Hà Nội: Lời tri ân của 2 vợ chồng vụ nổ gas

(Dân trí) - Ngày 22/11, hai vợ chồng anh Trần Nhật Minh và chị Nguyễn Thu Ngân, nạn nhân còn sống trong vụ nổ gas ngày 3/11 ở phố Tạ Quang Bửu, đã gửi lời tri ân tới mọi người.

Vụ nổ gas vào rạng sáng 3/11 tại nhà anh Minh ở ngõ 22 Tạ Quang Bửu (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã phá huỷ toàn bộ ngôi nhà. Vụ nổ làm hai cháu Tâm và Anh tử nạn; còn anh Minh, chị Ngân bị bỏng nặng.
 
Hà Nội: Lời tri ân của 2 vợ chồng vụ nổ gas - 1
Họ hàng, bạn bè đến thăm hỏi, động viên vợ chồng anh Minh. (Ảnh: NLĐ)

Sau 3 tuần được các bác sỹ khoa Bỏng - Bệnh viện Xanh Pôn hết lòng cứu chữa, vết thương thể xác của cả hai vợ chồng đã tạm ổn, tuy nhiên tinh thần của họ còn khá nặng nề khi 2 con nhỏ không còn nữa. Hiện, cả anh Minh và chị Ngân vẫn tiếp tục nằm điều trị tại BV Xanh Pôn.

Vợ chồng anh Minh, chị Ngân muốn gửi lời tri ân tự đáy lòng mình đến các ban, ngành, đoàn thể của TP. Hà Nội cũng như cộng đồng xã hội. Dân trí xin đăng nguyên văn.

Lời Tri Ân

Gia đình vợ chồng chúng tôi là Trần Nhật Minh và Nguyễn Thu Ngân, là những người không may gặp nạn trong vụ nổ gas xảy ra ở phố Tạ Quang Bửu. Vượt qua mọi nỗi đau thông thường - hai con thân yêu của chúng tôi đã không qua khỏi. Trong cơn hoạn nạn, gia đình chúng tôi đã được tất cả mọi người tận tình cứu chữa, ân cần thăm hỏi, động viên, hết lòng giúp đỡ.

Chúng tôi thật sự xúc động trước những tấm lòng vàng, những trái tim sẻ chia, những lời động viên quý báu của rất nhiều cô bác, anh chị và các cháu mà thậm chí trước đó chúng tôi chưa từng hữu duyên để được quen biết. Chính những điều tốt đẹp đầy tình người đó đã làm vơi dịu nỗi đau của gia đình chúng tôi. Những ân tình đó là nhân tố quan trọng giúp chúng tôi có được niềm tin, động lực để vượt qua cơn giông tố nghiệt ngã của số phận.

Chúng tôi xin được khắc ghi và thiết thực tri ân những tình cảm đó bằng cách vượt lên định mệnh, tiếp tục sống tốt hơn, tích cực hơn, hữu ích hơn, góp phần bé nhỏ để xây dựng một xã hội đầy tình nhân ái và trách nhiệm.

Từ tận đáy lòng, cho phép gia đình chúng tôi được gửi lời tri ân sâu sắc tới:

- Các vị lãnh đạo và cán bộ HĐND, UBND, MTTQ Việt nam Thành phố Hà Nội.

- Lãnh đạo và cán bộ Sở Y tế Hà Nội, Công an TP Hà nội, Cảnh sát PCCC.

- Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng, Công an quận Hai Bà Trưng.

- Phòng GDĐT quận Hai Bà Trưng, Trung tâm dạy nghề quận Hai Bà Trưng.

- Lãnh đạo UBND phường Bách Khoa, các đoàn thể của phường, bà con lối ngõ nơi tôi cư trú.

- Ban lãnh đạo và tập thể y, bác sỹ bệnh viện Xanh Pôn và Khoa bỏng bệnh viện Xanh Pôn, các bệnh nhân cùng khoa Bỏng.

- Ban lãnh đạo và tập thể y bác sỹ bệnh viện Việt - Đức, Nhà tang lễ bệnh viện Việt - Đức.    

- Các cơ quan truyền thông, báo chí và cộng đồng mạng.

- Các nhân viên cứu hộ, CS 113, các anh em đội xe cứu thương, xe ôm.

- Các hội chữ thập đỏ…

- Các vị tăng ni, phật tử chùa Thiên Mụ (Huế), chùa Quán Sứ (Hà Nội), chùa Ngòi (Hà Đông), chùa Pháp Vân (Hà Nội) đã làm lễ tụng kinh siêu độ cho các cháu.

- Ban Giám hiệu và tập thể các thầy cô giáo,các vị phụ huynh học sinh và các cháu học sinh trường Tô Hoàng và trường Lê Văn Tám.

- Ban Giám đốc và toàn thể anh chị em đồng nghiệp công ty TNHH B.Braun Việt Nam.

- Công ty Bảo hiểm AON Việt Nam.

- Ban lãnh đạo và toàn thể anh chị em đồng nghiệp trường Sao Mai - dạy trẻ khuyết tật Hà Nội.

- Ban lãnh đạo và toàn thể các anh chị em công ty Dược và Vật tư y tế Trung tâm.

- Các cơ quan đoàn thể khác…

Cùng toàn thể họ hàng nội ngoại, bạn bè bằng hữu gần xa, bà con xóm phố, đồng bào trong và ngoài nước đã dốc lòng, hết sức tận tâm, tận lực làm tất cả những gì có thể làm được cho gia đình chúng tôi trong thời điểm khắc nghiệt đó cũng như giai đoạn vô cùng khó khăn vừa qua.

Kính chúc Quý vị sức khỏe, bình an và hạnh phúc.

Trân trọng!

Trần Nhật Minh

Nguyễn Thu Ngân
 
P.A