hà Nội.

Thứ ba, 06/11/2018 - 06:33