Uy tín và thành công của một doanh nghiệp du học Nhật Bản

Một thập kỷ hoạt động, đưa hơn 2.000 thanh niên Việt Nam tới Nhật Bản học tập và gây dựng sự nghiệp, có thể nói Công ty CP Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế HAVICO là một doanh nghiệp tiêu biểu, một trong những cơ sở hàng đầu và đáng tin cậy nhất về du học Nhật Bản ở Việt Nam.

Lễ bế giảng với hơn 100 du học sinh lên đường trong một kỳ của công ty HAVICO
Lễ bế giảng với hơn 100 du học sinh lên đường trong một kỳ của công ty HAVICO

Nằm ở phía Đông của châu Á, chỉ cách chúng ta hai múi giờ và mang đậm văn hoá phương Đông, Nhật Bản là nền văn minh, nền kinh tế lớn và có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam ta. Điều đó kết hợp với bối cảnh hợp tác kinh tế, chính trị mấy thập kỷ qua đã khiến cho Nhật Bản hiện nay trở thành đối tác hàng đầu của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục.

Nhật Bản không giàu tài nguyên thiên nhiên như Việt Nam ta, nhưng họ rất giàu, rất mạnh về con người. Với nền giáo dục cực kỳ phát triển từ chính sách, quan điểm cho tới từng nội dung chi tiết, mỗi người Nhật hiện đại đều mang trong mình một hệ thống kiến thức toàn diện và đặc biệt là ý thức xã hội, tinh thần làm việc khiến cho cả thế giới kính nể. Vậy nên mảnh đất này là điểm đến giàu tiềm năng cho thế hệ trẻ Việt Nam ngày nay.

Thành lập từ cuối năm 2007 trên địa bàn quận Cầu Giấy – Hà Nội, công ty HAVICO có thể coi là một trong những đơn vị đi đầu về tư vấn và đào tạo du học Nhật Bản. Trong một thập kỷ hoạt động, doanh nghiệp này đã đưa hơn 2.000 du học sinh tới xứ sở hoa anh đào để học tập và làm việc, đóng góp một phần không nhỏ trong công cuộc nâng cao chất lượng đội ngũ nhân lực và giải quyết bài toán việc làm.

Tìm hiểu về mô hình hoạt động của HAVICO, bên cạnh chất lượng hoàn hảo trong khâu tư vấn và đào tạo tiếng Nhật, có thể thấy hai điểm mạnh đặc biệt của doanh nghiệp này.

Thứ nhất là mô hình đào tạo. Khác với đại đa số các cơ sở đào tạo du học Nhật Bản khác thường chỉ chú trọng dạy tiếng Nhật, HAVICO còn đầu tư đào tạo đa dạng về kĩ năng mềm, định hướng nghề nghiệp và nhiều kiến thức, kĩ năng tổng quát khác. Theo chúng tôi, điểm này rất quan trọng vì để sống, học tập và làm việc ở một môi trường hoàn toàn mới, lại là môi trường chuyên nghiệp và hiện đại như Nhật Bản thì chỉ có một chút vốn tiếng bản địa là chưa đủ. Tại công ty HAVICO, học viên được học về kiến thức kinh tế, xã hội, về lịch sử và văn hoá Nhật Bản; được huấn luyện kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, … với sự hướng dẫn của nhiều diễn giả và chuyên gia có uy tín. Đó là những tác động quan trọng để lớp trẻ có kiến thức và kĩ năng toàn diện, giúp các bạn thích nghi nhanh hơn với môi trường Nhật Bản, đạt kết quả học tập tốt và có nhiều cơ hội thành công trong công việc cao hơn nhiều so với người chưa được trang bị.

Mô hình đào tạo rất đa dạng và chuyên nghiệp
Mô hình đào tạo rất đa dạng và chuyên nghiệp

Điểm mạnh thứ hai mang lại thành công và uy tín của công ty HAVICO là việc hỗ trợ và đồng hành cùng du học sinh trong suốt quá trình ở Nhật Bản. Trong quá trình hoạt động của mình, công ty đã xây dựng được quan hệ hợp tác lâu dài với nhiều đối tác là những công ty, doanh nghiệp lớn tại Nhật Bản có nhận du học sinh vào làm thêm. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh có thể làm thêm mỗi tuần tối đa là 28 giờ để có thu nhập trang trải học phí và sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên không phải bất cứ du học sinh nào cũng có thể tự xin việc được tại Nhật Bản khi vừa tới nơi. Thông thường du học sinh tìm việc dựa vào giới thiệu của chính nhà trường, qua bạn bè hay trả tiền cho dịch vụ giới thiệu việc làm tại Nhật. Những phương pháp đó dù có thành công thì cũng mất khá nhiều thời gian, và đôi khi cũng có thể không thành công. Vì vậy, những bạn trẻ có ý định du học Nhật Bản tốt nhất nên chọn những đơn vị đào tạo du học có thể cảm kết giới thiệu việc làm thêm khi du học sinh tới Nhật. Hiện tại ở Việt Nam chỉ có rất ít cơ sở có thể cam kết việc đó và HAVICO là một trong số đó. Chỉ ít ngày hoặc một vài tuần sau khi nhập học tại Nhật Bản, du học sinh của HAVICO đều có việc làm thêm phù hợp, bảo đảm sức khoẻ, thời gian và thu nhập phù hợp để vừa duy trì việc học tại trường vừa có thể đi làm tự kiếm tiền cũng như tích luỹ thêm kinh nghiệm. Đặc biệt, những du học sinh đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp khoá đào tạo Nhật ngữ tại Nhật đều được công ty tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình để có thể chuyển sang VISA kĩ sư và làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Ban lãnh đạo HAVICO trong một lần thăm cơ sở làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản
Ban lãnh đạo HAVICO trong một lần thăm cơ sở làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

Hai đặc điểm nổi bật nêu trên là những giá trị lớn nhất đã làm nên thành công của một doanh nghiệp lớn và uy tín về du học Nhật Bản, với lượng học viên hàng năm đều đạt hàng trăm người, đến từ đủ tỉnh thành và địa phương khắp cả nước.

Du học Nhật Bản vẫn sẽ là một hướng đi đầy triển vọng cho thanh niên Việt Nam trong nhiều năm tới. Và chúng tôi tin rằng HAVICO chính là một lựa chọn đúng đắn cho giới trẻ.

Vũ Quang

MỚI NHẤT
Chương trình ưu đãi đặc biệt mừng khai trương IDP quận 1, TPHCM
Chương trình ưu đãi đặc biệt mừng khai trương IDP quận 1, TPHCM

Sau nhiều năm phấn đấu để xây dựng uy tín và hoàn thiện chất lượng dịch vụ tại Việt Nam, IDP nhận thấy cần không ngừng đổi mới và mở rộng cơ sở vật chất để đem lại giá trị tốt nhất cho các khách hàng và đối tác đã tin tưởng và lựa chọn dịch vụ tổ chức thi IELTS và tư vấn du học của IDP trong suốt hơn 20 năm qua.

Thứ hai, 08/05/2017 - 09:00

Hướng dẫn chọn ngành học và làm Visa du học Canada
Hướng dẫn chọn ngành học và làm Visa du học Canada

Hầu hết khi đầu tư giáo dục cho con tại Canada, các bậc phụ huynh đều mong muốn con mình sẽ tìm được công việc tốt và xin định cư tại Canada. Yếu tố quan trọng nhất để đạt đến đích định cư Canada theo diện du học phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là: Visa du học và ngành nghề cần lựa chọn.

Thứ hai, 08/05/2017 - 08:20

Hội thảo du học Mỹ - Xu hướng chọn Cao đẳng cộng đồng cùng chương trình 2+2 tiết kiệm chi phí du hoc
Hội thảo du học Mỹ - Xu hướng chọn Cao đẳng cộng đồng cùng chương trình 2+2 tiết kiệm chi phí du hoc

Mỹ chính là quốc gia thu hút số lượng đông đảo học sinh và sinh viên nhất trên thế giới hiện nay bởi chính sự đầu tư và phát triển mạnh mẽ trong nền giáo dục của nước nhà, đặc biệt là hệ thống giáo dục bậc cao ở Mỹ.

Thứ bảy, 06/05/2017 - 03:02

Mở ra cơ hội lớn cho sinh viên phía Nam sang du học Nhật Bản
Mở ra cơ hội lớn cho sinh viên phía Nam sang du học Nhật Bản

Sáng ngày 5/5/2017, tại Trường ĐH Lao động Xã hội cơ sở 2 – TPHCM đã diễn ra Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Nhà trường và Công ty CP Đào tạo và Cung ứng nhân lực quốc tế HAVICO. Nội dung hợp tác: Nhà trường giao cho Công ty HAVICO làm công tác tuyển sinh, đào đạo HS, SV Nhà trường và trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh được đi du học sang Nhật Bản.

Thứ sáu, 05/05/2017 - 05:00

Chương trình THPT toàn diện Nebraska High School Program
Chương trình THPT toàn diện Nebraska High School Program

Nebraska High School Program - Chương trình học thuật xuất sắc, môi trường an toàn và định hướng học tập tối đa dành cho học sinh Việt Nam tại tiểu bang Nebraska, Mỹ.

Thứ sáu, 05/05/2017 - 01:00

Bậc học tiến sỹ thu hút nghiên cứu sinh tới New Zealand
Bậc học tiến sỹ thu hút nghiên cứu sinh tới New Zealand

Bởi có nhiều chính sách hỗ trợ thiết thực dành cho nghiên cứu sinh quốc tế, bậc học Tiến sĩ tại New Zealand đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người đam mê nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới. Hãy cùng trò chuyện với Trịnh Ngọc Anh, hiện theo học Tiến Sĩ ngành Giáo Dục tại trường ĐH Canterbury để có một cái nhìn toàn cảnh về bậc học Tiến sĩ tại New Zealand.

Thứ năm, 04/05/2017 - 08:30

Du học tỉnh bang Alberta Canada – Cơ hội việc làm, định cư cùng Visa không chứng minh tài chính CES
Du học tỉnh bang Alberta Canada – Cơ hội việc làm, định cư cùng Visa không chứng minh tài chính CES

Tỉnh bang Alberta tại Canada là một trong số ít những nơi được Tổ chức Liên Hợp Quốc bình chọn là địa điểm có điều kiện sống tốt bậc nhất tại Canada và cả trên thế giới. Bên cạnh đó, Alberta còn là tỉnh bang tập trung nhiều thành phố trẻ nhưng mang đến không ít lợi thế phát triển cho quốc gia như giáo dục, kinh tế, cơ cấu nguồn lực, cơ sở hạ tầng, y tế…

Thứ năm, 04/05/2017 - 07:16

Du học Úc 2017: Trải nghiệm phòng Tổng thống (President Suite)
Du học Úc 2017: Trải nghiệm phòng Tổng thống (President Suite)

Tiếp nối chuỗi sự kiện chuyên ngành, chương trình “Series #7: Trải nghiệm Phòng Tổng Thống” sẽ mang đến cho các bạn nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế giúp định hướng đúng cho tương lai. Lần này, Series #7 được G’Connect Hospitality Education kết hợp với Học viện Blue Mountains International Hotel Management School (BMIHMS), Úc tổ chức tại cả TPHCM và Hà Nội.

Thứ tư, 03/05/2017 - 08:46

Du học Úc ngành Du lịch Khách sạn: Định cư Úc chưa bao giờ dễ đến thế!
Du học Úc ngành Du lịch Khách sạn: Định cư Úc chưa bao giờ dễ đến thế!

Những năm gần đây, xu hướng DU HỌC – ĐỊNH CƯ tại Úc là xu hướng rất “Hot” bởi nhiều cơ hội phát triển trong tương lai dù ở Úc hay trên toàn Thế giới. Nổi lên trong các nhóm ngành nghề có cơ hội định cư cao là nhóm ngành Du lịch Khách sạn – Nhà hàng. Vậy sức hút đó đến từ đâu, hãy cùng EduViet tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thứ tư, 03/05/2017 - 06:00

DHS Việt “nín thở” với luật Giáo dục ĐH mới tại Hungary
DHS Việt “nín thở” với luật Giáo dục ĐH mới tại Hungary

(Dân trí) - Những sinh viên Việt theo học tại ĐH Trung Âu CEU (Hungary) – ngôi trường được nhận định là sẽ chịu tác động trực tiếp và lớn nhất từ Luật Giáo dục ĐH mới được ban hành lo lắng trước viễn cảnh có nguy cơ bị đóng cửa sau khi chính quyền Hungary thông qua dự luật sửa đổi.

Thứ ba, 02/05/2017 - 07:25

Chương trình bồi dưỡng phương pháp giảng dạy tiếng Anh với giảng viên Tesol của Concordia University
Chương trình bồi dưỡng phương pháp giảng dạy tiếng Anh với giảng viên Tesol của Concordia University

Thay mặt Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ AMVNX và trường Đại học danh tiếng của Hoa Kỳ: Concordia University, chúng tôi xin trân trọng thông báo “Chương trình bồi dưỡng về phương pháp giảng dạy tiếng anh hiện đại và hiệu quả được giảng dạy bởi giáo sư TESOL của trường đại học Concordia ” như sau:

Thứ bảy, 29/04/2017 - 09:00

100% DHS của GTN kỳ tháng 4/2016 đã có công việc ổn định tại Nhật
100% DHS của GTN kỳ tháng 4/2016 đã có công việc ổn định tại Nhật

Do mạng lưới việc làm của GTN rất đa đạng, phong phú đặc biệt là những ngành dịch vụ như ẩm thực, khách sạn và những ngành khác như bất động sản, IT, kiến trúc… nên các bạn hoàn toàn có thể có cơ hội tìm được công việc lâu dài tại Nhật Bản.

Thứ bảy, 29/04/2017 - 08:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Du học và Định cư Canada: Nhận visa trong "1 nốt nhạc"
Du học và Định cư Canada: Nhận visa trong "1 nốt nhạc"

Cơ hội du học và định cư Canada cho sinh viên sinh quốc tế trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết kể từ khi chính phủ quốc gia này áp dụng chương trình CES. Chính sách visa ưu tiên ra đời đánh dấu một bước đột phá cho nền giáo dục Canada.

Thứ sáu, 28/04/2017 - 08:08

Canada - Lựa chọn tốt nhất để du học từ trung học đến sau Đại học
Canada - Lựa chọn tốt nhất để du học từ trung học đến sau Đại học

Nằm trong Top 5 nền giáo dục hàng đầu thế giới (theo bảng xếp hạng của QS University Ranking 2016), Canada là một trong những lựa chọn tốt nhất để du học. Không chỉ có các trường đại học danh tiếng thế giới như Đại học McGill, Đại học Toronto, Đại học British Columbia hay Đại học Manitoba, Canada còn có các trường Cao đẳng công lập uy tín như George Brown, Langara, Centennial, Niagara, Seneca,...

Thứ năm, 27/04/2017 - 10:00

Giáo dục Hà Lan - nổi bật hơn bao giờ hết
Giáo dục Hà Lan - nổi bật hơn bao giờ hết

Trong năm học 2016-2017 đã có hơn 112.000 sinh viên quốc tế theo học tại Hà Lan. Đó là con số cao nhất được ghi nhận, Nuffic kết luận trong báo cáo phân tích những con số mới nhất về sự di động của sinh viên. Hơn 81.000 sinh viên quốc tế đang theo đuổi các chương trình học toàn phần, số còn lại tham gia vào các khóa ngắn hạn như chương trình trao đổi trong Erasmus +.

Thứ năm, 27/04/2017 - 09:00

Săn học bổng du học Úc lên đến 30% từ tập đoàn giáo dục Navitas 2017
Săn học bổng du học Úc lên đến 30% từ tập đoàn giáo dục Navitas 2017

Navitas là một tổ chức giáo dục quốc tế cung cấp các chương trình dự bị và cao đẳng chuyển tiếp vào các trường đại học hàng đầu tại Úc. Chương trình giảng dạy được thiết kế đặc biệt và dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời nhằm giúp cho các sinh viên quốc tế đạt được thành công trong học tập và dễ dàng hòa nhập vào cộng đồng sinh viên quốc tế ở nước ngoài.

Thứ năm, 27/04/2017 - 07:03

Du học Mỹ trường CĐ Cộng đồng Everett – An toàn, tiết kiệm, chuyển tiếp ĐH thành công
Du học Mỹ trường CĐ Cộng đồng Everett – An toàn, tiết kiệm, chuyển tiếp ĐH thành công

Du học Mỹ với mức chi phí vừa phải cùng môi trường học tập và ăn ở an toàn, các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ ngày càng thu hút các bạn sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam. Không những thế, tại trường CĐCĐ Everett, bang Washington, các bạn học sinh từ đủ 16 tuổi trở lên có thể học Chương trình kép vừa lấy bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Mỹ, vừa lấy bằng Cao đẳng chuyên ngành yêu thích ngay tại trường.

Thứ sáu, 21/04/2017 - 12:00

Du học Canada 2017 – Lựa chọn ngành học đúng quyết định cơ hội việc làm và định cư
Du học Canada 2017 – Lựa chọn ngành học đúng quyết định cơ hội việc làm và định cư

Cơ cấu dân số già và thiếu lao động có kỹ năng cần thiết là một trong những nguyên nhân chủ yếu mà Chính phủ Canada đã mở ra nhiều chương trình ưu tiên định cư nhắm vào các ngành nghề thiếu hụt lao động nhằm thu hút người dân nhập cư và các sinh viên quốc tế đến làm việc tại Canada

Thứ năm, 20/04/2017 - 08:00

Hội thảo Du học – Định hướng nghề nghiệp ngành Quản trị Khách sạn & Tổ chức Sự kiện
Hội thảo Du học – Định hướng nghề nghiệp ngành Quản trị Khách sạn & Tổ chức Sự kiện

Quản trị Khách sạn & Tổ chức Sự kiện (Hospitality Management) đang trở thành một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều trong 5 năm trở lại đây. Theo dự đoán của Hội đồng Du lịch & Lữ hành Thế giới (WTTC), ngành này cần ít nhất 80 triệu nhân sự mới trong 10 năm đến, đặc biệt tại các quốc gia đang phát triển sẽ thiếu hụt nguồn quản lý cao cấp được đào tạo chuyên nghiệp.

Thứ năm, 20/04/2017 - 07:00

Chính sách du học, việc làm và định cư Canada năm 2017
Chính sách du học, việc làm và định cư Canada năm 2017

Du học Canada hiện đang là một xu hướng lớn tại Việt Nam, so với những năm trước Visa du học Canada thường xét khá lâu và tỉ lệ có visa thường thấp thì một năm trở lại đây lượng du học sinh Canada càng tăng đột biến cả về lượng học sinh và tỉ lệ đạt Visa.

Thứ tư, 19/04/2017 - 07:00

Du học Thụy Sỹ ngành Khách sạn hay Sự kiện?
Du học Thụy Sỹ ngành Khách sạn hay Sự kiện?

Danh tiếng đào tạo ngành Dịch vụ của Thụy Sỹ đã có từ hơn 100 năm qua, chương trình kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực tập hưởng lương, đội ngũ giảng viên với kinh nghiệm thực tiễn, đã giúp cho nhiều thế hệ sinh viên của hơn 90 quốc gia trên thế giới học tập tại đây thực hiện hóa ước mơ trở thành nhà lãnh đạo.

Thứ ba, 18/04/2017 - 03:00

Hội thảo du học Tây Ban Nha: Chi phí thấp và tỷ lệ visa 99%
Hội thảo du học Tây Ban Nha: Chi phí thấp và tỷ lệ visa 99%

Tây Ban Nha không chỉ được biết đến là một đất nước xinh đẹp và quyến rũ với điệu nhảy flamenco say mê lòng người và các công trình kiến trúc độc đáo thời kỳ Phục Hưng, Tây Ban Nha còn được biết đến với hệ thống giáo dục hiện đại bậc nhất cùng với đa dạng các sự lựa chọn ở mọi chuyên ngành dành cho sinh viên quốc tế.

Thứ ba, 18/04/2017 - 02:05

Ưu đãi độc quyền khi Du học Singapore tại ĐH James Cook
Ưu đãi độc quyền khi Du học Singapore tại ĐH James Cook

Là đại học công lập Úc duy nhất có phân viện chính thức tại Singapore, James Cook University (JCU) hiện trở thành ngôi trường mơ ước của nhiều du học sinh Việt Nam. Nhằm giúp bạn có thể chạm tay đến ước mơ du học tại JCU, Công ty Du học Toàn cầu ASCI dành tặng gói ưu đãi độc quyền lên tới 80 triệu VNĐ.

Thứ ba, 18/04/2017 - 02:00

Kỹ sư bảo trì máy bay - Cơ hội nghề nghiệp rộng mở cùng mức lương "khủng"
Kỹ sư bảo trì máy bay - Cơ hội nghề nghiệp rộng mở cùng mức lương "khủng"

Nếu bạn mong muốn tìm kiếm một công việc ổn định trong ngành Hàng không nhưng lại e ngại đầu tư học phí quá cao, Ngành Kỹ thuật viên Bảo trì máy bay tại trường Aviation Australia (Brisbane, bang Queensland) là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Thứ ba, 18/04/2017 - 09:13