Phe vé hoành hành công khai ở Mỹ Đình

<P class=MsoNormal style="MARGIN: 0in 0in 0pt">(Dân trí) - Sau những phản ứng từ báo chí, hôm nay việc phát hành vé trận Việt <?xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" /><st1:country-region w:st="on">Nam</st1:country-region> - <st1:country-region w:st="on"><st1:place w:st="on">Singapore</st1:place></st1:country-region> đã đỡ phức tạp hơn. Một lượng lớn vé giá gốc đã đến được tay khán giả trong buổi sáng và đầu giờ chiều. Đã có qui định hạn chế nạn phe ở điểm bán vé, nhưng dân phe vé vẫn hoạt động công khai ở Mỹ Đình.</P>

15h chiều nay, trước cổng vào sân Mỹ Đình có gần 100 phe vé cầm cả tập vé trên tay đứng ra giữa đường chào mời. Trong khi vé bán ở đại lý chỉ có loại khán đài C - D và tầng 5 khán đài A - B, thì dân phe vé lại sở hữu rất nhiều đôi vé đẹp loại giá gốc 180.000đ/chiếc nằm ở cửa đẹp 1, 3, 2, 4 bên hai khán đài A và B. Tất nhiên, vé đẹp đã qua tay phe sẽ vượt trội hơn rất nhiều so với mệnh giá gốc in ấn.

 

Sáng qua, trên phố Trịnh Hoài Đức, loại vé 180.000đ/chiếc được các phe đồng loạt phát giá lên đến 350.000đ. Tuy nhiên, lượng người đến mua không nhiều, những người tìm đến lại chấp nhận mua vé cửa xấu loại 120.000đ/chiếc từ các đại lý phát hành chính thức.

 

Ở Mỹ Đình, dân phe cũng đồng loạt đẩy giá vé vượt trội 100 - 150.000đ so với giá gốc. Đến đầu giờ chiều, nhiều phe buộc phải giảm giá các loại vé xuống thấp hơn 20 - 30.000đ, vì khán giả đi tìm mua vé ngoài chợ đen không nhiều.

 

Sáng qua, Công ty cổ phần bóng đá (VFD), đơn vị chịu trách nhiệm chính phân phối vé đã họp gấp với đại diện các đại lý vé để chấn chỉnh việc bán vé sai qui định, tuồn vé ra ngoài thị trường…VFD đã đề ra một số khung phạt tiền đối với những khu vực vi phạm văn bản đã cam kết.

 

Nhưng tình hình tại Mỹ Đình cũng chỉ tạm ổn trong buổi sáng mà thôi. Đến 3h chiều, một số bàn vé thuộc đại lý vẫn tự ý tăng giá bán thêm 30.000 so với giá gốc khi không có nhân viên VFD giám sát.

 

Phe vé hoành hành công khai ở Mỹ Đình - 1

Nhiều phe vé lừa khán giả bằng cách ngồi vào quầy vé của đại lý

 

“Vé trận này hiếm”, đó là nguyên nhân được các nhân viên bán vé đưa ra cho hành động kiếm lời bất hợp pháp của mình. Số lượng người vào mua 2 ngày qua là rất ít, nên không có chuyện lượng vé VFD phân phối cho sân Mỹ Đình đã hết.

 

Trong khi các bàn vé cố tình không thực hiện đúng qui định, lực lượng bảo vệ ở sân Mỹ Đình cùng những đơn vị làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự ở đây cũng không thực hiện tốt công việc được giao.

 

Không ít dân phe đã công khai ngồi vào các quầy vé chưa sử dụng của đại lý, để thu hút người mua vé. Nhiều người vào khấp khởi mừng lựa chọn vé, nhưng tới khi nghe phát giá mới kịp nhận ra đó là dân phe chính hiệu.

 

Bài và ảnh: Quang Vinh