“Đặc Vụ Tokyo” - Bài học ý nghĩa về cuộc sống

(Dân trí) - Không chỉ thu hút khán giả bởi những vụ án hồi hộp và gay cấn, “Đặc Vụ Tokyo” còn hấp dẫn người xem với những tình tiết cực kì cảm động, những bài học thiết thực, ý nghĩa và bổ ích trong đời sống thường nhật.

Những con người dũng cảm, đầy nhiệt huyết với nghề ấy không chỉ dừng lại ở việc tìm ra hung thủ mà họ còn giúp cho những kẻ thụ ác nhận ra được chân giá trị cuộc sống, khiến họ thực sự  ăn năn, hối cải.

Hai vị thám tử chủ chốt của đội đặc nhiệm Sugishita và Kai Toru
Hai vị thám tử chủ chốt của đội đặc nhiệm Sugishita và Kai Toru

Trải qua nhiều vụ án bí ẩn, nhiều cuộc đấu trí gay cấn giữa hai thế lực chính - tà, bộ đôi nhân vật chính Sugishita và Kai Toru ngày càng trở nên chuyên nghiệp trong cách suy luận và xử lý tình huống. Nhờ vậy, nhiều vụ án không lời đáp đã dần được đưa ra ánh sáng.

Đội điều tra số 1 luôn đối đầu với đội đặc nhiệm trong quá trình điều tra phá án
Đội điều tra số 1 luôn đối đầu với đội đặc nhiệm trong quá trình điều tra phá án

Kai Toru và thanh tra Sugishita nhanh chóng tiếp nhận một nhiệm vụ mới từ ngài ban cố vấn cục cảnh sát - Naka Juno. Nhiệm vụ lần này khá nguy hiểm vì ngài Juno nhận được thông tin từ một trang web ngầm của trường trung học Kime (nơi con gái ông đang theo học)“vào lúc 8 giờ 30 phút, ngày 14 tháng 2, ta sẽ thực hiện kế hoạch trả thù, đánh bom trường học, giết chết giáo viên”.

Người bị tình nghi nhiều nhất trong vụ án lần này là cậu học sinh Ashawa Dushike. Vốn là một chàng trai ít nói, sống nội tâm, Dushike càng trở nên lặng lẽ và khép kín hơn kể từ ngày người anh trai Hironubu qua đời. Dushike cảm thấy bị tổn thương khi người cha lạnh nhạt luôn đem mình ra so sánh với người anh trai đã mất.

Sự ganh tỵ với người anh trai vốn được bố rất mực yêu thương bỗng trở nên tan biến kể từ giây phút Dushike đọc được những dòng tâm sự cuối cùng trong bức tâm thư của người anh quá cố. Hụt hẫng, căm hờn, Dushike quyết định lên kế hoạch trả thù thay cho tâm nguyện của anh trai Hironubu vào đúng ngày mất cách đây 3 năm - ngày 14 tháng 2.

Kế hoạch trả thù có diễn ra đúng như ý định của cậu Dushike? Liệu cái chết đột ngột của ông chủ cửa tiệm đĩa nhạc Jazz – Ông Shidashi Nokio vào đúng ngày 14 tháng 2 có nằm trong kế hoạch trả thù của Dushike hay không?
Bảo Quốc