Văn Quyến, Văn Trương bị treo giò 4 năm

<P>(Dân trí) - Hội đồng kỷ luật VFF đã căn cứ vào hồ sơ vụ án “U23 VN bán độ” và quyết định đình chỉ thi đấu 4 năm đối với Văn Quyến, Văn Trương và 3 năm đối với các cầu thủ còn lại. Các ông Lê Thuỵ Hải, Trần Hùng Cường cũng bị xem xét trách kỷ luật nghề nghiệp.</P>

Sau cuộc họp chiều qua (18/3) do Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường chủ trì, Hội đồng kỷ luật sau khi cân nhắc các đóng góp cũng như tội trạng của các cầu thủ tham gia bán độ đã quyết định treo giò 4 năm với Văn Quyến, Văn Trương và 3 năm với 4 cầu thủ: Quốc Anh, Bật Hiếu, Hải Lâm, Phước Vĩnh.

 

Các ông Lê Thuỵ Hải, Trần Hùng Cường (nguyên trợ lý HLV ĐT U23 VN tại SEA Games 23) cũng bị xem xét trách nhiệm nghề nghiệp theo đề nghị của TAND TPHCM. Tuy nhiên, hiện các ông này đang được yêu cầu viết tường trình và kết luận kỷ luật sẽ sớm được đưa ra.

 

Riêng Quốc Vượng - do cầu thủ này đang đệ đơn kháng án lên TAND TP.HCM, Hội đồng kỷ luật đã quyết định tạm hoãn việc quyết định xử lý nghề nghiệp. Tuy nhiên, với vai trò cầm đầu vụ án và nhiều tình tiết tăng nặng khác, nhiều khả năng Quốc Vượng sẽ bị treo giò vĩnh viễn.

 

Văn Quyến, Văn Trương bị treo giò 4 năm - 1

Do vi phạm lần đầu, Quốc Anh và 3 đồng đội khác chỉ bị treo giò 3 năm

 

Đối với Trương Tấn Hải, người trực tiếp dàn xếp vụ bán độ và tiếp tay cho Quốc Vượng cá độ trong trận VN - Myanmar, do đã giải nghệ và không tham gia các hoạt động bóng đá nên chỉ bị xem xét khả năng cấm tham gia các hoạt động bóng đá sau 3 năm thụ án tù giam.

 

Được biết, ban đầu Hội đồng xét xử đề nghị mức án cấm thi đấu 5 năm với Văn Quyến, Văn Trương nhưng sau khi xem xét cống hiến của các cầu thủ này cũng như khoảng thời gian tạm giam, quản thúc hơn 1 năm kể từ ngày bị bắt, Hội đồng đã nhất trí giảm án xuống còn 4 năm.

 

Do chỉ bị rủ rê tham gia và mới “nhúng chàm” lần đầu, các cầu thủ còn lại chỉ bị cấm thi đấu 3 năm. Tất cả các cầu thủ nêu trên đều bị tước tiền thưởng tại SEA Games 23 và nộp phạt 5 triệu đồng.

 

Phát biểu trên một số tờ báo, ông Nguyễn Hải Hường không loại trừ khả năng giảm án cho các cầu thủ chịu khó luyện tập, tu dưỡng đạo đức tốt trong thời gian chấp hành án.

 

B.M
(Tổng hợp)