LaunchZone - nơi dẫn dắt dự án khởi nghiệp thành công

Trường Thịnh

(Dân trí) - LaunchZone đang từng bước phát triển, định vị thương hiệu trong làng blockchain Việt và trở thành bệ phóng hỗ trợ các nhóm khởi nghiệp đưa sản phẩm vươn tầm thế giới.

Hành trình tiên phong

Blockchain là công nghệ được ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng để tiếp cận và nắm bắt cách mạng công nghiệp 4.0. Không ít người tìm hiểu blockchain cho rằng đây là công nghệ cao siêu, tuy nhiên thực chất nó là hệ thống lưu trữ dữ liệu, đạt mức độ công khai, minh bạch, không bị thay đổi và khó bị tấn công.

Tận dụng thế mạnh của công nghệ này, nhiều lĩnh vực đã có sự phát triển vượt bậc sau khi ứng dụng blockchain trong thời gian qua. Tại Việt Nam, xuất hiện hệ sinh thái cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo về blockchain với số lượng startup ngày càng tăng; giá trị các khoản đầu tư vào dự án khởi nghiệp nhích dần; hình thành một số vườn ươm hỗ trợ startup, trong đó nổi bật là LaunchZone - một trong những công ty công nghệ blockchain hàng đầu Việt Nam.

LaunchZone - nơi dẫn dắt dự án khởi nghiệp thành công - 1

Team LaunchZone họp triển khai dự án.

Nói về LaunchZone, đây vốn là một trong những đơn vị tiên phong Go Global ở lĩnh vực blockchain. LaunchZone hiện có số lượng follow trên kênh twitter khoảng 300 nghìn thành viên đến từ nhiều quốc gia. Mỗi đợt triển khai quảng bá dự án có từ 30.000 đến 60.000 thành viên cộng đồng đồng ý tham gia kể cả về vốn phát triển hoặc dùng thử sản phẩm. Nhóm cũng kết nối tới hơn 300 quỹ đầu tư và KOLs (những người có nhiều tiếng nói, hiểu biết và kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain).

LaunchZone cũng từng trải qua nhiều bài học đắt giá để chạm đến thành công. Từ đó, LaunchZone mong muốn "ươm mầm" cho các startup Việt, có thể giúp con đường chinh phục thế giới của startup Việt trở nên ngắn hơn rất nhiều. Hiện tại, LaunchZone có thể hỗ trợ cho các startup Go Global với nhiều hình thức, từ tư vấn, định hướng, mentor cho startup đến hỗ trợ phát triển các dự án ra cộng đồng quốc tế, đầu tư góp vốn nếu dự án có tiềm năng, đội ngũ và sản phẩm chất lượng.

LaunchZone - nơi dẫn dắt dự án khởi nghiệp thành công - 2

Đội ngũ nhân sự chất lượng cao tại LaunchZone.

Đương nhiên, để được hỗ trợ, startup phải đáp ứng một số tiêu chí cơ bản như có đội ngũ mạnh, thành viên chuyên sâu về blockchain cũng như sản phẩm mang tính xu hướng. Ngoài ra, team cần các thành viên có khả năng tổ chức marketing tốt và quan trọng là cần vốn Tiếng Anh ổn để giao dịch và quảng bá sản phẩm.

LaunchZone - nơi dẫn dắt dự án khởi nghiệp thành công - 3

CTO LauchZone Đào Hoàng Thanh.

"Bàn đạp" cho startup trẻ

Nhìn nhận về tiêu chí đối với dự án chất lượng, Founder Đinh Quang Lộc - CMO LaunchZone cho rằng, nếu chỉ có công nghệ hay sản phẩm tốt là chưa đủ, có vốn đầu tư cũng không hẳn sẽ thành công mà cần kết hợp nhiều yếu tố: Vốn, công nghệ, con người và chiến lược marketing. Đây cũng chính là lý do LaunchZone muốn trở thành bệ phóng hỗ trợ các nhóm khởi nghiệp đưa sản phẩm blockchain ra thế giới.

Theo Founder Đinh Quang Lộc, blockchain vốn là thị trường có xu hướng và tâm điểm thường thay đổi rất nhanh chóng. Điểm mạnh của các dự án tại Việt Nam ở chỗ trước đây họ là những đội ngũ làm outsource cho nước ngoài, có khả năng thích ứng về sản phẩm rất nhanh, nhưng điểm yếu là startup không đủ nhạy bén để nhận biết xu hướng thị trường đó có phù hợp với điểm mạnh của đội ngũ hay không. Và LaunchZone sẽ hỗ trợ các nhóm khắc phục những yếu điểm trên.

LaunchZone - nơi dẫn dắt dự án khởi nghiệp thành công - 4

CMO LauchZone Đinh Quang Lộc.

Được biết, năm 2021 đã có rất nhiều startup trưởng thành và lớn mạnh nhờ sự dẫn dắt của LaunchZone. Đáng chú ý, StepHero - một đơn vị phát triển game trực tuyến, chỉ sau 10 ngày được LaunchZone hỗ trợ đã đạt hơn 100.000 người quan tâm. Dự án cũng liên tục xếp hạng top 1-3 về chỉ số người dùng lớn nhất trên Twitter về mảng Blockchain gaming.

Ngoài ra, LaunchZone cũng đạt được nhiều kết quả ấn tượng như có nền tảng LaunchPad - nền tảng ươm mầm hỗ trợ startup hàng đầu thế giới blockchain tính bằng con số.

LaunchZone - nơi dẫn dắt dự án khởi nghiệp thành công - 5

Đội ngũ nhân viên tại LaunchZone năng động, chuyên nghiệp.

Từ thực tiễn hỗ trợ thành công các nhóm khởi nghiệp blockchain đưa sản phẩm ra thế giới, đại diện LaunchZone cho biết, tại Việt Nam, việc ứng dụng công nghệ mới, bắt kịp xu hướng thời đại đang mang lại giá trị to lớn. Năm 2018, 2019, các dự án của Việt Nam còn khá rời rạc, nhưng đến năm 2021, dự án blockchain đã liên kết với nhau khá chặt chẽ, hỗ trợ cho nhau để cùng bước ra quốc tế.

Minh chứng điển hình là một số công ty khởi nghiệp về blockchain được định giá tỷ đô, đặc biệt trong top 200 công ty blockchain trên thế giới có các công ty của Việt Nam. Trước đây, điều này là chuyện không tưởng, còn giờ đây startup Việt đang đứng ngang hàng và có thể cạnh tranh sòng phẳng với các quốc gia phát triển khác.

Để tìm hiểu thêm về LauchZone, bạn đọc có thể theo dõi qua Fanpage: https://www.facebook.com/launchzoneann.