Điện lực Đắk Nông ủng hộ Quỹ vắc xin 200 triệu đồng

Trường Thịnh Bạch Mai

(Dân trí) - Hưởng ứng lời kêu gọi đóng góp cho quỹ vắc xin, PC Đắk Nông đã trao số tiền 200 triệu đồng cùng nhiều vật tư phòng, chống dịch Covid-19 cho các cơ sở y tế.

Ngày 19/6, Công ty Điện lực Đắk Nông cho biết, toàn thể cán bộ, công nhân viên của đơn vị này, mỗi người đã trích ít nhất một ngày lương để đóng góp Quỹ vắc xin phòng Covid-19 tại Việt Nam.

Sau đợt kêu gọi lần thứ nhất, Công ty Điện lực Đắk Nông ủng hộ 200 triệu đồng và Xí nghiệp dịch vụ Điện lực Đắk Nông ủng hộ 12,8 triệu đồng cho Quỹ vắc xin phòng dịch Covid-19.

Điện lực Đắk Nông ủng hộ Quỹ vắc xin 200 triệu đồng  - 1
Lãnh đạo MTTQ và UBND tỉnh Đắk Nông tiếp nhận đóng góp từ PC Đắk Nông.

Cũng trong dịp này, PC Đắk Nông đã tặng Trung tâm Y tế TP Gia Nghĩa và Trạm y tế phường Nghĩa Tân (TP Gia Nghĩa) nhiều trang thiết bị y tế gồm máy đo thân nhiệt, dụng cụ khử khuẩn và khẩu trang y tế để cán bộ, nhân viên sử dụng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Tiếp nhận số hiện vật hỗ trợ trên, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông ghi nhận sự đóng góp của Công ty Điện lực Đắk Nông đã chung tay, đồng hành trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tỉnh Đắk Nông cam kết sẽ dùng nguồn đóng góp này một cách hiệu quả nhất để bảo đảm sức khỏe cho người dân. 

Điện lực Đắk Nông ủng hộ Quỹ vắc xin 200 triệu đồng  - 2
Điện lực Đắk Nông trao tặng thiết bị, vật tư y tế cho Trung tâm Y tế TP Gia Nghĩa.

Được biết, trong năm 2020, PC Đắk Nông đã ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 với số tiền 293,5 triệu đồng, các hoạt động an sinh xã hội khác với tổng số tiền trên 1,1 tỷ đồng.

Đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19, với vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp Nhà nước, PC Đắk Nông đã thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện 3 lần, với tổng số tiền hơn 30 tỷ đồng.