5 lý do khiến phần mềm khai bảo hiểm xã hội điện tử EBH được sử dụng rộng rãi trong năm 2016

Phần mềm kê khai BHXH điện tử EBH là công cụ giúp người sử dụng lao động thực hiện giao dịch hồ sơ BHXH điện tử với cơ quan BHXH Việt Nam thông qua nhà cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng I-VAN Thái Sơn

Căn cứ theo Quyết định số 08/2015/QĐ-TTg về “Thí điểm về giao dịch điện tử trong việc thực hiện thủ tục tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp và đề nghị cấp sổ BHXH, thẻ BHYT” và Quyết định số 763/QĐ-BHXH ngày 10-7-2015 của Tổng giám đốc BHXH Việt Nam về việc ban hành quy định về hồ sơ thủ tục, quy trình đăng ký cung cấp dịch vụ I-VAN, BHXH Việt Nam đã phối hợp cùng Công ty TNHH Phát triển Công nghệ Thái Sơn – một trong những đơn vị đầu tiên tham gia cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng trong lĩnh vực BHXH để đưa vào triển khai phần mềm EBH vào việc kê khai BHXH thông qua hệ thống điện tử. Phần mềm EBH được đưa vào sử dụng không chỉ hỗ trợ tối đa cho người lao động mà còn là công cụ trợ giúp đắc lực giúp các đơn vị sử dụng lao động có thể thực hiện giao dịch điện tử với BHXH một cách nhanh chóng thuận tiện.

Phần mềm khai bảo hiểm xã hội điện tử EBH là gì?

Phần mềm kê khai BHXH điện tử EBH là công cụ giúp người sử dụng lao động thực hiện giao dịch hồ sơ BHXH điện tử với cơ quan BHXH Việt Nam thông qua nhà cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng I-VAN Thái Sơn. Với việc sử dụng phần mềm khai BHXH điện tử EBH, đơn vị sử dụng lao động sẽ được hỗ trợ tối ưu trong việc thực hiện các nghiệp vụ kê khai BHXH theo đúng quy trình của cơ quan quản lý BHXH.

Phần mềm EBH giúp quản lý nhân sự và khai BHXH trực tuyến nhanh chóng, thuận lợi
Phần mềm EBH giúp quản lý nhân sự và khai BHXH trực tuyến nhanh chóng, thuận lợi

5 lý do khiến phần mềm khai bảo hiểm điện tử EBH được các doanh nghiệp lựa chọn và ưu tiên sử dụng:

Lý do thứ nhất : Xu hướng tất yếu của các doanh nghiệp trong 2016

Từ 1/1/2016, một loạt các thay đổi liên quan đến bảo hiểm xã hội sẽ được áp dụng chính thức và các doanh nghiệp buộc phải nghiêm túc hơn rất nhiều trong công tác quản lý nhân sự và kê khai bảo hiểm cho người lao động. Đây chính là lý do khiến năm 2016 được coi là năm chuyển mình mạnh mẽ nhất của Bảo hiểm xã hội. Điều này đặt ra cho các doanh nghiệp, các đơn vị sử dụng lao động nhu cầu cấp thiết phải sử dụng những công cụ phù hợp để thực hiện công tác kê khai bảo hiểm xã hội điện tử.

Phần mềm khai bảo hiểm xã hội điện tử EBH của Thái Sơn sẽ không chỉ giúp doanh nghiệp dễ dàng lập và quản lý các bộ hồ sơ theo nghiệp vụ BHXH mà còn kết nối trực tiếp và nộp hồ sơ BHXH qua mạng Internet tới cơ quan BHXH Việt Nam

Lý do thứ hai: EBH thông minh, nhỏ gọn, dễ sử dụng và rất vì người dùng

Bảo hiểm xã hội là một trong những chính sách xã hội quan trọng của Đảng, Nhà nước đã được thể chế hoá và thực hiện theo Luật. Tùy theo từng giai đoạn phát triển cụ thể của nền kinh tế cũng như định hướng phát triển xã hội, chính sách về BHXH sẽ có sự thay đổi, điều chỉnh sao cho phù hợp và mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng, người lao động. Chính vì vậy, việc chủ động nắm bắt thông tin về cơ chế, chính sách cũng như các bước thực hiện là việc làm quan trọng, bắt buộc mà người phụ trách, người đứng đầu mỗi cơ quan, doanh nghiệp cần phải nắm rõ và thường xuyên cập nhật kịp thời.

Hiện nay, ở trong các đơn vị sử dụng lao động, nhất là tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc thực hiện các chính sách, quyền lợi về bảo hiểm xã hội thường chỉ do một nhân sự phụ trách (kế toán doanh nghiệp). Điều này sẽ là một bất lợi rất lớn bởi chính sách thường xuyên thay đổi trong khi người phụ trách lại không có nghiệp vụ chuyên sâu. Do đó, việc sử dụng phần mềm khai BHXH thông qua hệ thống điện tử EBH với quy trình 4 bước rõ ràng, đơn giản, thuận tiện sẽ là một trong những lợi thế rất lớn, phục vụ đắc lực cho quá trình thực hiện các thủ tục khai báo.

Quy trình tự động 4 bước sẽ giúp cho nhân sự quản lý dễ dàng lập hồ sơ bảo hiểm một cách nhanh chóng
Quy trình tự động 4 bước sẽ giúp cho nhân sự quản lý dễ dàng lập hồ sơ bảo hiểm một cách nhanh chóng

Lý do thứ ba: EBH được cung cấp bởi Thái Sơn – một trong những đơn vị đầu tiên được BHXH Việt Nam chọn là nhà cung cấp chính thức dịch vụ.

Là đơn vị đã có trên 12 năm kinh nghiệm hoạt động với những giải thưởng công nghệ uy tín, công ty TNHH và Phát triển Công nghệ Thái Sơn tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu hiện nay cung cấp các giải pháp CNTT trong lĩnh vực khai hải quan điện tử, khai thuế điện tử, hóa đơn điện tử, văn phòng điện tử và các giải pháp trong lĩnh vực quản lý nhà nước, các đơn vị hành chính sự nghiệp. Nối tiếp những thành công đã đạt được, Thái Sơn đã không ngừng phát triển và đưa vào sử dụng phần mềm khai BHXH điện tử EBH - phần mềm khai BHXH điện tử uy tín, chuyên nghiệp. Với những ưu điểm và lợi ích vượt trội mà phần mềm EBH mang lại, ngày 17 tháng 9 năm 2015 vừa qua tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã chính thức ký hợp đồng dịch vụ với Công ty TNHH Phát triển Công nghệ Thái Sơn trong việc cung cấp phần mềm EBH – phần mềm hỗ trợ khai báo BHXH thông qua hệ thống điện tử. Tính từ thời điểm này, Thái Sơn đã trở thành một trong những đối tác chính thức của BHXH Việt Nam trong việc cung cấp gói dịch vụ giá trị gia tăng về giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, góp phần hỗ trợ tối đa cho công tác kê khai nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội qua mạng (gọi tắt là I-VAN)

Thông qua việc cung cấp phần mềm EBH, Thái Sơn đã chính thức trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong việc cung cấp giải pháp giao dịch điện tử tổng thể cho các đơn vị doanh nghiệp bao gồm Hải quan điện tử, thuế điện tử và Bảo Hiểm xã hội điện tử.

Lễ ký hợp đồng chính thức giữa BHXH Việt Nam và công ty Thái Sơn
Lễ ký hợp đồng chính thức giữa BHXH Việt Nam và công ty Thái Sơn

Lý do thứ tư : Luôn có nhân viên hỗ trợ sử dụng EBH mọi lúc, mọi nơi trên toàn quốc

Với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ khai bảo hiểm điện tử I-VAN chính thức BHXH Việt nam, Thái Sơn luôn có một đội ngũ đông đảo các nhân viên hỗ trợ kịp thời nhanh chóng mọi lúc mọi nơi với tổng đài hỗ trợ 1900.55.88.73. Điều này không những góp phần tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất cho người sử dụng lao động trong quá trình tham gia thủ tục BHXH điện tử thông qua dịch vụ I-VAN trên toàn quốc, mà còn góp phần tích cực trong kế hoạch hiện đại hóa của BHXH Việt Nam.

Thái Sơn cam kết giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình sử dụng phần mềm EBH cũng như các nghiệp vụ bảo hiểm xã hội tại mọi thời điểm và ở mức chuyên sâu nhất với dịch vụ hỗ trợ 24/7.

Lý do thứ năm: EBH nhỏ gọn, dễ tải về và liên tục được nâng cấp, cập nhật phù hợp

Các doanh nghiệp chỉ cần vào website của EBH tại link http://ebh.vn/tai-ve và download phiên bản phù hợp với hệ điều hành của máy tính mà các doanh nghiệp đang dùng và làm theo các bước hướng dẫn với vài click chuột là đã cài đặt xong phần mềm. Hết sức đơn giản và không mất thời gian.

Truy cập http://ebh.vn/tai-ve để có thể tải về phần mềm phiên bản mới nhất
Truy cập http://ebh.vn/tai-ve để có thể tải về phần mềm phiên bản mới nhất

Các đơn vị tham gia khai bảo hiểm điện tử có thể liện hệ với Công ty Thái Sơn để đăng ký sử dụng dịch vụ I-VAN tại các địa chỉ:

Trụ sở Hà Nội:

Số 11, Đặng Thùy Trâm – Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

Điện thoại: 04 37545222, Fax: 04.37545223

Chi nhánh TPHCM:

33A – Cửu Long- F2- Tân Bình, TP.HCM.

Điện thoại: 08.35470355, fax: 08.35470356

Chi nhánh Bình Dương:

B4-08 Cao ốc BICONSI, Yersin, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Điện thoại: 0650.3848886, Fax: 0650.3848882

Chi nhánh Đồng Nai:

93/75 Đồng Khởi, Tân Phong, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

Điện thoại: 0618.871868, fax: 0618.871866

Chi nhánh Đà Nẵng:

36- Đào Duy Từ, Thanh Khê, TP.Đà Nẵng.

Điện thoại: 0511.3868363, fax: 0511.3868364

Tổng đài hộ trợ BHXH 24/7

Khu vực miền Bắc: 1900 558873

Khu vực miền Nam: 1900 558872

Website: http://thaison.vn , http://ebh.vn

MỚI NHẤT
Big C Việt Nam được định giá bao nhiêu?
Big C Việt Nam được định giá bao nhiêu?

(Dân trí) - Casino có thể thu về 4 tỷ euro từ việc bán lại Big C Thái Lan, Big C Việt Nam cho Tập đoàn TCC Group. Với việc TCC trả 3,1 tỷ euro cho thương vụ mua lại Big C Thái Lan, nhiều chuyên gia nhận định Big C Việt Nam sẽ có giá vào khoảng 900 triệu euro.

Thứ sáu, 12/02/2016 - 07:58

Lo "suy dinh dưỡng": Doanh nghiệp Việt cần tự "cứu" lấy mình
Lo "suy dinh dưỡng": Doanh nghiệp Việt cần tự "cứu" lấy mình

(Dân trí) - Trong năm nay, các doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với các biến động trên thị trường thế giới. Vấn đề đặt ra là doanh nghiệp phải cố gắng để cứu lấy mình, vượt qua khó khăn bằng chiến lược và mục tiêu rõ ràng.

Thứ năm, 11/02/2016 - 04:20

Anh em đại gia: Dẫn dắt làm ăn, chia phần ngàn tỷ
Anh em đại gia: Dẫn dắt làm ăn, chia phần ngàn tỷ

Nhiều gương mặt doanh nhân đang nổi lên nhanh chóng trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và họ càng nổi bật hơn khi mà người dẫn lối kinh doanh cho họ vốn đã rất thành công và được giới đầu tư biết tới từ lâu.

Thứ năm, 11/02/2016 - 07:00

Trò chuyện đầu xuân: “Đừng ngồi kêu mà hãy tự xoay xở”
Trò chuyện đầu xuân: “Đừng ngồi kêu mà hãy tự xoay xở”

Ba thông điệp được nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan gửi đến những bạn trẻ có đam mê kinh doanh...

Thứ tư, 10/02/2016 - 08:07

Bước ngoặt lớn của Sơn Sherwin-Williams  – Thương hiệu sơn trang trí số 1 tại Mỹ trong năm 2016
Bước ngoặt lớn của Sơn Sherwin-Williams – Thương hiệu sơn trang trí số 1 tại Mỹ trong năm 2016

Tập đoàn Sơn trang trí số 1 tại Mỹ Sherwin-Williams đang từng bước triển khai chiến lược mới, phát triển các sản phẩm sơn và chất phủ ra thị trường trong năm 2016. Nhân dịp năm mới Bính Thân, ông Phùng Tiến Dũng, Tổng Giám đốc Công ty TDD, đại diện chính thức của Sherwin-Williams tại Việt Nam đã chia sẻ vấn đề này.

Thứ tư, 10/02/2016 - 08:00

Kỷ lục khác thường và 'nữ hoàng' Việt trên đất Mỹ
Kỷ lục khác thường và 'nữ hoàng' Việt trên đất Mỹ

Đầu năm 2016, tổ chức sách kỷ lục Guinness đã trao tặng danh hiệu “Ứng dụng đầu tiên bị gỡ bỏ sau khi đứng trên top của App Store cho Nguyễn Hà Đông, tác giả game Flappy Bird nổi tiếng. Dù đây là kỷ lục khác thường và chưa có tiền lệ, nhưng đã khẳng định sự thành công của giới trẻ Việt Nam được thế giới ghi nhận.

Thứ ba, 09/02/2016 - 07:54

Những đại gia tuổi Thân "nức tiếng" Việt Nam
Những đại gia tuổi Thân "nức tiếng" Việt Nam

(Dân trí) - Doanh nhân tuổi Thân sinh vào các năm 1944, 1956, 1968, 1980... Người tuổi Thân được đánh giá có tư chất thông minh, nhanh nhẹn, tháo vát; có thể thành công trên nhiều lĩnh vực và ít khi gặp kỳ phùng địch thủ.

Thứ hai, 08/02/2016 - 04:00

Người Việt tổng giám đốc tập đoàn ngoại: Làm thuê triệu đô
Người Việt tổng giám đốc tập đoàn ngoại: Làm thuê triệu đô

Không ít những người Việt tài năng đã đảm nhiệm vị trí giám đốc điều hành (CEO) ở các tập đoàn nước ngoài lớn và gặt hái được nhiều thành công.

Thứ hai, 08/02/2016 - 01:00

Bầu Hiển: 11 - 12 giờ đêm mới về nhà ăn tối là chuyện bình thường!
Bầu Hiển: 11 - 12 giờ đêm mới về nhà ăn tối là chuyện bình thường!

(Dân trí) - "Tôi ưu tiên phần lớn thời gian cho các hoạt động kinh doanh. Cho nên trước hết, con người tôi là một doanh nhân, một người làm doanh nghiệp chứ không phải là “ông bầu bóng đá” – ông Đỗ Quang Hiển nói.

Thứ hai, 08/02/2016 - 11:30

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Suối Tiên dịp Tết
Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Suối Tiên dịp Tết

Đến Suối Tiên dịp Tết, du khách sẽ được tham gia nhiều chương trình vui chơi, giải trí mới lạ, độc đáo mang đậm bản sắc văn hóa Việt.

Thứ hai, 08/02/2016 - 08:00

Giáp Tết, hàng trăm doanh nghiệp nợ thuế bị “bêu” tên
Giáp Tết, hàng trăm doanh nghiệp nợ thuế bị “bêu” tên

(Dân trí) - Trong đợt công khai danh sách nợ thuế lần thứ nhất, đến ngày 31/1/2016 đã có 76/139 doanh nghiệp nộp nợ với số tiền trên 10,1 tỉ đồng. Cục Thuế Hà Nội tiếp tục công bố danh sách đợt hai với 118 đơn vị, nợ 353 tỉ đồng.

Thứ bảy, 06/02/2016 - 08:23

Con đường đẹp nhất Hà Nội rực rỡ chào năm mới
Con đường đẹp nhất Hà Nội rực rỡ chào năm mới

Phan Đình Phùng – con phố với những hàng cây sấu lãng mạn nằm dọc vỉa hè, nơi khơi nguồn cảm hứng cho những sáng tác về Hà Nội đã được khoác lên mình bộ cánh mới, tươi trẻ và tràn đầy sức sống để chào mừng Tết Bính Thân.

Thứ sáu, 05/02/2016 - 03:00

ĐÁNG QUAN TÂM
MobiFone tặng quà Tết cho công nhân bằng hàng nghìn vé xe miễn phí
MobiFone tặng quà Tết cho công nhân bằng hàng nghìn vé xe miễn phí

Sau lễ tiễn diễn ra ngày 03/02 vừa qua, những công nhân đầu tiên trong số 2.000 công nhân Đồng Nai được nhận vé “Tết nghĩa tình – Xuân kết nối” đã chính thức lên xe về quê đón Tết.

Thứ năm, 04/02/2016 - 01:10

​EVN: Mỗi lần tăng giá điện “mệt” lắm!
​EVN: Mỗi lần tăng giá điện “mệt” lắm!

(Dân trí) - “EVN chưa có kế hoạch tăng giá điện trong năm 2016. Mỗi lần tăng giá điện là mệt lắm, mệt cho cả đơn vị cung cấp cũng như người sử dụng", Phó Tổng Giám đốc EVN nói.

Thứ tư, 03/02/2016 - 03:45

Thưởng Tết: Ngân hàng mỏi mắt trông, bất động sản mỏi tay đếm
Thưởng Tết: Ngân hàng mỏi mắt trông, bất động sản mỏi tay đếm

(Dân trí) - Sự lên ngôi của lĩnh vực bất động sản trong mùa thưởng Tết năm nay với những mức khủng đã khiến nhân viên nhà băng… phát thèm.

Thứ tư, 03/02/2016 - 07:23

Bán điện dưới giá thành, ngành điện vẫn lãi hơn 823 tỷ đồng
Bán điện dưới giá thành, ngành điện vẫn lãi hơn 823 tỷ đồng

(Dân trí) - Doanh thu bán điện năm 2014 của EVN đạt gần 197.129 tỷ đồng, tương ứng giá bán điện thương phẩm bình quân thực hiện là 1.532,55 đồng/kWh, thấp hơn khoảng 6,8 đồng/kWh so với giá thành sản xuất kinh doanh điện trong năm.

Thứ ba, 02/02/2016 - 04:18

Em gái Cường Đôla giàu gấp 74 lần anh trai
Em gái Cường Đôla giàu gấp 74 lần anh trai

(Dân trí) - Nếu chỉ tính riêng lượng cổ phần nắm giữ tại công ty gia đình thì bà Nguyễn Ngọc Huyền My hiện sở hữu khối tài sản gấp 74 lần anh trai Nguyễn Quốc Cường. Bà My đang là một trong những tỷ phú giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Thứ ba, 02/02/2016 - 10:32

Chè sạch Tam Đường: vàng xanh của Tây Bắc
Chè sạch Tam Đường: vàng xanh của Tây Bắc

Được ví như vàng xanh của vùng núi cao bởi cây chè vùng đất Tam Đường hưởng hương trời, lộc đất, tâm người cho ra những giá trị kinh tế cao từ búp chè thơm ngon nức tiếng

Thứ ba, 02/02/2016 - 07:50

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động chúc Tết công nhân phân bón Bình Điền
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động chúc Tết công nhân phân bón Bình Điền

Sáng ngày 1/2, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng đã đến thăm và làm việc với Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền (Long An). Chủ tịch Đặng Ngọc Tình đã xuống phân xưởng Nhà máy Phân bón chúc tết công nhân đang làm việc tại đây.

Thứ hai, 01/02/2016 - 03:00

Tổng công ty Tiên Sơn Thanh Hóa niềm tự hào kinh tế xứ Thanh
Tổng công ty Tiên Sơn Thanh Hóa niềm tự hào kinh tế xứ Thanh

Để có những thành quả phát triển lớn mạnh như ngày hôm nay, 20 năm qua bằng những nổ lực phi thường, Tổng công ty Tiên Sơn Thanh Hóa đã vượt qua nhiều gian nan thử thách, đột phá sáng tạo, đoàn kết gắn bó; tự lực tự cường vươn lên trở thành một doanh nghiệp có quy mô lớn tầm cỡ xứ Thanh góp phần vào thành tựu phát triển kinh tế chung trong công cuộc đổi mới và hội nhập kinh tế quốc tế của Đất Nước.

Thứ hai, 01/02/2016 - 02:00

Chủ đề: Du Xuân Suối Tiên – Vui Tết Quê Hương
Chủ đề: Du Xuân Suối Tiên – Vui Tết Quê Hương

Chào xuân Bính Thân 2016, Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên tưng bừng chào đón du khách về trẩy hội mùa xuân.

Thứ hai, 01/02/2016 - 08:00

Ajinomoto trao 4.000 phần quà Tết cho người nghèo
Ajinomoto trao 4.000 phần quà Tết cho người nghèo

Gần 4.000 phần quà gồm tiền mặt, sản phẩm công ty và các vật dụng đồ cũ được thu gom từ công nhân viên công ty với với tổng giá trị hơn 450 triệu đồng đã được Công ty Ajinomoto Việt Nam trao đến 29 trung tâm, tổ chức xã hội nhân dịp năm mới 2016.

Thứ bảy, 30/01/2016 - 08:00

Tháng đầu năm 2016, hơn 12.000 doanh nghiệp đóng cửa
Tháng đầu năm 2016, hơn 12.000 doanh nghiệp đóng cửa

(Dân trí) - Tổng cục Thống kê (Bộ KH&ĐT) cho biết, trong tháng 1 năm 2016 có hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) tạm dừng hoạt động, tăng 27,5% so với cùng kỳ năm trước.

Thứ sáu, 29/01/2016 - 03:45

Công ty cổ phần Bay360 : Lựa chọn tin cậy của khách hàng doanh nghiệp
Công ty cổ phần Bay360 : Lựa chọn tin cậy của khách hàng doanh nghiệp

Hiện nay máy bay dần trở thành phương tiện được nhiều người chọn lựa nhờ sự nhanh chóng và tiện lợi. Chính vì thế, phòng vé máy bay Bay360 ra đời như một lựa chọn tin cậy cho các khách hàng, đặc biệt là các khác hàng doanh nghiệp.

Thứ sáu, 29/01/2016 - 02:41