Thứ năm, 05/09/2013 - 14:28

Vietcombank ký thỏa thuận với JBIC để hỗ trợ các DN Nhật kinh doanh và đầu tư vào Việt Nam

Đây là nội dung trong thỏa thuận vừa được Vietcombank và Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC) hoàn tất ký kết.

Thỏa thuận này sẽ tạo cơ sở cho việc Vietcombank hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản đang và sẽ có nhu cầu đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Việt Nam thông qua sự giới thiệu và phối hợp của JBIC cũng như của mạng lưới các ngân hàng cấp vùng tại Nhật Bản.

 

Để thực hiện thỏa thuận này, Vietcombank sẽ thành lập và đưa vào hoạt động Japan Desk – một bộ phận chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ và tư vấn hỗ trợ dành riêng cho các khách hàng doanh nghiệp Nhật Bản đang hoặc sẽ hoạt động tại Việt Nam trên phạm vi cả nước.

 

Theo ông Phạm Quang Dũng – Phó TGĐ Vietcombank thì chức năng nhiệm vụ chính của Japan Desk là cung cấp các dịch vụ: (i) tư vấn phi tài chính bao gồm thông tin về môi trường đầu tư, kinh doanh tại VN, giới thiệu đối tác tiềm năng cho Doanh nghiệp Nhật Bản khi đầu tư vào VN, giới thiệu chuyên gia trong một số lĩnh vực cụ thể theo đề nghị của Doanh nghiệp Nhật Bản,… (ii)  tư vấn tài chính bao gồm tư vấn các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng phù hợp với nhu cầu của Doanh nghiệp Nhật Bản, cung cấp gói giải pháp tài chính chuyên biệt cho khách hàng Nhật Bản.

Kể từ năm 2010, JBIC đã được Chính phủ Nhật Bản lựa chọn làm đại diện cho các ngân hàng cấp vùng của Nhật Bản để xây dựng quan hệ hợp tác với các định chế tài chính uy tín nhất tại một số quốc gia châu Á thông qua việc ký kết các Biên bản ghi nhớ nhằm mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản đầu tư ra nước ngoài.

 

Tại Việt Nam, Vietcombank được đánh giá là một ngân hàng hàng đầu với 50 năm kinh nghiệm hoạt động, có mạng lưới rộng khắp trong và ngoài nước và là một ngân hàng đa năng với thế mạnh cả về bán buôn, bán lẻ và dịch vụ ngân hàng đầu tư. Vietcombank luôn sẵn sàng cung cấp cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ ngân hàng-tài chính truyền thống và hiện đại với chất lượng tốt nhất. Hiện nay, Vietcombank là ngân hàng Việt Nam đầu tiên và duy nhất có mặt trong Top 500 ngân hàng hàng đầu thế giới do Tạp chí The Banker công bố tháng 7/2013.

 

Thỏa thuận này càng có thêm ý nghĩa khi nó được hoàn tất trước thềm “Diễn đàn kinh tế cấp cao Việt Nam – Nhật Bản: Tăng cường Hợp tác Song phương cho Kỷ nguyên mới” diễn ra từ 4-6/9/2013 tại Hà Nội trong khuôn khổ kỷ niệm 40 năm quan hệ Việt Nhật.

 

N.H.K

Mới nhất