Nghệ nhân Tạ Quang Bộ và bí quyết thành công với việc trồng và chăm sóc lan

(Dân trí) - Là một trong những nhân vật được nhiều người trong giới yêu lan biết đến, anh Tạ Quang Bộ tuy mới bắt đầu trồng lan cách đây không lâu nhưng đã đạt được những thành công nhất định.

Vậy, bí quyết nào giúp anh thành công với công việc này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua một số nội dung dưới đây.

Tạ Quang Bộ là một chàng trai trẻ sinh năm 1990 tại Ninh Bình. Trước khi bắt đầu với niềm đam mê trồng lan và gặt hái được nhiều thành công, anh Bộ cũng đã từng trải qua rất nhiều nghề khác nhau để đi tìm giá trị thực sự của bản thân.

Nghệ nhân Tạ Quang Bộ và bí quyết thành công với việc trồng và chăm sóc lan - 1
Anh Tạ Quang Bộ và công việc chăm sóc lan hàng ngày

Chia sẻ về thành công đối với công việc trồng lan của hiện tại, doanh nhân trẻ Tạ Quang Bộ cho rằng việc không ngừng nỗ lực để vượt qua khó khăn chính là yếu tố quan trọng nhất đưa anh đến được thành công như hôm nay.

Trước khi bắt đầu trồng lan, anh Bộ đã từng thất bại trước đó khi quyết định khởi nghiệp với công việc kinh doanh điện thoại, sim số đẹp. Tuy nhiên, không nản lòng trước những thất bại, anh Bộ vẫn quyết tâm với niềm đam mê lan cháy bỏng của mình để đạt được những thành tựu như hôm nay.

Nghệ nhân Tạ Quang Bộ và bí quyết thành công với việc trồng và chăm sóc lan - 2

Vườn lan tuy không quá lớn nhưng luôn đem đến cho anh Bộ niềm vui mỗi ngày

Đối với anh, để có được thành công thì việc tự trang bị cho mình những kiến thức liên quan đến công việc trồng và chăm sóc lan là vô cùng cần thiết. Cũng giống như bạn làm kỹ sư, kiến thức cần thiết là năng lực phán đoán, xác định hình khối trong không gian… Thì nghệ nhân trồng lan thực sự cần có những kiến thức về xác định giống lan, kỹ năng chăm sóc và khắc phục các tình trạng bệnh của cây lan.

Nghệ nhân Tạ Quang Bộ và bí quyết thành công với việc trồng và chăm sóc lan - 3
Anh Bộ (bên phải) cùng đồng nghiệp trong một giao dịch mua bán lan

Có thể nói, bất cứ công việc nào cũng cần những kiến thức nhất định liên quan. Kỹ năng trồng, sự tỉ mẩn trong từng khâu chăm sóc, tưới nước, bón phân cho lan là yếu tố vô cùng quan trọng đóng góp cho sự thành công hiện tại của anh Tạ Quang Bộ.

Tiếp theo, anh Bộ cũng cho rằng tình yêu thực sự với lan cũng chính là yếu tố vô cùng cần thiết khi một người bắt đầu bước vào công việc này. Nếu bạn chỉ đến với lan với những lợi ích kinh tế nhìn thấy của hiện tại mà không thực sự yêu hay đam mê loại cây cảnh này thì rất khó để có được thành công. Nhất là trong những trường hợp phải đối diện với khó khăn, thử thách trong quá trình làm nghề như lan bị bệnh, chết… thì tình yêu thực sự chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều để có đủ năng lực ứng phó, quyết tâm vượt qua khó khăn.

Nghệ nhân Tạ Quang Bộ và bí quyết thành công với việc trồng và chăm sóc lan - 4
Anh Bộ trong một lần mua và tham quan vườn lan của đồng nghiệp

Cuối cùng, việc tạo chữ tín với khách hàng chính là yếu tố cực kỳ quan trọng. Nhất là khi bạn có định hướng vừa thỏa mãn đam mê trồng lan, vừa phát triển kinh tế cho gia đình. Hãy thực sự nghiêm túc khi làm việc và nỗ lực hết mình để chứng minh giá trị những giống lan mình đem lại cho khách hàng trong tương lai. Chỉ khi bạn cung cấp lan có chất lượng thật sự tốt thì tên tuổi và chữ tín của vườn lan sẽ được nhiều người biết đến, công việc kinh doanh cũng sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây của anh Bộ về bí quyết và kinh nghiệm để có được thành công với việc trồng lan, bạn đọc đã phần nào hiểu được về quy trình cũng như sẵn sàng chuẩn bị tinh thần đối mặt với những thách thức nếu thực sự nghiêm túc và quyết tâm bắt đầu với việc chăm sóc lan.

Để biết thêm về những bí quyết thành công với việc trồng và chăm sóc hoa lan của anh Tạ Quang Bộ, độc giả có thể theo dõi qua Facebook: https://www.facebook.com/quangbo1990

Đang được quan tâm