VCK giải bóng đá U19 quốc gia 2013

SL Nghệ An và Khánh Hòa hẹn nhau ở chung kết

(Dân trí) - Vượt qua CLB Hà Nội với tỷ số 2-1, SL Nghệ An giành quyền vào chung kết. Ở cặp bán kết còn lại, Khánh Hòa đối diện với nhiều khó khăn hơn, nhưng họ vẫn thắng Hà Nội T&T 3-2 trong loạt sút luân lưu, sau khi 2 đội hòa 0-0 ở giờ đấu chính...

 

Trận bán kết giữa Khánh Hòa và Hà Nội T&T là trận đấu được đánh giá rất cân tài cân sức, và thực tế trên sân diễn ra kịch tính đúng với những gì mà người ta dự báo.

 

Trong những phút đầu tiên, Hà Nội T&T là những người chơi hay hơn, kiểm soát bóng nhiều hơn. Ngay phút 8, đội bóng trẻ thủ đô đã có pha dứt điểm khá hiểm, sau pha đánh đầu của Văn Thành, nhưng may cho Khánh Hòa là thủ môn Ngọc Cường của đội U19 phố biển ngăn chặn được.

 

Ít phút sau, Hà Nội T&T có thêm một pha dứt điểm khác và bóng tiếp tục đi không trúng mục tiêu.

 

Sau hơn 30 phút bị ép sân, Khánh Hòa mới có câu trả lời. Phút 38, Lâm Ti Phong có cơ hội đối mặt với thủ môn Văn Nghĩa bên phía Hà Nội T&T, nhưng lại kết thúc không thành công.

 

Ngay sau đó, Đình Kha sút bóng khá hiểm, nhưng một lần nữa Văn Nghĩa là người chiến thắng chân sút của đội bóng trẻ đến từ Khánh Hòa.

 

Ở phút bù giờ đầu tiên của hiệp 1, Hà Nội T&T chịu thiệt thòi rất lớn khi Duy Khánh bị truất quyền thi đấu vì pha vào bóng thô bạo, và Hà Nội T&T phải đá trong thế 10 chống 11 ở phần còn lại của trận cầu này.

 

Với ưu thế hơn người, Khánh Hòa tấn công mạnh trong hiệp 2, và thực tế là họ đã có thêm tình huống có thể dẫn đến bàn thắng. Đáng tiếc nhất trong số này chính là cú sút trúng xà ngang của Trọng Huy bên phía Khánh Hòa ở phút 61, bỏ qua cơ hội ghi bàn và kết thúc trận đấu cho đội bóng trẻ đến từ phố biển.

 

Hòa nhau 0-0 trong giờ thi đấu chính thức, 2 đội phải giải quyết thắng – thua bằng loạt sút luân lưu cân não. Ở loạt sút này, Khánh Hòa giành thắng lợi sít sao 3-2, giành quyền vào chơi trận chung kết.

 

Đối thủ của Khánh Hòa trong trận chung kết sẽ là U19 SL Nghệ An, đội bóng trẻ đến từ xứ Nghệ tiếp tục thể hiện ưu thế lớn trong công tác đào tạo trẻ, khi họ vượt qua U19 Hà Nội với tỷ số 2-1.

 

Trận chung kết Giải bóng đá U19 QG - Cúp Tôn Hoa Sen sẽ diễn ra vào lúc 15h30, trên sân Kon Tum vào ngày 4/4 tới đây. Đấy cũng là trận đấu được dự báo rất hấp dẫn, bởi sự nổi tiếng của đôi bên trong việc cho ra lò những tài năng bóng đá những năm vừa qua.

 

Kim Điền

Đang được quan tâm