Cập nhật chính sách du học Nhật Bản mới nhất 2020 từ chuyên gia du học Riki

Dân trí Những năm gần đây, chính phủ Nhật Bản liên tiếp thực hiện thay đổi lớn về chính sách du học Nhật. Tại sự kiện “Ở Nhật con ổn chứ”, Chuyên gia tư vấn du học Nguyễn Thị Kim Yến với hơn 7 năm kinh nghiệm đã giải đáp toàn bộ thắc mắc về chính sách Du học Nhật Bản mới nhất 2020, đặc biệt làm rõ hơn Loại Visa đặc định vừa được áp dụng tại Việt Nam.

Cập nhật chính sách du học Nhật Bản mới nhất 2020 từ chuyên gia du học Riki - 1

“Ở Nhật con ổn chứ” - Sự kiện tri ân phụ huynh DHS được tổ chức thường niên bởi Du học Riki

Chi phí du học Nhật bao nhiêu là đủ -  Khi thuế tiêu dùng Nhật tăng 10%?

Theo thông tin từ Chính Phủ Nhật Bản, kể từ tháng 10/2019, thuế tiêu dùng Nhật sẽ tăng lên 10%. Điều này khiến nhiều phụ huynh, học sinh lo lắng về tổng chi phí khi sang Nhật du học.

Chia sẻ tại sự kiện, chị Yến cho biết: “Để đảm bảo tài chính đủ để duy trì trong 2-4 năm du học tại Nhật, các gia đình nên cân nhắc chọn các trường có chi phí phù hợp với tài chính của gia đình. Chẳng hạn, các trường Nhật ngữ ở Tokyo thì mức học phí cũng như sinh hoạt phí bao giờ cũng cao hơn các trường ở Kobe hay các trường lân cận rất nhiều. Ngoài việc chọn trường, các bạn cũng cần chú ý tìm hiểu và lựa chọn các trung tâm du học uy tín, có mạng lưới liên kết rộng rãi với các trường Nhật ngữ để giảm bớt các loại phí phát sinh cũng như hưởng mức ưu đãi chi phí du học tốt nhất”.

Cập nhật chính sách du học Nhật Bản mới nhất 2020 từ chuyên gia du học Riki - 2

Tại Riki, toàn bộ chi phí du học Nhật được công khai minh bạch trên website riki.edu.vn (dao động 150 - 200 triệu đồng), phụ huynh và Du học sinh hoàn toàn có thể dễ dàng đối chiếu, tin tưởng)

Visa đặc định phổ biến từ 2020 - Cơ hội nào cho du học sinh?

Visa đặc định nguyên gốc tiếng Nhật Tokutei Gino (特定技能) một dạng nâng cấp của visa “thực tập sinh kỹ năng”. Đối tượng được cấp visa là TTS, XKLĐ, hoặc DHS đã tốt nghiệp trường tiếng, có chứng chỉ tay nghề và trình độ tiếng Nhật nhất định, có mong muốn tiếp tục ở lại Nhật làm việc.

Visa này cho phép người lao động ở lại Nhật trong thời gian dài, hưởng các chế độ đãi ngộ như người bản xứ như: nhận mức lương cao, bảo lãnh gia đình sang sống cùng,... Song ngành nghề được Visa đặc định cấp phép là những ngành nghề lao động tay chân mà Nhật đang thiếu hụt lao động.

Như vậy, từ năm 2020 cơ hội sinh sống, định cư dài lâu tại Nhật đang mở ra cho tất cả đối tượng.

Tùy vào mục đích bạn sang Nhật để đi học hay sang Nhật để đi làm mà lựa chọn con đường du học hay xuất khẩu. Đi du học tuy vất vả vì phải vừa đi học, vừa phải đi làm thêm, mức lương lại thấp hơn, nhưng DHS - đối tượng có nhiều cơ hội trau dồi trình độ tiếng, học vấn chuyên môn, thì khả năng đáp ứng yêu cầu loại visa đặc định sẽ tốt hơn đồng thời cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn sau khi trở về Việt Nam. Để hiểu rõ nhất về ưu nhược điểm của từng loại visa, các bạn nên tìm đến các trung tâm tư vấn Du học uy tín để được tư vấn và lựa chọn hướng đi phù hợp” - Chuyên gia Kim Yến khuyên. 

Cập nhật chính sách du học Nhật Bản mới nhất 2020 từ chuyên gia du học Riki - 3
Chuyên gia tư vấn Du học Nguyễn Thị Kim Yến với 7 năm kinh nghiệm giải đáp thắcmắc về chính sách Du học Nhật Bản 2020)

Bên lề sự kiện, chuyên gia Kim Yến cũng giải đáp nhiều thắc mắc khác về du học.

Du học Nhật Bản dễ dàng kiếm được 40 triệu mỗi tháng?

Hiện rất nhiều trung tâm du học đăng tin quảng cáo: Sang Nhật chắc chắn kiếm được 40 triệu/ tháng. Liệu điều này có đúng là sự thật?

Chia sẻ vấn đề này, chuyên gia Kim Yến khẳng định: “Thực tế DHS vẫn có thể kiếm được 40 triệu/ tháng nếu như có trình độ tiếng N2-N1, thành thạo giao tiếp, đáp ứng các công việc trí óc, yêu cầu nhiều kỹ năng. Song, Luật Lao động của Nhật quy định rõ: “Thời gian làm thêm tối đa của DHS là không quá 28 tiếng 1 tuần”. Lương làm thêm ở Nhật dao động từ 800 - 1100 Yên/giờ, tương đương 160.000 đồng - 220.000 đồng (tùy từng vùng, tùy loại công việc). Nghĩa là nếu bạn làm thêm các công việc thông thường, đúng quy định 4h/ngày, đều đặn các ngày trong tuần thì thu nhập của bạn sẽ khoảng 18-25 triệu/tháng, không dễ dàng như những tin quảng cáo có cánh của nhiều trung tâm”.

Để tìm hiểu về định hướng chọn trường, chi tiết lộ trình, chi phí du học cũng như việc làm thêm của DHS Nhật, bạn có thể xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

RIKI STUDY ABROAD - MỞ LỐI DU HỌC, BỪNG SÁNG TƯƠNG LAI

Cập nhật chính sách du học Nhật Bản mới nhất 2020 từ chuyên gia du học Riki - 4
Du học Nhật Bản Riki - Trung tâm Du học Nhật Bản hàng đầu Hà Nội)

Ông Trần Nam Hải - phụ huynh cựu DHS Trần Thanh Thảo rất vui mừng và yên tâm, khi được Phòng Đào tạo Riki cập nhật đầy đủ tình hình học tập, điểm số ở trường Nhật, đồng thời kết nối trò chuyện trực tiếp cùng con gái tại sự kiện “Ở Nhật con ổn chứ”. 

Tôi thấy đất nước Nhật rất phát triển, cũng mong muốn con cái lớn lên trưởng thành, được sang bên đó để học tập những tiến bộ mới của bên họ để về phục vụ cho đất nước. Con đường đến thành công của cháu còn rất dài, nên ngoài sự chịu khó kiên trì để học tập phấn đấu thì không có con đường nào khác cả” - Ông Hải cho biết. 

Cập nhật chính sách du học Nhật Bản mới nhất 2020 từ chuyên gia du học Riki

Liên hệ Du học Riki để được chuyên gia giải đáp miễn phí:

- Riki cam kết đào tạo chuẩn đầu ra N4 trước khi bay

- Hỗ trợ tìm nhà ở, việc làm thêm khi sang Nhật

- Tư vấn miễn phí lộ trình du học, định hướng ngành nghề, đào tạo kỹ năng sinh tồn tại Nhật

- Tỷ lệ đỗ VISA cao top đầu

- Đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, tư vấn, xử lý hồ sơ 24/7

Website: riki.edu.vn |  Fanpage: Du học Nhật Bản Riki  | HOTLINE: 1900633692

MỚI NHẤT
Cơ hội học bổng, việc làm và định cư tại Mỹ - Canada 2020
Cơ hội học bổng, việc làm và định cư tại Mỹ - Canada 2020

(Dân trí) - Nhằm giúp các bậc phụ huynh, học sinh nắm rõ các thông tin về học bổng, chương trình học và cơ hội định cư thông qua con đường du học Mỹ - Canada, Dream World hợp tác với Tập đoàn giáo dục Navitas tổ chức buổi hội thảo tại Hà Nội với chủ đề: "Cơ hội học bổng, việc làm và định cư tại Mỹ-Canada 2020”.

Thứ hai, 21/10/2019 - 02:00

Phát triển bền vững trong ngành Khách sạn, Du lịch và Công nghiệp dịch vụ
Phát triển bền vững trong ngành Khách sạn, Du lịch và Công nghiệp dịch vụ

(Dân trí) - Tính bền vững là một trong những vấn đề quan trọng nhất mà thế giới chúng ta phải đối mặt ngày nay. Ngày nay, ngành Khách sạn và Du lịch tác động đến hành tinh này như thế nào và họ đang làm gì để tạo ra sự khác biệt?

Chủ nhật, 20/10/2019 - 10:00

Nhật Bản từng bước thắt chặt việc cấp tư cách lưu trú và thị thực đối với du học sinh Việt Nam
Nhật Bản từng bước thắt chặt việc cấp tư cách lưu trú và thị thực đối với du học sinh Việt Nam

(Dân trí) - Trong thời gian gần đây, trượt COE (giấy chứng nhận tư cách lưu trú) và visa đi du học Nhật Bản đã trở thành chủ đề nóng hổi, dành được rất nhiều sự quan tâm trên các cộng đồng du học sinh (DHS). Tuy nhiên, để hiểu rõ vấn đề này ra sao và làm cách nào để có COE thị thực nhập cảnh đi du học tại Nhật Bản thì còn là một bài toán lớn.

Thứ bảy, 19/10/2019 - 08:00

Học bổng đến 100% tại Triển lãm du học Quốc tế bậc Trung học 10/2019
Học bổng đến 100% tại Triển lãm du học Quốc tế bậc Trung học 10/2019

(Dân trí) - Xu hướng cho con đi du học ngay từ những năm cấp 2, cấp 3 ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên để tối ưu hóa bài toán chi phí cũng như tìm kiếm một môi trường học tập thực sự tuyệt vời vẫn còn là khó khăn đối với các bậc phụ huynh.

Thứ ba, 15/10/2019 - 09:00

Giới trẻ rủ nhau tham gia Triển lãm giáo dục Vương quốc Anh 2019
Giới trẻ rủ nhau tham gia Triển lãm giáo dục Vương quốc Anh 2019

(Dân trí) - Sự kiện Triển lãm Giáo dục Vương quốc Anh diễn ra trong hai ngày 5-6/10 tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh với sự tham gia của 30 trường đến từ Vương quốc Anh và các tổ chức giáo dục đào tạo, 14 công ty hàng đầu đã thu hút sự quan tâm của gần 1000 khách tham dự và hơn 100 cựu du học sinh Anh.

Thứ hai, 14/10/2019 - 07:00

Cập nhật mới học bổng du học Thuỵ Sĩ năm 2020 trường IMI
Cập nhật mới học bổng du học Thuỵ Sĩ năm 2020 trường IMI

(Dân trí) - Cơ hội học bổng mới cho năm học 2020 đến 230 triệu đồng; có chương trình bằng cấp do chính phủ Thuỵ Sỹ công nhận, chi phí học rẻ nhất.

Thứ hai, 14/10/2019 - 08:00

VUS hợp tác với đối tác quốc tế giúp học viên du học dễ dàng
VUS hợp tác với đối tác quốc tế giúp học viên du học dễ dàng

(Dân trí) - Vừa qua, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS tiếp tục phối hợp cùng các đối tác quốc tế tổ chức ký kết hợp tác mang đến quyền lợi du học dễ dàng cho các học viên của mình. Đây là chuỗi những hoạt động nằm trong chương trình VUS Pathway Program.

Thứ sáu, 11/10/2019 - 10:53

Hành trình từ bốc vác, lơ xe, phụ tài, tài xế đến con đường du học Đức
Hành trình từ bốc vác, lơ xe, phụ tài, tài xế đến con đường du học Đức

(Dân trí) - Xin chào các bạn, tên của mình là Nguyễn Trọng Nhân, 22 tuổi. Hôm nay mình sẽ kể cho các bạn nghe về con đường du học Đức của mình.

Thứ năm, 10/10/2019 - 01:26

Hội thảo Du học  “Xu hướng phát triển ngành Hospitality trong thời đại 4.0”
Hội thảo Du học “Xu hướng phát triển ngành Hospitality trong thời đại 4.0”

(Dân trí) - "Xu hướng phát triển ngành Hospitality trong thời đại 4.0" là hội thảo định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực Quản trị khách sạn và Tổ chức sự kiện dành cho các bạn sinh viên.

Thứ tư, 09/10/2019 - 08:00

Học bổng "Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á 2020" tìm kiếm ứng viên Việt Nam
Học bổng "Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á 2020" tìm kiếm ứng viên Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 7/10, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam thông báo Chương trình học bổng Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) mùa xuân 2020.

Thứ tư, 09/10/2019 - 06:19

Du học ngành Khách sạn, Du lịch ở Úc - Cơ hội vẫn rộng mở ở quê nhà
Du học ngành Khách sạn, Du lịch ở Úc - Cơ hội vẫn rộng mở ở quê nhà

(Dân trí) - Sự gia tăng các khu vui chơi giải trí, khách sạn có quy mô và chất lượng mang tầm cỡ quốc tế đã góp phần tăng cường năng lực, khả năng cạnh tranh của du lịch Việt Nam. Nhà nước cũng hết sức tạo điều kiện về mặt chính sách để du lịch cất cánh. Tuy nhiên, để phát triển bền vững thì không thể bỏ qua yếu tố con người.

Thứ ba, 08/10/2019 - 09:00

Một người du học - Cả gia đình nhận Visa Canada
Một người du học - Cả gia đình nhận Visa Canada

(Dân trí) - Sự kiện Hội thảo 12/10 tại Hà Nội sẽ cung cấp cho du học sinh và quý phụ huynh thông tin về chương trình học, học phí, cơ hội nhận visa cho cả gia đình, cơ hội định cư, chính sách visa.

Thứ hai, 07/10/2019 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Hội thảo học bổng 100% - Du học Nhật bằng tiếng Anh tại đại học APU
Hội thảo học bổng 100% - Du học Nhật bằng tiếng Anh tại đại học APU

(Dân trí) - Bạn là học sinh xuất sắc tại các trường trung học phổ thông và đang ấp ủ cho mình ước mơ du học với học bổng toàn phần, Đại học Ritsumeikan Asia Pacific University (APU), Nhật Bản là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn bởi trường:

Thứ bảy, 05/10/2019 - 09:00

Du học trường top thế giới – Thực tập hưởng lương khách sạn 5 sao
Du học trường top thế giới – Thực tập hưởng lương khách sạn 5 sao

(Dân trí) - Công ty tư vấn du học 360 Connect vinh dự là đơn vị đồng hành đáng tin cậy của Học viện Le Cordon Bleu danh giá, chính thức tổ chức buổi tư vấn du học trong năm 2019 với chủ đề “Du Học Trường Top Thế Giới - Thực Tập Hưởng Lương Khách Sạn 5 sao”

Thứ tư, 02/10/2019 - 04:00

Cập nhật danh sách học bổng du học Anh, Úc, Mỹ, Canada và New Zealand
Cập nhật danh sách học bổng du học Anh, Úc, Mỹ, Canada và New Zealand

(Dân trí) - Trong suốt những năm qua, du học GSE luôn là người bạn đồng hành tận tụy của các bạn học sinh Việt Nam trên con đường "săn" học bổng du học với rất nhiều gương mặt du học sinh tiêu biểu đã hoàn thành xuất sắc tại những ngôi trường danh tiếng hoặc có những công việc đáng mơ ước tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác.

Thứ tư, 02/10/2019 - 08:00

Dự đoán du học Anh thời thủ tướng Boris Johnson
Dự đoán du học Anh thời thủ tướng Boris Johnson

(Dân trí) - Vương quốc Anh vốn không có chính sách việc làm và định cư cởi mở như các quốc gia nói tiếng Anh khác như Úc, Mỹ hay Canada, đặc biệt là dưới thời Cựu Thủ tướng Theresa May. Tuy nhiên, giữa năm 2019, cán cân quyền lực ở Anh đã có sự thay đổi đáng kể với sự lên ngôi của Lãnh đạo Đảng Bảo thủ – Boris Johnson. Sự kiện này sẽ có ảnh hưởng như thế nào tới sinh viên quốc tế tại Anh? Hãy cùng tư vấn du học GSE tìm hiểu nhé!

Thứ ba, 01/10/2019 - 11:35

Chia sẻ từ A đến Z về du học Pháp cùng trường Vatel
Chia sẻ từ A đến Z về du học Pháp cùng trường Vatel

(Dân trí) - Tại buổi chia sẻ thông tin, cựu sinh viên du học Pháp, chuyên gia tư vấn du học Pháp đã có quốc tịch Pháp cùng trường Vatel sẽ giải đáp mọi câu hỏi về du học Pháp.

Thứ hai, 30/09/2019 - 08:00

Hong Kong - Cái nôi của những trường Đại học hàng đầu thế giới tại châu Á
Hong Kong - Cái nôi của những trường Đại học hàng đầu thế giới tại châu Á

(Dân trí) - Là trung tâm của nền giáo dục hàng đầu thế giới trong khu vực, Hong Kong đã và đang đưa tiêu chuẩn quốc tế vào chương trình giáo dục bậc đại học, đào tạo ra đội ngũ nhân lực cạnh tranh cao và đa dạng về nền văn hóa, những người đang từng bước biến giấc mơ toàn cầu hóa thành hiện thực.

Chủ nhật, 29/09/2019 - 10:00

Học bổng 100% Trung học công lập Mỹ niên khóa 2020 – 2021
Học bổng 100% Trung học công lập Mỹ niên khóa 2020 – 2021

(Dân trí) - Cùng EduPath tạo cho con một năm học đầy trải nghiệm thú vị tại các trường Trung học chất lượng giáo dục bậc nhất và một cuộc sống văn minh, hiện đại tại nước Mỹ đầy hứa hẹn.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 09:00

Gặp gỡ 5 trường công lập Úc & du học tiết kiệm 80% chi phí
Gặp gỡ 5 trường công lập Úc & du học tiết kiệm 80% chi phí

(Dân trí) - Đoàn Bộ giáo dục Nam Úc gồm hiệu trưởng 5 trường công lập hàng đầu Nam Úc sẽ có mặt tại Hà Nội ngày 3/10/2019 chia sẻ về cơ hội du học bậc THPT cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 tại Adelaide, Nam Úc.

Thứ bảy, 28/09/2019 - 08:00

Nắm bắt học bổng trên 100 tỷ VNĐ tại IDP – Săn là trúng!
Nắm bắt học bổng trên 100 tỷ VNĐ tại IDP – Săn là trúng!

(Dân trí) - Hơn 5.000 suất học bổng du học Úc, Mỹ, Canada, Anh, New Zealand, Ireland trị giá trên 100 tỷ VNĐ đang chờ các bạn khám phá tại Ngày hội du học các nước 2019 của IDP!

Thứ tư, 25/09/2019 - 05:00

Viên chức lãnh sự quán Hoa Kỳ hướng dẫn xin visa du học tại triển lãm học bổng Mỹ & Canada
Viên chức lãnh sự quán Hoa Kỳ hướng dẫn xin visa du học tại triển lãm học bổng Mỹ & Canada

(Dân trí) - Triển lãm học bổng Mỹ & Canada do AAC tổ chức là sự kiện du học lớn nhất trong năm với sự tham gia của hơn 50 trường hàng đầu Mỹ & Canada. Tham gia triển lãm học sinh, sinh viên Việt Nam không chỉ được tiếp cận quỹ học bổng “KHỦNG” 10.000.000 USD mà còn được lắng nghe viên chức lãnh sự quán Hoa Kỳ trực tiếp hướng dẫn xin visa du học thành công tại triển lãm.

Thứ tư, 25/09/2019 - 08:00

Ngày hội Du học & Định cư Canada chuyên sâu nhất năm 2019
Ngày hội Du học & Định cư Canada chuyên sâu nhất năm 2019

(Dân trí) - Du học và Định cư tại Canada đang trở thành xu hướng mới và bùng nổ trong những năm gần đây, là điểm đến hàng đầu của các bạn du học sinh Việt Nam.

Thứ ba, 24/09/2019 - 10:56

Gói quà tặng sinh nhật khủng từ GSE kỷ niệm 10 năm thành lập công ty
Gói quà tặng sinh nhật khủng từ GSE kỷ niệm 10 năm thành lập công ty

(Dân trí) - Nhân dịp sinh nhật lần thứ 10, du học GSE gửi lời tri ân đến tất cả các khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ của công ty trong suốt thời gian qua. Công ty dành tặng 100 phần quà với tổng giá trị lên đến hơn 100 triệu đồng cho các khách hàng ký hợp đồng du học và nộp hồ sơ từ ngày 01/10/2019 đến ngày 31/10/2019.

Thứ ba, 24/09/2019 - 08:00