Trung Quốc tiếp tục xâm lấn lãnh thổ Việt Nam

(Dân trí) - Bất chấp tất cả những phản ứng từ Việt Nam, các quốc gia trong khu vực và cộng đồng quốc tế, Trung Quốc liên tục thực hiện các bước xâm lấn lãnh thổ, lãnh hải của Việt Nam trên Biển Đông.

 

Trung Quốc tiếp tục xấm lấn lãnh thổ Việt Nam

 
Những động thái mới đây cho thấy Trung Quốc rất khẩn trương thực hiện các bước đi chuẩn bị cho sự xâm lấn trên quy mô rộng hơn.

Trung Quốc chiếm biển, chiếm đảo, xây dựng cái gọi là thành phố Tam Sa trên lãnh thổ Việt Nam. Tự cho mình quyền quản lý hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Và hãy xem họ đang làm gì trên lãnh thổ của Việt Nam mà họ xâm lấn.

Theo tờ Nhân dân nhật báo số ra 28/1, phát biểu tại Đại hội nhân dân tỉnh Hải Nam mới đây, “Thị trưởng Tam Sa” Tiêu Kiệt cho biết: “Trong năm nay, chúng tôi sẽ hoàn tất vận hành giai đoạn một của cảng mới ở đảo Vĩnh Hưng (tức đảo Phú Lâm thuộc Hoàng Sa của Việt Nam), nhà máy lọc nước biển, nhà máy xử lý chất thải…”. Cũng trong ngày 28.1, báo China Daily đưa tin giới chức của cái gọi là “thành phố Tam Sa” tuyên bố sẽ đẩy mạnh phát triển kinh tế biển trong năm 2013. Họ đang lên kế hoạch thành lập đội tàu cá gồm 200 chiếc chuyên đánh bắt ở các vùng biển xung quanh “thành phố” này.

Sau các nhà máy lọc nước biển, nhà máy xử lý chất thải sẽ còn những nhà máy gì nữa? Sau 200 chiếc tàu cá tràn vào vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa sẽ là những đoàn tàu nào nữa? Trung Quốc sẽ không từ bỏ bất cứ thủ đoạn nào để gặm nhấm toàn bộ Biển Đông, hoàn tất tham vọng lưỡi bò bằng cách biến từ sự tưởng tượng thành hiện thực.

Việt Nam đã có thiện chí giải quyết tranh chấp bằng con đường hòa bình, hữu nghị và dựa trên luật pháp quốc tế. Nhưng cho đến nay, những gì Trung Quốc đáp lại là quay lưng với tinh thần thiện chí đó của Việt Nam và chà đạp sự thật lịch sử và các tài liệu khoa học khách quan liên quan đến chủ quyền của các quốc gia trên Biển Đông. Trung Quốc nhắm mắt, bịt tai trước phản ứng của dư luận quốc tế để thực hiện bằng được âm mưu của mình.

Việt Nam có sức mạnh của sự thật lịch sử, có đầy đủ chứng cứ chứng minh thuyết phục chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, có sự ủng hộ của các nước trong khu vực và cộng đồng quốc tế, có sức mạnh của chính nghĩa và đặc biệt là sức mạnh của lòng yêu nước trong toàn dân.

Lịch sử ngàn năm dựng nước và giữ nước đã minh chứng hùng hồn cho sức mạnh đó.

Lê Chân Nhân

 

 

BLOG rất mong nhận được bình luận của các bạn xung quanh các đề tài mà chúng ta cùng quan tâm. Xin hãy bấm vào link GỬI BÌNH LUẬN phía dưới bài, viết ý kiến của mình, rồi nhấn phím ĐỒNG Ý. Sau đó, điền thông tin theo một trong hai cách mà hệ thống hướng dẫn. Mọi ý kiến của các bạn đều được chúng tôi đón đợi và quan tâm.

Cám ơn các bạn!