Vợ chồng trẻ hy sinh 1 phòng ngủ làm phòng đọc sách ngắm trọn Hồ Tây

(Dân trí) - Hy sinh một phòng ngủ rộng 15m2 trong căn hộ, vợ chồng gia chủ lại nhận được không gian sống đẹp mắt, tiện ích bất ngờ.

Căn hộ 101m2 của vợ chồng anh Hưng tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội có thiết kế ban đầu gồm: phòng khách thông phòng ăn, phòng bếp và ba phòng ngủ với diện tích lần lượt là 10m2, 15m2 và 20m2. Căn hộ có tầm nhìn trực tiếp ra Hồ Tây nên nhanh chóng “ghi điểm” với vợ chồng anh Hưng.

Gia đình anh Hưng có hai cô con gái nhỏ đang học tiểu học. Trước nay hai bé thường xuyên ở chung trong một phòng. Do đó, thay vì sử dụng cả 3 phòng ngủ, anh Hưng tìm đến các kiến trúc sư với mong muốn cải tạo không gian căn hộ, chuyển thể một phòng ngủ thành phòng đọc sách cho cả gia đình.

Vợ chồng trẻ hy sinh 1 phòng ngủ làm phòng đọc sách ngắm trọn Hồ Tây - 1
Từ mong muốn của gia chủ, kiến trúc sư Nguyễn Minh Đức - Trần Tuấn Anh đã lên ý tưởng đập bỏ một phòng ngủ 15m2 nằm kề phòng khách và ban công, sau đó cải tạo thành thư viện đọc sách với hệ tường kính trong suốt.
Vợ chồng trẻ hy sinh 1 phòng ngủ làm phòng đọc sách ngắm trọn Hồ Tây - 2
Hệ tường kính giúp phòng đọc luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Gia chủ có thể vừa thảnh thơi đọc sách, làm việc vừa hướng tầm mắt ra chiêm ngưỡng khung cảnh Hồ Tây lãng mạn. Hệ tường kính cũng khiến phòng khách liền kề thông thoáng, sáng và “ăn gian” diện tích hơn.
Vợ chồng trẻ hy sinh 1 phòng ngủ làm phòng đọc sách ngắm trọn Hồ Tây - 3
Không gian sinh hoạt chung của căn hộ trở nên ngập tràn ánh sáng, thông thoáng nhờ việc phá bỏ tường bê tông phòng ngủ và thay thế bằng vách kính.
Vợ chồng trẻ hy sinh 1 phòng ngủ làm phòng đọc sách ngắm trọn Hồ Tây - 4
Vợ chồng anh Hưng mong muốn có một không gian sống đơn giản, ấm cúng, chất liệu mộc mạc. Do đó kiến trúc sư sử dụng chủ yếu tông màu gỗ thiên nhiên kết hợp màu ghi trầm.
Vợ chồng trẻ hy sinh 1 phòng ngủ làm phòng đọc sách ngắm trọn Hồ Tây - 5
Phần trần nhà được nâng cao lên và sử dụng đèn chiếu điểm để tăng hiệu quả chiếu sáng cũng như giúp không gian thông thoáng hơn.
Vợ chồng trẻ hy sinh 1 phòng ngủ làm phòng đọc sách ngắm trọn Hồ Tây - 6
Để đáp ứng yêu cầu tối giản của gia chủ, các kiến trúc sư không làm nổi bật bất cứ không gian nào của căn hộ thay vào đó là tạo sự hài hòa về màu sắc để mang đến cảm giác nhẹ nhàng, ấm áp.
Vợ chồng trẻ hy sinh 1 phòng ngủ làm phòng đọc sách ngắm trọn Hồ Tây - 7
Mỗi góc căn hộ sẽ có một điểm nhấn nho nhỏ về màu sắc đủ để tạo nên sự cách điệu nhẹ nhàng: tủ bếp có khoang giữa là bê tông mài; kệ trang trí kết hợp kính sọc…
Vợ chồng trẻ hy sinh 1 phòng ngủ làm phòng đọc sách ngắm trọn Hồ Tây - 8
Hệ bàn bếp tối giản nhưng sang trọng, đầy đủ công năng.
Vợ chồng trẻ hy sinh 1 phòng ngủ làm phòng đọc sách ngắm trọn Hồ Tây - 9
Nội thất gỗ trong nhà đều được các kiến trúc sư thiết kế riêng, tạo các đường nét, đường vân cách điệu để trở nên mềm mại hơn. Tổng chi phí nội thất cho căn hộ là 280 triệu đồng, đã bao gồm thiết bị điện tử.
Vợ chồng trẻ hy sinh 1 phòng ngủ làm phòng đọc sách ngắm trọn Hồ Tây - 10
Phòng ngủ tối giản cha mẹ lấy màu ghi trắng làm tone chủ đạo.
Vợ chồng trẻ hy sinh 1 phòng ngủ làm phòng đọc sách ngắm trọn Hồ Tây - 11
Phòng ngủ của hai bé gái được thiết kế giường đôi cách điệu, hệ thống tủ âm. Tuy căn phòng chỉ 10m2 nhưng vẫn rộng rãi vì mọi hoạt động học tập đều diễn ra tại thư viện.
Vợ chồng trẻ hy sinh 1 phòng ngủ làm phòng đọc sách ngắm trọn Hồ Tây - 12
Việc “hy sinh” một phòng ngủ của gia chủ lại mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho căn hộ.
Tin liên quan
Đang được quan tâm