Khai mạc triển lãm Secutech Vietnam 2018

Dân trí Sáng 16/8/2018, Triển lãm quốc tế về kỹ thuật, phương tiện phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và thiết bị an ninh, an toàn, bảo vệ (Fire Safety, Rescue Vietnam – Secutech Vietnam 2018) đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP Hồ Chí Minh.

Triển lãm được do Cục Cảnh sát PCCC và CNCH (Bộ Công an) phối hợp với Công ty Cổ phần Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR) và Công ty Messe Frankfurt New Era Business Media thuộc Tập đoàn Messe Frankfurt tổ chức.


Triển lãm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về sản phẩm bảo mật giám sát, an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ với công nghệ tiên tiến.

Triển lãm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về sản phẩm bảo mật giám sát, an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ với công nghệ tiên tiến.

Triển lãm quy tụ 530 gian hàng của 300 đơn vị đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Anh, Ấn Độ, Croatia, Đài Loan (Trung Quốc), Đức, Hà Lan, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Hồng Kông, Indonesia, Italy, Malaysia, Nhật Bản, Pháp, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, UAE, Việt Nam,… tục là nơi gặp gỡ uy tín đối với các nhà sản xuất, nhà cung cấp thương hiệu Quốc tế, Châu Á và Việt Nam với sự tham dự của các đơn vị hàng đầu về kỹ thuật, thiết bị an ninh, an toàn, bảo vệ, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ như: A Chi Son, An Phát, Astec, Asung, Aventura, BHLĐ, Bình An, Bosch, CP Plus, Dahua, D&C Vina, Dmax, Dong A Fire Tech, Draeger, Firesmart, Funayama, Ger-Vina, Hải Thịnh, Hanwha Techwin, Himax, Hikvision, Kolling, Korea HD, K-Secu, Lilin, Mallcom, Masflo, NAFFCO, Nhà An Toàn, Nhuận Phát, Nittan, Optex, Oriental, Panasonic, Phương Việt, SamSung, Seagate, SFFECO, Silversea, S-tec systems, Synology, Techcard, Thái An, Tohatsu, Uniview, VinaStar, WD, ZKTeco,…


Triển lãm được tổ chức dưới sự ủng hộ, phối hợp của Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Bộ Công an).

Triển lãm được tổ chức dưới sự ủng hộ, phối hợp của Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Bộ Công an).

Điểm mới của Triển lãm năm nay là khu gian hàng Z-Wave (Hoa Kỳ), trưng bày các sản phẩm, công nghệ giải pháp hàng đầu ứng dụng cho tòa nhà và nhà thông minh với chủ đề “Ngôi nhà thông minh”; cùng với đó là các khu gian hàng nổi bật của doanh nghiệp thuộc Viện Phòng cháy chữa cháy Hàn Quốc – KFI, khu gian hàng của các doanh nghiệp thuộc UL - Hoa Kỳ (giới thiệu sản phẩm và giải pháp phòng cháy chữa cháy công nghệ tiên tiến nhất, phù hợp với thị trường Việt Nam); khu gian hàng doanh nghiệp Singapore (giới thiệu công nghệ giám sát an ninh tổng thể, hệ thống quản lý và giải pháp mạng);…


Triển lãm quy tụ 530 gian hàng của 300 đơn vị đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Triển lãm quy tụ 530 gian hàng của 300 đơn vị đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Thiếu tướng – TS Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH (Bộ Công an), cho biết: “Theo chủ đề “Cuộc sống tiện ích, An toàn hơn”, triển lãm năm nay gồm 5 khu vực trưng bày chính: An ninh an toàn; phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; Tòa nhà thông minh; điện, tự động hóa; công nghệ kính, cửa. Tại đây sẽ tập chung giới thiệu các giải pháp mới nhất về an ninh an toàn, phòng cháy chữa cháy, tự động hóa ứng dụng cho nhà máy, thành phố, tòa nhà và tòa nhà thông minh… với các nhóm tiêu biểu như: phương tiện chữa cháy; thiết bị cứu hộ phòng chống thiên tai; bảo hộ lao động”.


Triển lãm Fire Safety & Rescue Vietnam – Secutech Vietnam 2018

Triển lãm Fire Safety & Rescue Vietnam – Secutech Vietnam 2018

Bà Bùi Thị Thanh An – Phó Cục trưởng, Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương), cho biết: “Triển lãm năm nay có quy mô 530 gian hàng của 300 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia trưng bày và giới thiệu những thành tựu, công nghệ, kỹ thuật hiện đại và các sản phẩm tiên tiến về kỹ thuật, thiết bị an toàn, bảo vệ, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và thiết bị an ninh, an toàn. Đây là hoạt động xúc tiến thương mại chuyên ngành thường niên tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, giúp các nhà sản xuất, nhà cung cấp, phân phối trong và ngoài nước tiếp cận, xu hướng, ướng dụng mới, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác quốc tế, tìm hiểu thị trường, đối tác, liên doanh, liên kết nhằm góp phần phát triển công tác PCCC và CNCH tại Việt Nam”.

Ông Mai Văn Chính – Công ty SX TM DV Mặt Trời Xanh cho biết: Tham dự triển lãm năm nay, công ty sẽ giới thiệu bình chữa cháy dạng ném FIRESAVE được phát triển và sản xuất theo công nghệ Nhật Bản, theo tiêu chuẩn của hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và đã được đăng ký bằng sáng chế trên phạm vi toàn thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là sản phẩm chữa cháy tiện dụng nhất do đơn vị Việt Nam đầu tiên sản xuất và cung cấp sản phẩm bình chữa cháy dạng ném FIRESAVE. Sản phẩm này đã và đang được xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, Anh, Nepal, Ấn Độ, Singapore, Myanmar…Bình chữa cháy dạng ném được thiết kế để dập tắt cả 3 loại đám cháy loại A, loại B và loại C. Thiết bị này đặc biệt hiệu quả trong việc dập tắt các đám cháy giai đoạn đầu khi mới hình thành.

Cũng theo Ông Chính, Bình chữa cháy dạng ném có thể dập tắt với thể tích 16m3 đồng thời ngăn không cho ngọn lửa bùng phát trở lại. Các thành phần trong dung chất chữa cháy chủ yếu được làm từ chất phụ gia thực phẩm và phân bón nên an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi. Nếu dùng để chữa cháy rừng hoặc chữa cháy ở nơi có đất thì sẽ bổ sung chất dinh dưỡng cho đất, giúp cây cối dễ phát triển trở lại sau khi chữa cháy. Chỉ cần ném trong khoảng cách an toàn (2m) cũng có thể khống chế được ngọn lửa. Đặc biệt, bạn không cần phải qua một khóa đào tạo hay nhiều lần hướng dẫn thực hành, bạn cũng không cần là người trưởng thành và có nhiều sức khỏe mà vẫn có thể sử dụng thành thạo thiết bị chữa cháy này.


Trung tá Nguyễn Văn Bình - Trường phòng KHCN và Kiểm định Cục Cảnh sát PCCC và CNCH - Bộ Công an phát biểu tại Hội thảo chuyên đề.

Trung tá Nguyễn Văn Bình - Trường phòng KHCN và Kiểm định Cục Cảnh sát PCCC và CNCH - Bộ Công an phát biểu tại Hội thảo chuyên đề.

Ngoài ra, lần đầu tiên Triển lãm có các sản phẩm báo cháy tự động thông minh, thiết bị báo cháy không dây do các chuyên gia trong lĩnh vực PCCC, tự động hóa của Công ty TNHH nghiên cứu và phát triển công nghệ FireSmart nghiên cứu, thiết kế, sản xuất tại Việt Nam, thể hiện sự phát triển vượt bậc trong công nghệ PCCC tại Việt Nam. Qua đó sẽ giúp cho người dân Việt Nam được sử dụng các sản phẩm, phương tiện báo cháy tự động thông minh không dây, thiết bị cảnh báo cháy sớm qua điện thoại, kết nối thông tin đến cơ quan Cảnh sát PCCC và người dân; thiết bị có thể sử dụng phù hợp cho mọi đối tượng nhà, công trình, đặc biệt nhà dân và các hộ gia đình vừa để ở, vừa kinh doanh.

Sau các kỳ tổ chức thành công, Triển lãm được doanh nghiệp, giới chuyên môn trong nước và quốc tế đánh giá là nền tảng quan trọng để nghiên cứu, đầu tư phát triển lĩnh vực công nghiệp an ninh, an toàn, PCCC và CNCH tại Việt Nam; Triển lãm trở thành hoạt động xúc tiến thương mại không thể thiếu giúp các nhà sản xuất, nhà cung cấp trong và ngoài nước tiếp cận xu hướng, ứng dụng mới, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác quốc tế, phục vụ cho nhu cầu ngày càng tăng về sản phẩm bảo mật giám sát, an ninh, an toàn, phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ với công nghệ tiên tiến.


Khách tham quan thực hành dập tắt đám cháy bằng bình chữa cháy dạng ném FIRESAVE được phát triển và sản xuất theo công nghệ Nhật Bản.

Khách tham quan thực hành dập tắt đám cháy bằng bình chữa cháy dạng ném FIRESAVE được phát triển và sản xuất theo công nghệ Nhật Bản.

Đối với người tiêu dùng không có điều kiện tìm hiểu, tham quan Triển lãm chuyên ngành tại quốc gia khác, đây là một cơ hội không thể bỏ lỡ; tại Triển lãm, khách tham quan sẽ được khám phá các dòng sản phẩm công nghệ từ đơn giản dễ sử dụng đến giải pháp mới nhất về an ninh an toàn, phòng cháy chữa cháy, thiết bị điện, tự động hóa tòa nhà và nhà ở thông minh, thiết bị bảo hộ cá nhân…

Triển lãm sẽ diễn ra từ 16 – 18/8/2018 tại Trung tâm Hôi trợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), số 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TP Hồ Chí Minh.

Chi tiết: https://secutechvietnam.tw.messefrankfurt.com/hochiminhcity/en/exhibitors/welcome.html