Thứ Năm 01/08/2019 - 08:40

Cô gái Việt bỏ vị trí giám đốc dự án rẽ ngang làm khởi nghiệp ở thung lũng Silicon

Dân trí Câu chuyện Jennifer Nguyễn và hành trình từ bỏ vị trí Giám đốc quản lý dự án kinh doanh để khởi nghiệp với đam mê giáo dục ngay tại thung lũng Silicon khiến nhiều bạn trẻ khâm phục về nỗ lực và bản lĩnh của cô gái trẻ.
>>Thủ khoa Việt tại ĐH Dược Tyler: “Khởi đầu muộn, đi đường vòng để đỡ gánh nặng cho bố mẹ”

Jennifer Nguyễn là một cô gái hay cười. Khuôn mặt, đôi mắt toát lên sự tự tin, niềm hạnh phúc của một người tìm thấy rất nhiều niềm vui trong công việc và cuộc sống. “Nhưng lúc trước mình không được như vậy”, Jennifer chia sẻ.

Ngay từ nhỏ, Jennifer đã mang trong mình khát khao được ra thế giới. Cô không biết phải thực hiện giấc mơ này bằng cách nào khi chưa nhận được sự ủng hộ kế hoạch đi du học từ gia đình. Nhưng niềm tin rằng một ngày sẽ được đặt chân tới vùng trời mới luôn âm ỉ cháy.

Cô gái nhỏ chăm chỉ học tiếng Anh từ khi lên 6 tuổi. Đến khi ra trường, Jennifer lại tiếp tục tìm kiếm các khóa đào tạo về kĩ năng sales, marketing, nói chuyện trước công chúng… để theo học.

“Chẳng hiểu sao mình có sở thích học hành trong nhiều lĩnh vực khác nhau như vậy. Có lẽ đó là dấu hiệu để đến một ngày mình chọn lĩnh vực giáo dục làm niềm đam mê chăng”, Jennifer chia sẻ.

Cô gái Việt bỏ vị trí giám đốc dự án rẽ ngang làm khởi nghiệp ở thung lũng Silicon - 1

Jennifer Nguyễn có một hành trình nhiều thử thách, ngã rẽ để tìm ra đam mê thực sự của mình.

Tốt nghiệp trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh, Jennifer đã trải qua nhiều ngành nghề khác nhau trên con đường tìm kiếm sự nghiệp của mình. Trong tất cả những nghề mà cô làm tại Việt Nam, vị trí Relationship Manager (Giám đốc Quản lý khách hàng) ở ngân hàng Anh quốc Standard Chartered đã dạy cho Jennifer nhiều kiến thức và trải nghiệm nhất.

Việc quản lý tài chính cá nhân của hơn 900 khách hàng trong thời gian 3 năm tại môi trường làm việc năng động đã tích lũy cho Jennifer các kỹ năng về giao tiếp, quản lý các mối quan hệ, tạo thiện cảm với khách hàng. Chính kinh nghiệm từ hơn 10 năm về trước này đã cho Jennifer kiến thức nền tảng tốt trước khi cơ hội học Thạc sĩ tại Mỹ đến với cô.

“Mình đặt chân đến San Francisco thì trời đã tối. Chiếc xe lao vun vút trên đường cao tốc. Hai bên đường không thấy rõ, không nhiều đèn và nhà san sát nhau như Sài Gòn nơi mình vừa rời chân. Lúc đó mới nhận ra, ồ, mình đã đến một đất nước hoàn toàn xa lạ rồi”. Cô hồi tưởng về ký ức lần đầu tiên đặt chân đến xứ cờ hoa.

Những ngày tháng tiếp sau đó là chuỗi ngày bươn chải và đầy thử thách cho cô gái lần đầu xa nhà. “Việc đi du học mà không được sự hậu thuẫn từ gia đình cũng là một trải nghiệm khó khăn. Vì đi theo mong muốn mạnh mẽ của bản thân, mình thông báo cho bố mẹ là - bố mẹ ơi, con có visa rồi, hai tuần nữa con bay đến Mỹ”.

Chỉ vậy thôi, rồi Jennifer một mình xách vali lên để đến vùng trời rất xa, rất mới. Cho đến khi vật lộn với các công việc thực tập, việc làm thêm, việc học ở trường cùng với khoản tài chính eo hẹp mới làm cho Jennifer nhận ra - du học thực sự khó khăn như thế nào.

“Joy is within you - dù làm bất kì việc gì, sống ở đâu, mọi việc xung quanh thế nào, mình cũng phải đi tìm niềm vui, sự hứng khởi từ chính bên trong bản thân và tìm ra được mục đích sau cùng của công việc mình làm” - Jennifer luôn tự nhủ bản thân.

Khó khăn không làm Jennifer nản chí. Cô luôn cố gắng tự tìm hướng giải quyết để có thể thích nghi tốt với cuộc sống hoàn toàn mới nơi xứ người. Trong mùa hè, vừa bận rộn với bài vở và việc làm thêm, mình vẫn cố gắng đi thực tập không lương ở công ty xuất bản sách tại thung lũng Silicon.

Làm việc với người Mỹ không hề dễ dàng với môi trường làm việc rất chuyên nghiệp và khối lượng công việc lớn. Tuy nhiên, Jennifer lại sẵn sàng làm điều đó để được học hỏi thêm. Đây cũng là bước đệm đầu tiên để cô làm quen với môi trường làm việc có 100% là người bản xứ.

Trong lần tình cờ đến phòng Hiệu trưởng để đăng ký môn học cô được thầy đề nghị để mang trường đến gần hơn với sinh viên Việt Nam. Và thế là Jennifer bén duyên với ngành nghề mà cô sẽ theo đuổi về sau khi kết nối trường với các công ty tư vấn du học tại quê nhà.

“Những ngày tháng đó thật đáng nhớ. Sáng học, chiều làm thêm, tối về mình làm việc với các bạn muốn làm hồ sơ du học Mỹ. Dù bận rộn nhưng mình được học hỏi rất nhiều". Và khi tốt nghiệp thạc sĩ, Jennifer được đề nghị công việc toàn thời gian làm Giám đốc phát triển kinh doanh. Công việc này đưa đến cho cô những cơ hội, thử thách mới.

Sau đó Jennifer đã chuyển hướng sang một công việc khác để thử thách bản thân mình nhiều hơn. Vượt qua rất nhiều ứng cử viên sáng giá sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ, Jennifer chiến thắng qua 5 vòng phỏng vấn cam go trong một tháng trời để xông pha vào vị trí mới - quản lý dự án của một start-up về công nghệ tại Newport Beach, California.

Tuy nhiên công việc di chuyển nhiều khiến bản thân mất cân bằng trong cuộc sống và không phải niềm đam mê thực sự của bản thân, Jennifer quyết định ngưng vị trí này để tiếp tục hành trình tìm kiếm giấc mơ mình mong muốn.

Cô gái Việt bỏ vị trí giám đốc dự án rẽ ngang làm khởi nghiệp ở thung lũng Silicon - 2

Jennifer đồng hành cùng công ty tham gia hội chợ tuyển dụng tại Đại học Stanford.

Những ngày tháng mất phương hướng và bước ngoặt cuộc đời

Mùa hè 2015, Jennifer cảm thấy thực sự mất phương hướng. Cô biết mình không thể tiếp tục công việc trong ngành IT. Cuộc sống riêng cũng có nỗi muộn phiền, cô rơi vào trạng thái bi quan trong hai tháng trời. Một ngày, Jennifer quyết định lái xe một mình về Nevada, nơi có ngôi làng tôn giáo tên Ananda để theo khoá Work Exchange tại đây và theo học thiền, yoga trong vòng nửa tháng.

Sau những trải nghiệm đã qua, Jennifer muốn có được sự cân bằng giữa cuộc sống cá nhân, công việc và đời sống tâm linh. Chuyến đi ấy đã giúp cô tìm được “spiritual life – đời sống tinh thần” cân bằng. Jennifer trở về lại thung lũng Silicon để bắt đầu khởi sự công ty của chính mình làm về lĩnh vực du học vào năm 2015. Lúc đó, cô chưa nhận ra, công ty này chính là cái nôi cho cô thấy được mục đích cuộc đời mình là gì.

Với số vốn hạn chế từ khoản tiền tiết kiệm sau bao năm đi làm, cộng với kinh nghiệm còn non trẻ, lại không có nhiều sự hỗ trợ, công ty của Jennifer bắt đầu với rất nhiều khó khăn. Điều đó không làm Jennifer nản chí. Cô tự mình lái xe xuyên bang hoặc bay đến hơn hai mươi bang khác nhau của Hoa Kỳ, đặt lịch hẹn và đến gặp Hiệu trưởng các trường trung học, Cao đẳng hoặc Đại học bàn vấn đề hợp tác với họ.

“Có những vị hiệu trưởng rất niềm nở, cũng có những người không dành thời gian để tiếp mình”. Jennifer cảm thấy điều này rất bình thường. Phần nào cô đã được trui rèn từ một công việc làm thêm năm xưa tại AT&T, đi gõ cửa từng nhà vào mùa đông đến bán gói sản phẩm về dịch vụ cáp tivi. Cô đi 100 nhà thì có đến 90 nhà tỏ vẻ bực dọc hoặc đóng sầm cửa lại trước mắt cô.

Jennifer vẫn đi tiếp. Với cô, “sự kiên trì, nhẫn nại và bền chí trong những tình huống khó khăn thực sự là điều rất cần thiết”.

Cô gái Việt bỏ vị trí giám đốc dự án rẽ ngang làm khởi nghiệp ở thung lũng Silicon - 3
Khi trở về Việt Nam, Jennifer không ngừng học hỏi từ những người tài giỏi đi trước và cũng chia sẻ lại cho các bạn trẻ những kinh nghiệm của mình.

Năm 2016, 2017 đánh dấu những chuyến bay liên tục của Jennifer về Việt Nam để gặp gỡ trực tiếp học sinh. Cô cũng tìm được đối tác đầu tiên hỗ trợ cô để đem dịch vụ định hướng du học đến gần hơn với học trò.

“Mình đã nghĩ sẽ không gặp trở ngại nhiều khi quay về tạo dựng cơ nghiệp tại quê hương. Không ngờ mình lại phải làm quen lại từ đầu, cách làm việc, cách xây dựng mối quan hệ với đối tác, xây dựng lòng tin với các bậc phụ huynh và các em”, Jennifer nhớ lại.

Những ngày làm việc ròng rã tại 30 trường trung học phổ thông và đại học tại Sài Gòn, những buổi nói chuyện trước 3000 em học sinh hay chỉ với một nhóm nhỏ đến với Jennifer và cộng sự để được tư vấn hướng nghiệp, du học diễn ra liên tục. Trong bất kì tình huống nào, cô cùng đội ngũ cũng muốn đem tới năng lượng tốt nhất của mình để tư vấn tận tình cho các em.

Đầu 2019 đánh dấu bước phát triển đầu tiên của trung tâm tại Việt Nam với những chỉ số đáng khích lệ: lượng học sinh được công ty huấn luyện, đào tạo tăng 200%, tỉ lệ khách hàng hài lòng với dịch vụ tư vấn hướng nghiệp 100%. Công ty có 98% các em du học đến Canada thành công và 90% học sinh du học thành công đến Mỹ. Để có được thành quả đó, đội ngũ đồng hành cùng Jennifer tại Mỹ, Canada và Việt Nam luôn làm việc với tinh thần rất “Silicon Valley”, không ngừng nỗ lực để ngày càng trau dồi và phát triển.

Hoài bão càng cao, nguồn năng lượng toả ra sẽ càng bền bỉ. Mong muốn khai sáng con đường học vấn, lựa chọn đúng ngành nghề và giúp học sinh phát triển bản thân để thành công được trong môi trường học tập và làm việc quốc tế là ngọn lửa luôn cháy sáng trong lòng cô gái Việt.

Câu chuyện đầy cảm hứng của Jennifer Nguyễn lần đầu xuất hiện độc quyền trong cuốn sách “Rạng danh tài trí Việt năm châu” (NXB Thế giới, 2019) của hai tác giả Hạnh Nguyễn và Lệ Thu được ra mắt vào tháng 8 này.

"Rạng danh tài trí Việt năm châu” kể về câu chuyện của những gương mặt Việt đang học tập, sinh sống và làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới (Mỹ, Anh, Australia, Singapore, Đức…). Họ là các cá nhân thuộc các thế hệ 5X - 9X được cộng đồng, tổ chức tại nước sở tại vinh danh vì những thành tích, cống hiến, phát minh xuất sắc trong nhiều lĩnh vực: nghiên cứu, khởi nghiệp, kinh doanh, công nghệ, giáo dục…

Cuốn sách như tên gọi của nó tựa một “ngọn hải đăng” chắp cánh cho trí tuệ và nghị lực của các thế hệ trẻ Việt Nam trong hành trình theo đuổi ước mơ tạo dấu ấn học tập, nghiên cứu, khởi nghiệp ở biển lớn năm châu.

Hạnh Nguyễn

MỚI NHẤT
Mỹ: Răng sữa của học sinh bị mất, giáo viên viết thư "giải trình" gửi bà tiên răng
Mỹ: Răng sữa của học sinh bị mất, giáo viên viết thư "giải trình" gửi bà tiên răng

(Dân trí) - Một giáo viên dạy lớp một ở bang Pennsylvania, Mỹ đã viết một bức thư xác nhận cho bà tiên răng sau khi học sinh của cô vô tình làm mất chiếc răng sữa vừa mới nhổ.

Thứ hai, 12/08/2019 - 08:02

Canada: Cậu bé phát triển trò chơi điện tử dạy trẻ em về sức khỏe tâm thần
Canada: Cậu bé phát triển trò chơi điện tử dạy trẻ em về sức khỏe tâm thần

(Dân trí) - Một cậu bé 11 tuổi ở thành phố Montreal, Canada đã phát triển một trò chơi điện tử nhằm giúp bạn bè đồng trang lứa hiểu rõ hơn về sức khỏe tâm thần, một sáng kiến ​​mà theo mẹ cậu đã giúp cậu bé vượt qua nỗi đau mất cha của mình.

Chủ nhật, 11/08/2019 - 06:27

Sinh viên ngành STEM chế tạo xe điện miễn phí cho trẻ khuyết tật
Sinh viên ngành STEM chế tạo xe điện miễn phí cho trẻ khuyết tật

(Dân trí) - Một nhóm học sinh, sinh viên từ Connecticut đã cùng nhau thiết kế chiếc xe điện đầy đủ chức năng dành cho trẻ khuyết tật và điều tuyệt vời hơn là hỗ trợ miễn phí cho các gia đình không đủ khả năng chi trả một chiếc xe lăn cho con mình.

Thứ bảy, 10/08/2019 - 05:01

Tokyo xếp thứ nhất châu Á và thứ hai thế giới về điểm đến du học lý tưởng
Tokyo xếp thứ nhất châu Á và thứ hai thế giới về điểm đến du học lý tưởng

(Dân trí) - Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) mới đây đã xếp hạng những điểm đến du học tốt nhất thế giới, trong đó có 28 điểm đến ở châu Á. Thành phố Tokyo (Nhật Bản) được đánh giá là điểm đến lý tưởng nhất châu Á và thứ hai thế giới dành cho sinh viên quốc tế.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 06:44

Lỡ trùng tên Gateway, trường Ấn Độ bị dân mạng Việt "ném đá" gay gắt
Lỡ trùng tên Gateway, trường Ấn Độ bị dân mạng Việt "ném đá" gay gắt

(Dân trí) - Trang fanpage của trường Gateway International School (Ấn Độ) ít ngày nay ngập tràn những lời mắng chửi gay gắt của dân mạng Việt Nam vì nhiều người nhầm tưởng đây là trường tiểu học Gateway có nam sinh tử vong thương tâm nghi vì bị bỏ quên trên xe bus.

Thứ năm, 08/08/2019 - 09:05

Cậu bé 7 tuổi nổi tiếng nhờ làm hơn 100 video thí nghiệm khoa học
Cậu bé 7 tuổi nổi tiếng nhờ làm hơn 100 video thí nghiệm khoa học

(Dân trí) - Pika, cậu bé 7 tuổi ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, đã thu hút hơn 230.000 người theo dõi trên một nền tảng video, với hơn 100 video ngắn quay trực tiếp cảnh chính cậu bé làm thí nghiệm khoa học. Người hâm mộ gán cho cậu biệt danh "Little Sheldon", xuất phát từ bộ phim sitcom "The Big Bang Theory" của Mỹ.

Thứ tư, 07/08/2019 - 09:11

Đại học nào "sản sinh" nhiều người siêu giàu nhất thế giới?
Đại học nào "sản sinh" nhiều người siêu giàu nhất thế giới?

(Dân trí) - Công ty nghiên cứu Wealth-X vừa công bố danh sách những trường đại học sản sinh nhiều người siêu giàu nhất thế giới. Đại học Harvard đứng đầu danh sách năm nay, với hàng nghìn cựu sinh viên có tài sản trên 30 triệu USD. Tổng tài sản của cựu sinh viên siêu giàu của trường ước tính 4,8 nghìn tỷ USD.

Thứ ba, 06/08/2019 - 07:48

Mỹ: Cô giáo biến lớp thành trại hè giúp học sinh thích thú học tập hơn
Mỹ: Cô giáo biến lớp thành trại hè giúp học sinh thích thú học tập hơn

(Dân trí) - Trong suốt chín năm qua, lớp học của cô giáo Sue Amendola Hay tại trường St. Luke (thành phố Erie, tiểu bang Pennsylvania, Mỹ) đã được chuyển đổi thành một Trại hè học tập.

Thứ hai, 05/08/2019 - 06:00

Nữ doanh nhân da màu đầu tiên làm hiệu trưởng trong khối Oxford - Cambridge
Nữ doanh nhân da màu đầu tiên làm hiệu trưởng trong khối Oxford - Cambridge

(Dân trí) - Nữ doanh nhân Sonita Alleyne sẽ trở thành người da màu đầu tiên lãnh đạo một trường đại học thuộc khối Oxbridge (nhóm các trường thuộc Đại học Oxford và Cambridge) khi bà được bầu làm hiệu trưởng của Jesus College, Cambridge (Anh).

Chủ nhật, 04/08/2019 - 06:00

Nam sinh Việt giành giải cuộc thi thiết kế đồ họa thế giới tại Mỹ
Nam sinh Việt giành giải cuộc thi thiết kế đồ họa thế giới tại Mỹ

(Dân trí) - Vượt qua các đối thủ nặng ký đến từ hơn 50 quốc gia khắp nơi trên thế giới, thí sinh Nguyễn Thanh, học sinh lớp 10 trường THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội), đã giành giải "Khán giả bình chọn" tại vòng chung kết Cuộc thi vô địch thiết kế đồ họa thế giới (ACAWC) tại New York, Mỹ.

Thứ bảy, 03/08/2019 - 07:21

Hoạt động ngoại khoá thế nào sẽ thuyết phục hội đồng tuyển sinh đại học Mỹ
Hoạt động ngoại khoá thế nào sẽ thuyết phục hội đồng tuyển sinh đại học Mỹ

(Dân trí) - Hoạt động ngoại khoá là gì? Tại sao những trường đại học Mỹ lại quan tâm đến hoạt động ngoại khoá của học sinh?

Thứ sáu, 02/08/2019 - 10:00

Cụ bà nhận bằng thạc sĩ ở tuổi 90: Không có từ "không thể" trong từ điển
Cụ bà nhận bằng thạc sĩ ở tuổi 90: Không có từ "không thể" trong từ điển

(Dân trí) - Chia sẻ trong buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp thạc sĩ mới đây, cụ bà Lorna Prendergast (90 tuổi) hy vọng câu chuyện của mình sẽ giúp hàng trăm sinh viên được truyền cảm hứng rằng không bao giờ là quá già để ước mơ và thực hiện ước mơ.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 06:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Học bí quyết chụp ảnh du lịch đẹp như tạp chí của cựu du học sinh Anh
Học bí quyết chụp ảnh du lịch đẹp như tạp chí của cựu du học sinh Anh

(Dân trí) - Đặng Thuỳ Dương - cô gái có niềm đam mê mãnh liệt với du lịch truyền cảm hứng cho giới trẻ qua những bức ảnh tuyệt đẹp của mình. Ngắm những bức ảnh du lịch của Dương và tìm ra bí quyết chụp ảnh của cô nàng cựu du học sinh Anh này nhé.

Thứ tư, 31/07/2019 - 03:02

Chuyên gia cố vấn nghề ĐH Harvard tiết lộ cách viết bức thư xin việc hoàn hảo
Chuyên gia cố vấn nghề ĐH Harvard tiết lộ cách viết bức thư xin việc hoàn hảo

(Dân trí) - Điều gì làm cho hồ sơ lý lịch và thư xin việc của bạn trở nên tuyệt vời? Linda Spencer, phó giám đốc và cố vấn nghề nghiệp tại Trường Đại học Harvard chia sẻ các ví dụ về một vài lá thư xin việc thuyết phục mạnh mẽ và nhấn mạnh rằng, chúng đáp ứng được hai yếu tố quan trọng cốt lõi.

Thứ tư, 31/07/2019 - 08:28

Du học Nhật Bản - Sự “đi tắt - đón đầu” cuộc Cách mạng 4.0 của người Việt trẻ
Du học Nhật Bản - Sự “đi tắt - đón đầu” cuộc Cách mạng 4.0 của người Việt trẻ

(Dân trí) - Trang mạng ASEAN Post mới đây đăng bài viết đề cập đến một số nguy cơ và thách thức mà các nền kinh tế ASEAN sẽ phải đối mặt trong Cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư (Cách mạng công nghiệp 4.0).

Thứ ba, 30/07/2019 - 09:00

Vượt mặt Cambridge, Oxford lên ngôi đầu bảng đại học tốt nhất Anh quốc
Vượt mặt Cambridge, Oxford lên ngôi đầu bảng đại học tốt nhất Anh quốc

(Dân trí) - Những cái tên trong top 10 đại học hàng đầu Anh quốc không thay đổi so với năm ngoái nhưng Đại học Oxford đã soán ngôi quán quân của Cambridge trong bảng xếp hạng QS mới được công bố.

Thứ ba, 30/07/2019 - 08:01

Đại học danh tiếng Mỹ bị xóa khỏi bảng xếp hạng vì sai lệch dữ liệu
Đại học danh tiếng Mỹ bị xóa khỏi bảng xếp hạng vì sai lệch dữ liệu

(Dân trí) - Theo Forbes đưa tin ngày 26/7, U.S News & World Report vừa công bố rằng, đã xóa tên Đại học University of California, Berkeley (UC - Berkeley) khỏi danh sách xếp hạng trường đại học tốt nhất nước Mỹ năm 2019 vì gửi dữ liệu thống kê sai lệch. Thông tin này khiến nhiều người bất ngờ vì UC - Berkeley vốn giữ vị trí á quân bảng xếp hạng đại học công lập Mỹ.

Thứ hai, 29/07/2019 - 07:03

Học phí top 10 đại học hàng đầu thế giới đắt đỏ ra sao?
Học phí top 10 đại học hàng đầu thế giới đắt đỏ ra sao?

(Dân trí) - Trang Topuniversities cung cấp bảng học phí chi tiết hiện tại của 10 đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2020 cùng thông tin về cơ hội nhận hỗ trợ tài chính.

Chủ nhật, 28/07/2019 - 05:20

Hai du học sinh Việt xuất sắc chia sẻ bí quyết chọn ngành, thực tập việc làm tại Mỹ
Hai du học sinh Việt xuất sắc chia sẻ bí quyết chọn ngành, thực tập việc làm tại Mỹ

(Dân trí) - Đinh Nho Minh và Vũ Thùy Ngân là hai du học sinh Việt xuất sắc đều vừa tốt nghiệp đại học tại Mỹ với thành tích vô cùng ấn tượng. Ngay sau đó, cả hai đều có khởi đầu thuận lợi cho chặng đường học tập, làm việc kế tiếp của mình nhờ có chiến lược chọn ngành học, xin suất thực tập, tạo bước đệm việc làm ở nước sở tại.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 07:46

Mỹ: Bức thư gây tranh cãi khi cho rằng "phụ huynh là nguyên nhân nền giáo dục thất bại"
Mỹ: Bức thư gây tranh cãi khi cho rằng "phụ huynh là nguyên nhân nền giáo dục thất bại"

(Dân trí) - Một bức thư từ giáo viên đã nghỉ hưu gửi cho một tờ báo cách đây khoảng 2 năm trước bất ngờ "sốt" trở lại với nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 07:28

Du học và định cư Phần Lan diện đặc cách - Tưởng khó mà...dễ
Du học và định cư Phần Lan diện đặc cách - Tưởng khó mà...dễ

(Dân trí) - Những thắc mắc về vấn đề du học và đời sống sinh hoạt tại đất nước Phần Lan đã được các giáo sư từ trường ĐH Savonia và ĐH Turku giải đáp trong buổi giao lưu trực tuyến tại văn phòng báo Dân trí tại TPHCM vào 14h ngày 25/7.

Thứ năm, 25/07/2019 - 01:30

Cậu bé 5 tuổi tự lập thư viện duy nhất trong thị trấn
Cậu bé 5 tuổi tự lập thư viện duy nhất trong thị trấn

(Dân trí) - Khi gia đình Logan Brinson chuyển tới thị trấn Alpha, bang Illinois, Mỹ, em nhận ra nơi đây chưa hề có một thư viện nào. Cậu bé 5 tuổi liền quyết định tự lập một thư viện mini bên ngoài nhà.

Thứ năm, 25/07/2019 - 08:36

Cô gái năng động người Việt khẳng định mình trong lĩnh vực Yoga tại Mỹ
Cô gái năng động người Việt khẳng định mình trong lĩnh vực Yoga tại Mỹ

(Dân trí) - Với niềm đam mê và nỗ lực, kiên trì không ngừng nghỉ, Tố Lan (sinh năm 1990), ngày càng khẳng định chỗ đứng của mình trong lĩnh vực yoga tại Mỹ - nơi cô du học bậc đại học nhưng đã rẽ ngang để theo đuổi đam mê.

Thứ tư, 24/07/2019 - 09:05

Giới trẻ Trung Quốc đua nhau đi thẩm mỹ trước khi vào đại học
Giới trẻ Trung Quốc đua nhau đi thẩm mỹ trước khi vào đại học

Sau khi kết thúc bậc phổ thông, nhiều người trẻ Trung Quốc tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ với hi vọng tăng cơ hội trong tình yêu, sự nghiệp.

Thứ ba, 23/07/2019 - 12:03