SmartGuard: Áp dụng công nghệ trong giám sát tuần tra giúp hạn chế cháy nổ tối đa

Dân trí Thời gian qua, các vụ cháy tại chung cư cao tầng, hoặc các xưởng kho hàng gia tăng một cách đột biến, gây thiệt hại nghiêm trọng đến người và của, đồng thời gây tâm lý hoang mang lo sợ cho người dân.

Các vụ cháy lớn liên tiếp xảy ra

Sáng 12/1/2018, nhiều công nhân và người dân hoảng loạn khi thấy ngọn lửa đen kịt bốc cao tại khu công nghiệp Tân Liên, TP Hải Phòng. Nguyên nhân là cháy nhà kho hóa chất ở một xưởng may.

Sau đó khoảng 2 tháng, cũng vào lúc rạng sáng, một vụ cháy lớn tiếp tục xảy ra cháy tại một công ty dệt ở khu công nghiệp Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Dù không gây thiệt hại về người nhưng vụ cháy này đã thiêu rụi hàng nghìn m2 nhà xưởng sản xuất găng tay. Vụ cháy dai dẳng kéo dài hơn 8 tiếng đồng hồ.

SmartGuard: Áp dụng công nghệ trong giám sát tuần tra giúp hạn chế cháy nổ tối đa - 1

Nghiêm trọng nhất là thảm họa cháy chung cư Carina Plaza đã làm 13 người chết, 67 người bị thương, thiêu rụi gần 400 chiếc ô tô và xe máy các loại... Nguyên nhân là do tia lửa bốc cháy từ 1 chiếc xe tay ga.

Và gần đây nhất, ngày hôm 25/5, chung cư Fodacon (Hà Đông, Hà Nội) cũng bất ngờ xảy ra cháy. Điều này cho thấy, hiểm họa cháy nổ luôn rình rập bất cứ lúc nào và ở bất kì đâu.

Những vụ cháy trên đều có một điểm chung là xảy ra vào lúc rạng sáng, khi mọi người đang chìm trong giấc ngủ. Thực tế, các vụ cháy kinh hoàng đôi khi chỉ xuất phát từ vấn đề rất nhỏ như chập cháy cầu dao, do một thiết bị điện quá tải, hay cháy từ một chiếc xe máy… Nếu như sớm phát hiện, thì sẽ không có những thiệt hại khủng khiếp như vụ cháy chung cư Carina Plaza.

Sau khi các sự cố xảy ra trách nhiệm lớn nhất vẫn thuộc về con người. Đội ngũ bảo vệ của chung cư hay kho xưởng, họ đã ở đâu khi thiết bị chập cháy? Nhiệm vụ của họ là kiểm soát các sự cố vấn đề phát sinh, đảm bảo bình an cho con người và tài sản.

SmartGuard: Áp dụng công nghệ trong giám sát tuần tra giúp hạn chế cháy nổ tối đa - 2

Tuy nhiên, quy trình giám sát đội ngũ bảo vệ hiện vẫn còn nhiều lỗ hổng. Nhiều nơi vẫn sử dụng các phương pháp thủ công để quản lý nhân viên bảo vệ như máy chấm công, máy tuần tra bấm chíp,... hạn chế về việc kiểm soát nhân viên ra ngoài trong giờ làm nhiệm vụ, không thực hiện tuần tra đủ các điểm mục tiêu.

Bằng phương thức giám sát hoạt động tuần tra bảo vệ nửa vời như vậy, thì hình ảnh bảo vệ ngủ quên trong giờ làm việc tại các tòa nhà vẫn còn tiếp diễn, vô hình tạo điều kiện các vụ cháy kinh hoàng vẫn tiếp tục có nguy cơ xảy ra.

Ứng dụng Công nghệ 4.0 trong hoạt động tuần tra bảo vệ

Có thể khẳng định, con người là yếu tố quan trọng hàng đầu để hạn chế vấn đề cháy nổ. Tại vụ cháy chung cư Carina Plaza, Đại tá Nguyễn Minh Thông - Phó Chánh văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP HCM khẳng định: "Nếu có người trực, phát hiện tia lửa từ đầu thì thảm họa đã không xảy ra".

SmartGuard: Áp dụng công nghệ trong giám sát tuần tra giúp hạn chế cháy nổ tối đa - 3

Vì thế, nếu đội ngũ nhân viên bảo vệ được giám sát chặt chẽ buộc họ không thể lơ là nhiệm vụ, không thể ngủ quên hay rời khỏi mục tiêu trong giờ làm việc. Với phương thức quản lý, giám sát truyền thống như hiện nay, nhà quản lý cũng bị hạn chế rất nhiều trong việc nắm bắt thông tin tức thời để có thể kịp thời ra quyết định xử lý, kiểm soát những sự cố bất ngờ.

Giờ đây, trong thời đại công nghệ 4.0, sự ra đời của nhiều loại ứng dụng, các giải pháp phần mềm hiện đại cũng giúp giảm tải gánh nặng của cách làm thủ công truyền thống. Nhiều nước trên thế giới đã rất quen thuộc với việc áp dụng công nghệ thông tin vào công việc. Việc giám sát tuần tra bảo vệ tại các nước khác cũng đã áp dụng công nghệ hiện đại từ rất lâu.

Sử dụng công nghệ để giám sát việc tuần tra bảo vệ sẽ giúp:

Lập lịch, kế hoạch tuần tra bảo vệ mục tiêu trực tuyến. Kế hoạch được cập nhập liên tục tới ứng dụng di động của nhân viên bảo vệ. Quản lý danh sách mục tiêu, giám sát từ xa vị trí, lộ trình và kiểm soát hoạt động vào ra mục tiêu của đội ngũ bảo vệ. Ứng dụng trên di động hỗ trợ đội ngũ bảo vệ: khai báo chấm công, nhận dạng vị trí tuần tra, ghi nhận các vấn đề phát sinh bằng hình ảnh hay ghi âm giọng nói. Ứng dụng này còn là một trợ lý "ảo" nhắc nhở lịch công việc, đưa ra các cảnh báo về vị trí hay gửi SOS để nâng cao an toàn. Nhà quản lý có thể tiếp nhận ngay lập tức các vấn đề về sự cố, thông tin về quân số hay các báo cáo tổng hợp định kỳ để đánh giá và tính lương cho nhân viên.

Như vậy, nếu ứng dụng công nghệ trong việc giám sát hoạt động bảo vệ tuần tra, ban quản lý chung cư sẽ an tâm về vấn đề an ninh tại tòa nhà và nắm được tình hình ngay khi có sự cố vấn đề xảy ra mọi nơi mọi lúc. Với các doanh nghiệp sản xuất có xưởng kho hàng cũng tương tự. Dù ở nhà hay đi công tác xa, thậm chí là ở nước ngoài, nhà quản lý doanh nghiệp cũng giám sát được an ninh tại xưởng kho hàng của mình.

Không chỉ các chung cư, xưởng kho hàng, những công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ cũng có thể ứng dụng công nghệ này để đảm bảo an toàn về con người và tài sản của khách hàng.

Sử dụng đơn giản - Đa dạng tiện ích

Ngoài việc có trong tay một công cụ đáp ứng mọi nghiệp vụ bảo vệ, sử dụng công nghệ giám sát hoạt động tuần tra bảo vệ giúp các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bảo vệ còn có được nhiều lợi ích như:

Tối ưu lợi nhuận: Bên cạnh giảm chi phí về nguồn lực giám sát hoạt động tuần tra bảo vệ, doanh nghiệp cũng có thể tăng lợi nhuận khi nâng cao chất lượng dịch vụ và tính cạnh tranh trên thị trường.

SmartGuard: Áp dụng công nghệ trong giám sát tuần tra giúp hạn chế cháy nổ tối đa - 4

Tối ưu năng suất làm việc của nhân viên: Ứng dụng giúp doanh nghiệp phòng ngừa gian lận (rời bỏ mục tiêu, bỏ ca, ngủ quên, không thực hiện tuần tra…) của nhân viên, từ đó tối ưu năng suất công việc.

Tiếp nhận và xử lý nhanh mọi vấn đề, sự cố xảy ra tại mục tiêu: Ngay khi nhân viên báo cáo thông tin sự cố, người quản lý tiếp nhận thông tin ngay lập tức theo thời gian thực, mọi lúc mọi nơi. Do đó xử lý và hỗ trợ nhân viên kịp thời.

SmartGuard: Áp dụng công nghệ trong giám sát tuần tra giúp hạn chế cháy nổ tối đa - 5

Nâng cao an toàn cho nhân viên bảo vệ: chỉ cần nhấn nút SOS, nhân viên có thể gửi đồng thời vị trí hiện tại và bản ghi âm thông báo về trung tâm chỉ huy và kíp trực để có phương án hỗ trợ kịp thời, bảo đảm an toàn cho nhân viên.

Để sử dụng những ứng dụng này, nhân viên bảo vệ chỉ cần sử dụng một thiết bị di động (như điện thoại thông minh hoặc tablet) và kết nối 3G hoặc wifi.

Ở Việt Nam hiện nay, SmartGuard là một ứng dụng đầu tiên trên thị trường sử dụng công nghệ hiện đại để giám sát hoạt động tuần tra bảo vệ. Một vài doanh nghiệp đã thí điểm triển khai giải pháp này như: Công ty CP Thịnh Cường và Công ty Xây dựng số 1 (COFICO) sử dụng để giám sát nhân viên bảo vệ tại công trường.

SmartGuard: Áp dụng công nghệ trong giám sát tuần tra giúp hạn chế cháy nổ tối đa - 6

Một số doanh nghiệp như Công ty đầu tư và phát triển Ngân Lực ứng dụng giải pháp để đảm bảo an ninh tại trụ sở ngân hàng BIDV. Hay Công ty An ninh Miền Bắc áp dụng SmartGuard để quản lý đội ngũ bảo vệ nhằm nâng cao hiệu quả dịch vụ, tăng tính cạnh tranh và uy tín trong mắt khách hàng.

Việc áp dụng công nghệ đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản đang được dự báo sẽ trở thành một xu thế tất yếu sẽ diễn ra ở nước ta trong thời gian tới.

MỚI NHẤT
TS Nguyễn Đình Cung: Dùng từ phê bình ông nọ, ông kia, bộ này, bộ kia... rất khó
TS Nguyễn Đình Cung: Dùng từ phê bình ông nọ, ông kia, bộ này, bộ kia... rất khó

(Dân trí) - Khuyến nghị chính sách cải cách và tái cơ cấu kinh tế của Chính phủ Việt Nam, TS Nguyễn Đình Cung cho rằng, để các báo cáo độc lập gửi lên Chính phủ có đề nghị phê bình bộ này, bộ kia, ông này, ông kia là rất khó. Thường các báo cáo phải thay bằng từ nhẹ hơn như nhắc nhở, đốc thúc, điều này khiến áp lực đổi thay giảm đi.

Thứ sáu, 01/06/2018 - 03:03

Ngành điện miền Nam: Tăng cường rà soát giá bán điện cho người thuê nhà
Ngành điện miền Nam: Tăng cường rà soát giá bán điện cho người thuê nhà

(Dân trí) - EVNSPC vừa yêu cầu các Công ty Điện lực thành viên tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam và Trung tâm chăm sóc khàng khẩn trương rà soát giá bán điện tại 21 tỉnh thành để đảm bảo các đối tượng được hưởng giá bán điện đúng quy định.

Thứ sáu, 01/06/2018 - 02:29

Sau 30 năm, cuối cùng thì Agribank cũng đã công khai tài chính!
Sau 30 năm, cuối cùng thì Agribank cũng đã công khai tài chính!

(Dân trí) - Là một trong những “ông lớn” của ngành ngân hàng, tuổi đời tròn 30 năm, thương hiệu phủ khắp cả nước, đặc biệt là tại khu vực nông thôn, thế nhưng tình hình tài chính của Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp và Nông thôn (Agribank) lại luôn là một “ẩn số”.

Thứ sáu, 01/06/2018 - 01:30

Gang thép Thái Nguyên: Tổng thầu Trung Quốc "hét" giá mới gần 137 triệu USD
Gang thép Thái Nguyên: Tổng thầu Trung Quốc "hét" giá mới gần 137 triệu USD

(Dân trí) - Dự án mở rộng giai đoạn 2 Gang thép Thái Nguyên đã phải dừng thi công trên hiện trường và gây khó khăn lớn cho Tisco. Trong khi đó, phía tổng thầu Trung Quốc vẫn bày tỏ mong muốn hoàn thành trọn gói Gói thầu EPC số 01 theo báo giá mới là 136,89 triệu USD.

Thứ sáu, 01/06/2018 - 01:19

Sử dụng gas an toàn, khách hàng trúng quà lớn
Sử dụng gas an toàn, khách hàng trúng quà lớn

(Dân trí) - Vấn nạn làm bình gas giả đang ngày càng tinh vi, quy mô và táo bạo hơn nên công cuộc phòng tránh hiện trạng này đang rất cần sự chung tay, hỗ trợ từ phía người tiêu dùng. PVGas South đang đẩy mạnh chương trình đồng hành cùng người tiêu dùng, đảm bảo an toàn và cùng có lợi.

Thứ sáu, 01/06/2018 - 08:00

Vũ Đình Duy: 2 năm thăng 3 chức, 'có động' trốn biệt ra nước ngoài
Vũ Đình Duy: 2 năm thăng 3 chức, 'có động' trốn biệt ra nước ngoài

Ngày 31/5 Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an ra quyết định truy nã đối với Vũ Đình Duy, cựu Tổng giám đốc nhà máy xơ sợi Đình Vũ 7.000 tỷ về tội “cố ý làm trái..” và “nhận hối lộ”. Có thời, Vũ Đình Duy tiến nhanh trên con đường quan lộ, làm sếp DN lớn có vốn nhà nước của Tập đoàn Dầu khí rồi để lại khoản lỗ khổng lồ, trốn đi nước ngoài trước khi bị khởi tố, truy nã.

Thứ sáu, 01/06/2018 - 06:15

Khan hàng, hiếm xe nhập, khó có kỳ vọng giá xe giảm
Khan hàng, hiếm xe nhập, khó có kỳ vọng giá xe giảm

(Dân trí) - Nhiều thương hiệu xe nhập được dân Việt yêu thích thời gian qua nhưng đến nay khó nhập về Việt Nam. Các đại lý cho biết do lượng hàng về hạn chế nên giá bán ra tăng lên, các hình thức chiết khấu, giảm giá cho khách hàng cũng bị cắt giảm. Nhiều đại lý đang tính chuyển sang phân khúc khác để kinh doanh.

Thứ sáu, 01/06/2018 - 06:00

Ông Phạm Nhật Vượng: Cứ xe tốt, giá hợp lý thì người dân sẽ mua
Ông Phạm Nhật Vượng: Cứ xe tốt, giá hợp lý thì người dân sẽ mua

(Dân trí) - Tại Đại hội đồng cổ đông của Tập đoàn Vingroup diễn ra ngày 31/5, ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Vingroup cho rằng: Vinfast hoàn toàn đủ sức cạnh tranh trên thị trường. "Cứ xe tốt, giá hợp lý thì người dân sẽ mua", ông Vượng khẳng định.

Thứ năm, 31/05/2018 - 07:16

Thêm một Phó Tổng giám đốc Sabeco đột nhiên… xin nghỉ việc
Thêm một Phó Tổng giám đốc Sabeco đột nhiên… xin nghỉ việc

(Dân trí) - Theo nguồn tin của Dân trí, lại có một lá đơn xin nghỉ việc bất thường trong ban lãnh đạo Tổng công ty Bia Rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco). Được biết, đó là đơn của Phó tổng giám đốc – ông Nguyễn Minh An.

Thứ năm, 31/05/2018 - 01:30

Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông sẽ "cà phê với doanh nhân" hàng tuần
Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông sẽ "cà phê với doanh nhân" hàng tuần

(Dân trí) - Thay vì trao đổi, gặp gỡ trong phòng họp, lãnh đạo tỉnh Đắk Nông sẽ trò chuyện với đại diện các doanh nghiệp thông qua các buổi “cà phê doanh nhân”. Mô hình này được tổ chức nhằm tạo sự gần gũi, đồng hành giữa lãnh đạo tỉnh với các doanh nghiệp đang sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Thứ năm, 31/05/2018 - 12:00

Nhiệt điện Sông Hậu 1 của PVN: Phát hiện nhiều vi phạm, đội vốn 10.457 tỷ đồng
Nhiệt điện Sông Hậu 1 của PVN: Phát hiện nhiều vi phạm, đội vốn 10.457 tỷ đồng

(Dân trí) - Tại kết luận thanh tra công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tại dự án nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1, Thanh tra Bộ Xây dựng đã vạch ra nhiều vi phạm cần được chấn chỉnh, khắc phục...

Thứ năm, 31/05/2018 - 09:55

DNNN đầu tư ra nước ngoài thua lỗ: "Không phải tiền chùa, vác đi làm thế nào cũng được"
DNNN đầu tư ra nước ngoài thua lỗ: "Không phải tiền chùa, vác đi làm thế nào cũng được"

(Dân trí) - Bình luận về hàng loạt những dự án đầu tư ra nước ngoài thua lỗ của DNNN, chuyên gia Lê Đăng Doanh cho rằng: "Đã đến lúc Chính phủ phải rất nghiêm về việc kinh doanh mà thua lỗ như thế này".

Thứ năm, 31/05/2018 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Lễ ra mắt Công ty Verity Law Việt Nam: Gặp gỡ, trao đổi về đầu tư định cư Úc
Lễ ra mắt Công ty Verity Law Việt Nam: Gặp gỡ, trao đổi về đầu tư định cư Úc

(Dân trí) - Ngay đầu tháng 6/2018, Công ty Verity Law Việt Nam sẽ chính thức ra mắt tại TPHCM và Hà Nội, hứa hẹn đưa đến nhiều thông tin, cơ hội về đầu tư định cư tại Úc cho tất cả mọi người.

Thứ tư, 30/05/2018 - 03:51

Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018
Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018

(Dân trí) - Sáng 30/5, tại huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre, EVN SPC và 5 đơn vị trực thuộc gồm các Công ty Điện lực Bến Tre, Trà Vinh, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long đã tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trước tình hình mưa bão sắp đến.

Thứ tư, 30/05/2018 - 03:49

Bất ngờ: Đề xuất ông Trần Đình Thanh thay ông Đỗ Xuân Hạ làm Chủ tịch Habeco
Bất ngờ: Đề xuất ông Trần Đình Thanh thay ông Đỗ Xuân Hạ làm Chủ tịch Habeco

(Dân trí) - Nhiều khả năng, hai chiếc ghế quyền lực nhất trong Hội đồng quản trị của Tổng công ty Bia rượu - nước giải khát Hà Nội (Habeco) sẽ có chủ mới, trong những ngày sắp tới.

Thứ tư, 30/05/2018 - 02:32

Bất ngờ trước khả năng làm "công nghiệp hỗ trợ" của các doanh nghiệp Việt
Bất ngờ trước khả năng làm "công nghiệp hỗ trợ" của các doanh nghiệp Việt

(Dân trí) - Từ việc hoạt động không tuân theo nguyên tắc cơ bản, không quản lý năng suất, còn sử dụng nhiều nhân lực,... đến nay, nhiều doanh nghiệp (DN) đã cải thiện rất nhiều nhờ chương trình Hợp tác Đào tạo chuyên gia tư vấn Việt Nam do Samsung và Bộ Công Thương tổ chức.

Thứ tư, 30/05/2018 - 12:00

150 triệu đồng/tháng, sếp DN nhà nước có sống bằng lương?
150 triệu đồng/tháng, sếp DN nhà nước có sống bằng lương?

Nhà nước cần có cơ chế kiểm soát, giám sát để ngăn chặn các DN làm kém hiệu quả, thua lỗ trong khi lãnh đạo vẫn nhận lương cao - nguyên Thứ trưởng LĐTB&XH, nguyên Chủ tịch Hội đồng Tiền lương quốc gia Phạm Minh Huân đề xuất.

Thứ tư, 30/05/2018 - 10:54

Doanh nghiệp Nhà nước: "Đầu tàu" của nền kinh tế nhưng lại đang ở vị trí "khoá đuôi"
Doanh nghiệp Nhà nước: "Đầu tàu" của nền kinh tế nhưng lại đang ở vị trí "khoá đuôi"

(Dân trí) - Đại biểu Vũ Tiến Lộc (Thái Bình) đồng thời là Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chỉ ra "một thực trạng đáng buồn": "Lẽ ra doanh nghiệp nhà nước phải đóng vai trò dẫn dắt trong nền kinh tế, nhưng các chỉ tiêu hiệu quả hoạt động khu vực này đang ở vị trí khóa đuôi".

Thứ tư, 30/05/2018 - 08:30

Thiết kế website Nivaweb – giải pháp mới cho bán hàng trực tuyến
Thiết kế website Nivaweb – giải pháp mới cho bán hàng trực tuyến

(Dân trí) - Nhu cầu mua và bán online giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng càng ngày càng lớn hơn bao giờ hết trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay. Thấu hiểu nhu cầu đó, Nivaweb đi đầu trong cung cấp cho khách hàng những gian hàng online được thiết kế hiện đại và phù hợp với phong cách riêng của từng khách hàng.

Thứ tư, 30/05/2018 - 08:00

"Đại gia" Thái thâu tóm hoàn toàn dự án hóa dầu Long Sơn
"Đại gia" Thái thâu tóm hoàn toàn dự án hóa dầu Long Sơn

Công ty Siam Cement thuộc tập đoàn SCG của Thái Lan vừa ký hợp đồng với Tập đoàn Dầu khi Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) để mua nốt 29% cổ phần tại dự án hóa dầu Long Sơn.

Thứ tư, 30/05/2018 - 06:40

Thanh tra Chính phủ “truy” trách nhiệm của Bộ Tài chính trước sai phạm của  Petrolimex
Thanh tra Chính phủ “truy” trách nhiệm của Bộ Tài chính trước sai phạm của Petrolimex

(Dân trí) - Hai năm kể từ khi một loạt sai phạm tại Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) được công bố, đến nay, Bộ Tài chính vẫn “túc tắc” xử lý kiến nghị. Thậm chí Bộ này còn “lờ” việc báo cáo về trách nhiệm quản lý mà Thanh tra Chính phủ đề cập rất rõ trong bản kết luận.

Thứ tư, 30/05/2018 - 06:15

Vietcombank ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, hợp đồng tín dụng 4.000 tỷ đồng với PV GAS
Vietcombank ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, hợp đồng tín dụng 4.000 tỷ đồng với PV GAS

(Dân trí) - Ngày 29 tháng 05 năm 2018, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) và Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (“PV GAS”) đã ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong quan hệ giữa hai bên.

Thứ ba, 29/05/2018 - 04:00

Bị thanh tra điểm mặt một loạt sai phạm, Petrolimex đã xử lý thế nào?
Bị thanh tra điểm mặt một loạt sai phạm, Petrolimex đã xử lý thế nào?

(Dân trí) - Trong 12 nội dung bị Thanh tra Chính phủ phát hiện sai phạm liên quan đến kinh tế và yêu cầu xử lý năm 2016, đến nay, Petrolimex đã khắc phục về mặt cơ bản. Những điểm thực hiện còn dở dang như thu hồi vốn, công nợ, Tập đoàn này đã cam kết có phương án cũng như lộ trình thực hiện sớm.

Thứ ba, 29/05/2018 - 03:00

Tăng cường kiểm soát đồ uống có cồn bất hợp pháp bảo vệ sức khỏe cộng đồng
Tăng cường kiểm soát đồ uống có cồn bất hợp pháp bảo vệ sức khỏe cộng đồng

(Dân trí) - Bộ tế vừa tổ chức hội thảo lấy về Dự thảo Luật phòng chống tác hại của rượu, bia. Tại hội thảo nhiều ý kiến cho rằng liệu Dự thảo có giải quyết được tình trạng lạm dụng bia rượu và nâng cao sức khỏe người dân như kỳ vọng?

Thứ ba, 29/05/2018 - 02:00