Nhân viên Bayer Việt Nam góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng

Sáu dự án thiện nguyện của nhân viên Bayer Việt Nam nhận được tài trợ từ quỹ Bayer Cares Foundation thuộc khuôn khổ chương trình “Hãy trở thành tấm gương thiện nguyện của Bayer” được triển khai thực tế đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng dân cư.

Đối với nhiều nhân viên, sứ mệnh "Bayer: Khoa học cho cuộc sống tốt đẹp hơn" không kết thúc khi họ rời khỏi công ty về nhà. Họ còn tham gia hoạt động thiện nguyện trong vai trò tình nguyện viên giúp cải thiện điều kiện sống cho cư dân ở gần công ty cũng như ở khắp các châu lục trên thế giới.

Các em học sinh vui vẻ tập thể dục dưới mái che
Các em học sinh vui vẻ tập thể dục dưới mái che

Ông Kemal Malik, thành viên Hội đồng Quản trị của Bayer AG, chịu trách nhiệm về chương trình đổi mới và cũng là thành viên của Ban chấp hành Bayer Cares Foundation cho biết: "Thật tuyệt vời khi có rất nhiều nhân viên đang sử dụng chuyên môn và kinh nghiệm của mình để hoạt động tình nguyện. Họ đã sử dụng sức mạnh của sự thay đổi góp phần giải quyết các thách thức mà xã hội đang đối mặt và thổi sức sống mới cho cộng đồng.”

“Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của tất cả đồng nghiệp trong chương trình này, đặc biệt là các dự án nhận được tài trợ. Các dự án đã góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng dân cư xung quanh công ty Bayer. Hơn nữa, các dự án tập trung vào các lĩnh vực quan trọng là khoa học giáo dục, chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng. Các ý tưởng mới đã giúp giải quyết nhiều vấn đề với cách tiếp cận sáng tạo nên được đánh giá cao. Điều đó đã chứng minh tâm huyết của nhân viên Bayer Việt Nam cùng chung tay vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng, đúng với tinh thần sứ mệnh của Tập đoàn Bayer”, ông Kohei Sakata – Tổng Giám đốc Bayer Việt Nam chia sẻ.

Những dự án tiêu biểu

Dự án “Cải thiện điều kiện học tập và vui chơi cho trẻ em vùng sâu vùng xa” của anh Nguyễn Văn Thành - nhánh Thuốc Thú y Thủy sản đã trang bị mái che sân trường bằng lưới nhựa (lưới nhựa dùng trong nông nghiệp, dùng che mát nhà trồng hoa lan). Qua đó, giúp 400 học sinh trường trường Tiểu học Tân Mỹ huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương trong niên học 2017-2018 và các thế hệ học sinh kế tiếp tránh được ánh nắng gay gắt của miền Đông Nam bộ, hạn chế được tác nhân gây bệnh, giúp các em có sức khoẻ tốt hơn để học tập và phát triển.

Hướng dẫn học sinh sử dụng áo phao
Hướng dẫn học sinh sử dụng áo phao

Dự án “Bảo vệ trẻ em vùng sông nước” do chị Hồ Thị Ngọc Thủy - Khối Dịch vụ chung phụ trách cung cấp cho các em cặp phao và hướng dẫn trẻ em về hành động an toàn trên thuyền trong quá trình vượt sông, biện pháp ứng phó và làm thế nào để cấp cứu cho bản thân và những người khác khi di chuyển trên sông nước. 109 học sinh TH và THCS từ 3 huyện Giồng Trôm, Bình Đại và Châu Thành tỉnh Bến Tre và 200 em học sinh ở huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An đã được tập huấn kỹ năng này. Ngoài ra, dự án còn hướng dẫn cho các em vệ sinh cá nhân như đánh răng và rửa tay, rửa mặt đúng cách.

Chuyến nghỉ dưỡng cho bệnh nhân ung thư - Hội bệnh nhân ung thư Bệnh viện Thủ Đức TP.HCM
Chuyến nghỉ dưỡng cho bệnh nhân ung thư - Hội bệnh nhân ung thư Bệnh viện Thủ Đức TP.HCM

Dự án “Hỗ trợ tâm lý và nâng cao kiến thức cho bệnh nhân ung thư và gia đình của họ” do chị Đinh Trần Mai Quế Dung - Khối Dịch vụ chung thực hiện. dự án đã hỗ trợ Hội bệnh nhân ung thư ở Bệnh viện huyện Thủ Đức TP.HCM tổ chức các hoạt động dành cho bệnh nhân ung thư và gia đình của họ như: tập huấn hoặc chia sẻ chuyên đề dinh dưỡng, chăm sóc bệnh nhân ung thư, chuyến dã ngoại dành cho bệnh nhân và thành lập trang facebook – nơi tổng hợp các kiến thức và thông tin hữu ích về bệnh ung thư cũng như bệnh nhân có cơ hội kết nối và nhận sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Năm 2018, Bayer Việt Nam sẽ có 6 dự án được nhận tài trợ và thực hiện trong cộng đồng.

Các dự án đã thực hiện trong năm 2017:

- Cải thiện điều kiện học tập và vui chơi cho trẻ em vùng sâu vùng xa - anh Nguyễn Văn Thành

- Hướng dẫn cư dân vùng ven thành phố Hồ Chí Minh phân loại rác thải sinh hoạt và ủ phân từ rác thải hữu cơ - chị Lê Thị Thu Hà

- Hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số có được nguồn nước sạch dùng trong sinh hoạt - chị Hồ Trần Thanh Vân

- Bảo vệ và nâng cao kỹ năng sống cho trẻ em cơ nhỡ và thanh thiếu niên miền Nam Việt Nam – anh Võ Thành Thuận

- Bảo vệ trẻ em vùng sông nước - chị Hồ Thị Ngọc Thủy

- Hỗ trợ tâm lý và nâng cao kiến thức cho bệnh nhân ung thư và gia đình của họ - chị Đinh Trần Mai Quế Dung

Phương Nguyên